Bạn có đang thực sự hiểu đúng về những chiếc máy lọc nước tạo kiềm

Máy lọc nước tạo kiềm đang là sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay, bởi nguồn nước mà chúng ta  sử dụng hàng ngày đã không còn được đảm bảo cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức để chọn một chiếc máy lọc nước phù hợp. Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của người dùng khi chọn mua thiết bị gia dụng này.

Máy lọc nước tạo kiềm càng đắt tiền càng tốt

Người ta vẫn thường hay nói giá cả đi đôi với chất lượng nhưng không phải máy lọc nước tạo kiềm nào đắt cũng tốt. Trên thực tế, các sản phẩm có giá quá đắt cũng không mang lại hiệu quả tốt gấp nhiều lần máy lọc thông thường, bởi có thể phần nhiều chi phí trong đó là tiền mặt bằng kinh doanh, cửa hàng, quảng cáo. Người tiêu dùng đầu tiên cần hiểu rõ cách thức hoạt động của máy lọc nước để có những kiến thức căn bản về thiết bị này. Quy trình lọc nước phải được tiến hành theo từng bước, từ lọc chất rắn không hòa tan, rồi đến chất rắn hòa tan sau đó mới tới phần lọc khuẩn. Do đó, lõi lọc chính là bộ phận trung tâm chi phối toàn bộ quá trình hoạt động này. Chất lượng của nước ra phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc.

Bộ lọc là một trong những bộ phận quyết định tới chất lượng nước đầu ra của bạn có tốt không. Trên thị trường, người dùng có thể thấy qua rất nhiều quảng cáo về máy lọc nước với hàng loạt hệ thống bộ lọc sử dụng bởi các chất liệu, công nghệ khác nhau. Số lượng có thể lên tới gần chục bộ. Tuy nhiên, không phải tất cả bộ lọc đều giống nhau và máy có nhiều bộ lọc sẽ làm việc tốt hơn máy có ít bộ lọc. Điều quan trọng là người tiêu dùng cần tìm hiểu xem bộ lọc trong máy có cấu tạo ra sao, áp dụng công nghệ nào.

Máy lọc nước nào hoạt động cũng giống nhau

 Xuất xứ có thể được xem như một yếu tố quan trọng trong việc chọn mua máy lọc nước. Bởi hầu hết các sản phẩm đến từ châu Âu, Mỹ hay các nước có công nghệ kỹ thuật phát triển cũng như tiêu chuẩn cao trong đời sống sinh hoạt thường sẽ đảm bảo hơn. Các nhân viên tư vấn đôi khi bị áp lực từ doanh số, hoa hồng có thể bỏ qua hoặc ít quan tâm đến vấn đề này, khi giới thiệu các nhãn hiệu một cách ngang hàng. Người mua cần luôn yêu cầu cửa hàng xuất trình các giấy tờ hợp pháp, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi quyết định mua.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện có trên thị trường, đâu là công nghệ mới và hiệu quả nhất. Bởi các dòng máy mới sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ nhiều năm trước đây. Hiện nay máy lọc nước tạo kiềm đang được xem là máy lọc nước tốt nhất với những công nghệ lọc tối ưu

Nước từ máy lọc có thể uống trực tiếp

Nước từ máy lọc nước không cẩn trải qua giai đoạn đun, nấu vẫn có thể uống được trực tiếp. Quan điểm trên không hoàn toàn sai, nhưng trên thực tế người dùng vẫn nên sử dụng nước đun sôi để nguội làm nước uống. Bởi đây vẫn là cách tốt và an toàn nhất để đảm bảo sức khỏe. Nước từ máy lọc có thể sử dụng vào nhiều việc khác như nấu ăn, đánh răng… Bởi trong quá trình sử dụng, đôi khi thiết bị sẽ gặp trục trặc, hoặc chất lượng nước lọc bị giảm đi mà người dùng không hay biết. Việc sử dụng nước để uống trực tiếp khi đó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là tốt nhất hiện nay

Hiện nay máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO đang rất phổ biến với người dùng Việt Nam. Nhưng không phải bởi vậy mà công nghệ lọc nước RO là công nghệ tốt nhất. Người dùng nên tìm kiếm loại máy lọc nước phù hợp nhất với nguồn nước của mình sử dụng, thay vì tìm kiếm thiết bị lọc nước tốt nhất. Các loại máy lọc nước RO đang được quảng cáo phổ biến hiện nay, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. các màng lọc của nó chỉ cho nước đi qua, giữ lại tất cả các hóa chất, thành phần độc hại, ion kim loại… Đồng thời nó cũng loại bỏ đi các chất khoáng, vi lượng cần thiết trong nước. Nếu lạm dụng nước từ máy RO để ăn uống, sử dụng trong thời gian dài, người dùng sẽ mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải

Máy lọc nước tạo kiềm sử dụng công nghệ lọc nước điện cực đang được xem là một dòng máy hiện đại và tối ưu nhất. Với công nghệ điện cực bạn vừa có thể lọc sạch được nước nhưng vẫn đảm bảo nước có đủ chất khoáng và tốt cho sức khỏe.