Bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh máy lọc nước Kangen

Việc bảo trì, bảo dưỡng, làm vệ sinnh các dòng máy lọc nước Kangen của Tập đoàn Enagic thực sự rất dễ dàng và không tốn kém nhiều chi phí nhằm duy trì các ion hoá nước kiềm.

Với các dòng máy lọc nước Kangen của Enagic thì:

 • Vệ sinh máy lọc nước Kangen (Có thể tự làm được, có hướng dẫn bên dưới)
 • Thay lõi lọc thô (2 lõi bên ngoài): Lõi lọc thô trung bình thay 3 tháng lõi 1 (màng lọc sạch tạp chất thô), 6 tháng lõi 2 (lõi số 2 loại bỏ clorine và khử khuẩn)
 • Thay Tim lọc (Lõi lọc ở bên trong máy): Được giảm giá 10%
 • Bảo trì, bảo dưỡng máy (Quý vị có thể tự làm hoặc tốt nhất nên liên hệ với đơn vị bán hàng hoặc một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để họ làm cho đảm bảo. Xem ở cuối bài viết để biết chi tiết)

Hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Kangen

Vì sao phải vệ sinh máy lọc nước Kangen®

Máy lọc nước Kangen® sau một thời gian sử dụng, các khoáng chất trong nước, như canxi, một phần sẽ bám lên các tấm điện cực tạo thành một lớp áo bẩn. Nếu để lâu ngày, lớp áo đó sẽ cứng và dày lên, làm giảm tuổi thọ của các tấm lá điện cực và máy điện giải Kangen. Hơn nữa, nếu các tấm điện cực bị bám bẩn, chất lượng nước tạo ra sẽ giảm đi, thậm chí không thể tạo ra nước tốt cho người sử dụng.

Vì thế, để máy Kangen hoạt động lâu dài, tạo ra nước đạt chuẩn pH và dồi dào hydro, chúng ta cần phải làm vệ sinh cho máy định kỳ mỗi tháng một lần.

Để máy Kangen sạch sẽ, không còn bụi bẩn như lúc mới, phải mất 3 – 5 giờ vệ sinh. Nên nếu bạn không có thời gian, bạn có thể làm vệ sinh máy trước khi đi ngủ, để máy vệ sinh qua đêm và sáng hôm sau hoàn thành chu trình vệ sinh còn lại.

Dụng cụ cần có để vệ sinh máy Kangen

Để vệ sinh máy lọc nước ion kiềm Kangen, bạn cần có 1 thiết bị vệ sinh, 1 gói bột vệ sinh và 1 chiếc ly cao.

Thiết bị vệ sinh và bột vệ sinh bạn có thể mua tại nơi phân phối máy điện giải Kangen.

Quy trình vệ sinh máy lọc nước Kangen

 • Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện.
 • Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh vào.
 • Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra.
 • Lưu ý: để mở bộ lọc trong của máy Kangen ra, quý khách phải kéo khóa an toàn (bên dưới bộ lọc trong) sang bên trái. Sau đó lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.
 • Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, sau đó dùng khóa an toàn khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.
 • Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.
 • Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc: đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).
 • Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập qua vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.
 • Bước 8: Giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy từ 3 đến 5 giờ hoặc tốt nhất để qua đêm.
 • Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, quý khách hàng đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.
 • Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.
 • Bước 11: Xả 5 phút cho sạch dung dịch trong cục rửa và máy, tháo cục rửa ra xả lại cho sạch và phơi khô, lắp tim lọc vào xả thêm 30 giây là dùng bình thường.
 • Bước 12: Quý khách kết nối máy Kangen với nguồn điện, bật nút nguồn và sử dụng như bình thường.

Đó là toàn bộ quy trình vệ sinh máy điện giải Kangen tại nhà. Cách vệ sinh máy Kangen không quá khó, bạn có thể tự làm tại nhà để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho chiếc máy Kangen của mình.

Bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước Kangen

Việc bảo trì máy lọc nước của bạn là rất cần thiết để duy trì hiệu quả tối đa của máy.  Và khi bạn tạo ra được một thói quen và làm điều đó thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ tiết kệm được tiền, rất nhiều tiền.

Qua thời gian sử dụng máy lọc nước Kangen® thường gặp một số vấn đề mà bạn không thể khắc phục.

 • Máy lọc nước Kangen® KHÔNG tự động làm sạch nguồn nước
 • Bảng mạch thông minh KHÔNG định kỳ kiểm soát các chế độ có trong máy
 • Màn hình KHÔNG LCD hiển thị các thông số nước tiêu chẩn
 • KHÔNG có giọng nói hướng dẫn sử dụng trên máy
 • Lỗi nguồn cấp điện vào máy

Thay thế bộ lọc và vệ sinh bên trong chính là 2 công việc chính trong công tác Bảo trì, bảo dưỡng máy lọc nước Kangen.

Điểm đặc biệt của các dòng máy Kangen đó là không phải thường xuyên thay thế các bộ lọc như hầu hết các kiểu máy khác. Đối với các dòng máy lọc nước Kangen thì bạn sẽ chỉ phải dành nhiều thời gian để thực hiện vệ sinh máy thường xuyên mà thôi (Bạn có thể xem hướng dẫn vệ sinh máy lọc nước Kangen ở phần trên, phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về việc thay thế bộ lọc)

Thay lõi máy lọc nước Kangen

Tất cả các “Máy nước Kangen” của Enagic đều có một bộ lọc nội bộ duy nhất và có thể sử dụng từ 12 – 18 tháng (tuỳ chất lượng nước đầu vào, tim lọc có khả năng lọc khoảng 6000 lít, khoảng 12-18 tháng cho gia đình 4 người). Tùy thuộc vào lượng nước bạn đang sản xuất và chất lượng của nguồn nước, bạn có thể cần thay bộ lọc thường xuyên hơn một chút để đảm bảo sức khỏe. Máy lọc nước Kangen qua dòng điện phân thu được những hydro có hoạt tính cao sẵn sàng cho thêm điện tử để trung hòa các gốc tự do, ôxy hoạt tính trong cơ thể nên có tác dụng chống ô xy hóa rất mạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp cơ thể trẻ, khỏe lâu hơn.

Quy trình thay lõi máy lọc nước Kangen

Ở mặt trước của thiết bị, có bảng điều khiển cửa lọc. Tắt nó đi, loại bỏ lõi lọc cũ và thay thế nào bằng cái mới.

Khi thay xong, bạn sẽ cần đặt lại chỉ số báo tuổi thọ bộ lọc (bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng của từng dòng máy kangen để biết thêm chi tiết)

Một khi bạn đã thay thế bảng điều khiển cửa lọc, bạn sẽ cần phải cho nước chảy qua thiết bị trong vài phút để làm ướt phương tiện trong bộ lọc mới và xả sạch cacbon lỏng. Bất cứ khi nào thay thế bộ lọc mới đều phải làm điều này. Cho đến khi các nguyên tố cacbon bên trong bộ lọc hoàn toàn bão hào, các hạt cacbon mịn sẽ được lấy bởi nước và bạn sẽ nhận thấy một màu xanh đậm hoặc xám của nước (sau khi nước chảy qua thiết bị khoảng vài phút là thấy).

Dịch vụ thay lõi lọc nước, sửa chữa máy lọc nước Kangen

Dịch vụ thay lõi lọc sửa chữa máy lọc nước Kangen được chúng tôi đặc biệt chú trọng, trong quá trình sử dụng các cặn được chặn bởi lõi lọc khi chúng ta lấy nước sạch sử dụng, các cặn bẩn bám vào các vật liệu lọc qua thời gian làm giảm khả năng hấp thụ và loải các vi khuẩn cặn bẩn gây hại, nếu dùng lâu lõi lọc không được thay sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm bệnh từ nguồn nước sạch mình dùng hàng ngày, bởi vậy việc thay lõi lọc ta nên chú trọng và để ý đến thời gian sử dụng và thay lõi lọc đùng kỳ

Lõi lọc đến thời gian thay mới ( thời gian sử dụng lõi từ 9 – 12 tháng được vệ sinh và thay mới nếu không thay mới chất lượng nước ra không đảm bảo cho sinh hoạt )

Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản có nhiều năm làm trong lĩnh vực lọc nước … chúng tôi khắc phục mọi sự cố mà máy lọc nước. Với tiêu chí đem đến sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng, chế độ sữa chữa, thay lõi, vệ sinh máy lọc nước được bảo hành từ 03 – 12 tháng.

Mọi chi tiết xin liên hệ vào số HOTLINE: 096 505 1188

5 / 5 ( 1 vote )
Nước Hồi Sinh

NƯỚC HỒI SINH® ĐẾN TỪ NHẬT BẢN - Bảo vệ cả gia đình bằng cách cùng uống nước tốt, suy nghĩ tốt & có lối sống tốt!

Leave a Comment

Recent Posts

Những lưu ý khi mua máy Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 là một trong những dòng máy lọc nước hiện…

9 tháng ago

Bật mí công dụng của nước điện giải Kangen K8

Máy lọc nước kangen K8 tạo ra 5 loại nước: Nước axit mạnh, nước axit…

11 tháng ago

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí phòng ngủ

Máy lọc không khí phòng ngủ đem lại bầu không khí sạch sẽ, trong lành……

11 tháng ago

Cách dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ

Máy lọc không khí phòng ngủ là một “chiến binh thầm lặng” giúp bảo vệ…

12 tháng ago

Những điều cần biết khi mua máy lọc không khí gia đình

Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng, bụi mịn xuất hiện ngày càng nhiều…

12 tháng ago

Nồng độ pH của nước- Uống nước có độ pH bao nhiêu là đúng?

Độ pH của nước có ý nghĩa gì? Làm thế nào để đo độ pH…

12 tháng ago

This website uses cookies.