4 TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI CỦA NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDROGEN

Hiện nay có một nguồn nước tốt cho sức khỏe được nhiều người dân trên thế giới truyền tai nhau, nó được tạo ra nhờ quá trình nỗ lực tìm kiếm nguồn nước quý cho sức khỏe con người, đó chính là nước ion kiềm.

Xu hướng nước uống cho sức khỏe trên thế giới

Nước máy

Đa phần các hộ gia đình dù ở thành phố hay nông thôn đều sử dụng nước máy là nguồn nước sinh hoạt chính. Một vài năm gần đây thì số hộ sử dụng nguồn nước sạch từ các nhà máy nước do thành phố cung cấp ngày càng tăng lên, nhưng chỉ vài ngày giữa tháng 10 nguồn nước sông Đà đã bị nhiễm bẩn khiến đời sống nhân dân thành phố Hà Nội đảo lộn hoàn toàn. 

Lúc này nhiều người nghĩ rằng, thà dùng nước máy bình thường còn hơn, vì không có nước sống khổ sở đến nhường nào. Nước máy được coi là sạch phải đạt chuẩn QCVN 02:2009/BYT theo quy định quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt. Nhưng trên thực tế, khi chúng ta sử dụng đường ống nước quá lâu mà không được vệ sinh sẽ có nhiều cặn bẩn  từ đường ống bám vào nước, các gỉ sắt, clo,…Những chất này khi bám vào nước mà không được các nhà máy nước xử lý kịp thời thì chất lượng nước sinh hoạt cũng không được đảm bảo đủ sử dụng. 

Nước uống giàu canxi

Theo bạn, nước uống giàu canxi là loại nước gì?, Có phải nó được bổ sung thêm chất canxi hay trong quá trình lọc nước, loại nước này được giữ lại nhiều canxi hơn các chất khác. Nước uống giàu khoáng canxi là loại nước phải đạt chuẩn là nước uống trực tiếp của Bộ Y tế QCVN 06:01-2010/BYT. Do đó, loại nước này phải được lọc sạch toàn bộ các tạp chất, tuy nhiên nó vẫn phải giữ lại được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như K, Ca, Mg,…  Nước giàu canxi có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi hay qua bất kỳ bước xử lý nào. 

Nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm được sản xuất ra nhờ quá trình điện giải nên có tên gọi khác là nước điện giải, loại nước này có chứa những khoáng chất tốt, bổ sung nhiều hydro hoạt tính và chất kiềm tự nhiên. Năm 2017, nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước có tính kiềm cao và chứa hydro hoạt tính cao, giúp mang lại lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu hydro là một sản phẩm nước độc nhất vô nhị hiện nay, nó khác biệt với tất cả các loại nước uống khác. Nước ion kiềm giàu hydrogen được tạo ra bởi công nghệ điện phân nên nó được gia tăng hàm lượng hydro hòa tan trong đó và đồng thời cũng giúp gia tăng thêm nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

4 tính năng vượt trội của nước ion kiềm giàu hydro 

Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

Theo các nhà khoa học, độ pH = 7 là môi trường trung tính, độ pH từ 8.0 trở lên là có chứa tính kiềm còn những loại nước có độ pH từ 1 đến 6 là tính axit, không có lợi với sức khỏe. Đồng thời, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, nguồn nước uống tốt nhất cho sức khỏe là nước có pH 8.5 đến 9.5. Nước ion kiềm có tính kiềm cao, nên có thể trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Nhờ đó mà có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trào ngược axit.

Loại bỏ gốc tự do, chống oxy hóa

Bản thân hydro đã là một một chất chống oxy hóa mạnh, còn nước điện giải ion kiềm thông qua quá trình điện phân đã được bổ sung một lượng lớn hydrogen và tính kiềm. Chính vì vậy, nếu bạn duy trì uống nước điện giải một thời gian dài nó sẽ loại bỏ các gốc tự do vượt trội nhờ hàm lượng hydro được gia tăng trong đó. Hydro là một chất chống oxy hóa có chọn lọc, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người.

Gốc tự do hình thành dưới tác động của các yếu tố như stress, rượu bia, thuốc lá, thức ăn nhanh, cafe… là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với cơ thể. Do đó, việc ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể là việc chúng ta nên làm hàng ngày. Nước ion kiềm giàu hydro hòa tan giúp loại bỏ gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

Thẩm thấu nhanh giúp đào thải độc tố trong tế bào

Nước điện giải có cấu trúc phân tử rất nhỏ nên thẩm thấu vào các tế bào dù là nhỏ nhất rất nhanh, qua đó tìm kiếm và loại bỏ các độc tố, các chất cặn bã tận sâu trong tế bào, đồng thời vận chuyển các chất dinh dưỡng hiệu quả cho tế bào. Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tính chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Và khi sử dụng để pha trà, cà phê, nước sẽ len lỏi vào từng lá trà, cho nước trà thơm ngon hơn.

Giàu khoáng chất tốt cơ thể

Uống nước điện giải ion kiềm hằng ngày là một cách bảo vệ sức khỏe từ trong ra ngoài rất tốt, qua thời gian bạn sẽ cảm nhận được sự tốt lên của sức đề kháng. Bởi nguồn nước quý này đã được lọc sạch tạp chất, vi khuẩn nhưng vẫn giữ được những khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, canxi trong nước Atica được chuyển đổi sang cấu trúc ion canxi (Aragonite) giúp cơ thể dễ dàng bổ sung và hấp thụ canxi trong nước gấp 8 lần so với nước thường.  Từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn trề năng lượng.