Các loại nước ion kiềm và tác dụng từng loại đối với con người

Như chúng ta biết nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe và đem lại nhiều lợi ích cho con người. Tuy nhiên nước ion kiềm cũng có nhiều loại mỗi loại sẽ có một độ pH khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau. Vậy có những loại nước ion kiềm nào và cách sử dụng nó ra sao. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là một loại nước đặc biệt được khám phá ra bởi những nhà nghiên cứu khoa học Nhật Bản từ những năm 1974. Khi mà người dân Nhật Bản ngày càng lo ngại về vấn đề nước uống của họ. Và họ đã khám phá được nước ion kiềm tại một vùng làng Nhật Bản nơi mà người dân ở đây có tuổi thọ rất cao. Tại đây người ta sử dụng một loại nước kiềm rất giàu hydrogen, nhờ đó mà họ có một sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Sau nhiều năm nghiên cứu thì người ta đã có thể tạo ra nước ion kiềm nhờ vào quá trình điện phân ở những máy lọc nước điện giải. Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân, còn được gọi là nước điện giải. nước ion kiềm không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ PH cao (độ kiềm cao). Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân bởi một máy ion hóa, gọi là “lonizer” hoặc thiết bị lọc nước và tạo nước ion kiềm bằng các loại đá khoáng từ thiên nhiên. Nước kiềm phải là loại nước không dùng bất kỳ một hóa chất nào cũng có thể tạo ra độ PH cao.

Các loại máy lọc nước điện giải ngày nay hoàn toàn có thể tạo ra nước ion kiềm với độ pH khác nhau. Và mỗi loại nước đều có công dụng riêng của mình. Một vài máy lọc nước điện giải hay nước tạo ion kiềm có thể kể đến như: máy lọc nước ion kiềm Kangen- một dòng máy lọc nước thuộc tập đoàn Enagic Nhật Bản. Đây là tập đoàn đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị tốt cho sức khỏe. Máy lọc nước ion kiềm này có khả năng tạo ra 5 loại nước ion kiềm khác nhau: Nước uống ion kiềm có mức độ PH = 8.5, 9.0 và 9.5; Nước ion kiềm mạnh có mức độ PH = 11,5; Nước Clean – nước sạch có độ PH trung tính PH_7.0; Nước beauty- nước làm đẹp da có độ pH 4.0-5.0; Nước axit mạnh với độ pH2.5

Tác dụng của các loại nước ion kiềm với con người 

Nước ion kiềm có độ pH 8.0 – 9.0

Đây là nước ion kiềm có độ pH rất phù hợp dùng để uống trực tiếp. Nước sẽ có vị thanh mát và ngọt nhẹ nhờ giữ được những vi chất tự nhiên. Khi nước đi vào trong cơ thể sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái. Đồng thời khi cơ thể bị thiếu nước hay mất nước thì nước ion kiềm này sẽ giúp bạn bù nước rất nhanh. Bạn có thể sử dụng nước này như bình thường tức 2-3 lít nước trên một ngày. Buổi sáng nên uống từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt ,… uống nước ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Theo tính toán của nhà khoa học, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoảng 45ml/1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít, nếu người 70kg thì cần uống 3,2 lít nước. Nước kiềm PH= 8,5 và 9,0 thường để uống trong thời gian đầu làm quen với nước kiềm, khoảng 1 tháng. Sau đó cần chuyển sang uống nước có PH=9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

Nước ion kiềm có độ pH 11.0

Với nước ion kiềm có độ pH 11.0 này bạn sẽ không dùng để uống trực tiếp mà sẽ có một công dụng khác. Đây là loại nước có độ kiềm rất mạnh vì vậy bạn có thể sử dụng như một dung dịch tẩy rửa. Nước này có độ kiềm rất cao và là chất tẩy rửa được dùng thay thế cho chất khử trùng và có tác dụng tẩy rửa làm sạch. Đây cũng là dung dịch hòa tan dầu rất tốt nên có tác dụng tẩy rửa các loại hóa chất, thuốc trừ sâu có gốc dầu tính trên bề mặt các vật dụng, trên hoa quả, thực phẩm. Vì nước ion kiềm mạnh không chứa hóa chất, không màu, không mùi và dễ bay hơi nên có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất tốt và không độc hại cho sức khỏe.

Công dụng máy lọc nước Kangen

Nước ion kiềm có độ pH 7.0

Với độ pH 7.0 bạn có thể sử dụng nước ion kiềm này để lau rửa nhà cửa, tưới cây hoặc dùng để làm nước đánh răng hàng ngày

Nước ion kiềm có độ pH 4.0-5.0

Đây được mệnh danh là nước làm đẹp bởi những tác dụng tuyệt vời của nó với làn da của con người. Và đây cũng là tính năng mà chị em phụ nữ rất thích thú. Khi dùng để làm nước rửa mặt sẽ giúp se khít lỗ chân lông, cho bạn một làn da căng mịn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để gội đầu. 

Nước ion kiềm độ pH 2.5 (nước axit)

Tác dụng lớn nhất của nước ion kiềm này là khử trùng, bạn có thể sử dụng nó như một loại nước khử trùng các đồ nhà bếp, đồ chơi cho trẻ con…