Điều gì khiến máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản trở nên khác biệt?

Bạn có biết lý do vì sao máy lọc nước ion kiềm Nhật lại được người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn là người tiêu dùng trên toàn thế giới ưa chuộng đến như vậy không? Bí mật nằm ở chức năng và công dụng đặc biệt của nó. Cùng tìm  hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ chế hoạt động và cơ chế của máy lọc nước ion kiềm Nhật

Kể từ khi máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản ra đời nó được xem như một “cuộc cách mạng” lớn tạo bước ngoặt trong ngành máy lọc nước. Và kể từ đó xu hướng sử dụng nước tốt trở nên phổ biến và lan rộng, đầu tiên là Nhật Bản và sau đó là trên toàn thế giới. Việc sử dụng nước được sản xuất từ máy lọc nước ion kiềm không chỉ đơn giản là bạn đang sử dụng một dòng nước sạch mà việc uống nó còn giúp bạn phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các loại bệnh mạn tính và bảo vệ sức khỏe. Để mang lại đầy đủ các chức năng máy điện giải, mỗi một chiếc máy điện giải nước ion kiềm có cấu tạo gồm hai thành phần chính yếu nhất. Hai thành phần này trực tiếp tham gia vào quá trình lọc và sinh ra nước điện giải giàu ion kiềm, và không kể đến những chi tiết phụ để hoàn thiện ngoại hình cho máy điện giải như vòi nước, vỏ ngoài,… thì hai thành phần này chính là cốt lõi giúp hình thành nên những chức năng máy lọc nước điện giải vô cùng vi diệu.

Hai thành phần trong máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản chính là 1 trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt. Và cũng nhờ vào cấu tạo này mà nó mới có thể mang đến cho con người nguồn nước tuyệt vời đến như thế. Thành phần đầu tiên là bộ lọc nước gồm các màng lọc và lõi lọc. Số lượng các tấm màng lọc góp phần quyết định chất lượng nước được tạo ra sau giai đoạn lọc có độ sạch khuẩn, cặn bã, mảng bám, hóa chất như thế nào. Những máy lọc nước ion kiềm nào có số lượng các tấm màng lọc và lõi lọc nhiều hơn sẽ cho ra nước được lọc sạch các vi khuẩn, cặn bã, các hóa chất dư thừa, gỉ sét,… được sạch hơn. Thành phần thứ hai chính là buồng điện giải. Buồng điện giải tham gia vào giai đoạn thứ hai, là nơi quyết định rằng nước được sinh ra là nước điện phân có lượng Hydrogen cao. Tác nhân chính giúp điện phân nước chính là các tấm điện cực, số lượng các tấm điện cực có trong buồng điện phân của máy điện giải nước ion kiềm sẽ quyết định đến công suất hoạt động của máy, đồng thời cũng ảnh hưởng đến hàm lượng hydrogen và sự ổn định của độ pH. Do đó số lượng tấm điện cực càng nhiều, đồng nghĩa với việc máy đó sẽ có công suất lớn hơn, hàm lượng hydrogen cao hơn và độ ổn định của độ pH trong nước điện giải tạo ra cao hơn.

Quy trình tạo nước kiềm giàu hydrogen

Bạn biết không chính nhờ vào cấu tạo của thành phần thứ 2- buồng điện giải có thể tạo được cho bạn dòng nước giàu hydrogen. Hydrogen là một chất khí, rất dễ bị bay hơi và được người ta phát hiện rằng nếu chất này trong nước thì nó sẽ có tác dụng tốt đến bất ngờ. Nó có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Nước giàu hydrogen sẽ được tạo như sau: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước sẽ được đưa đến buồng điện phân. Tại buồng điện phân, cùng với hoạt động của các tấm điện cực, nước sẽ được phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương. Lúc ngày đây, ở cực âm, các electron điện tích âm(e-) liên kết các hydro điện tích dương(hydrongen i-on) để tạo thành khí Hydro H2 và các ion hydroxit( OH-). Và kết thúc quá trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen từ máy lọc nước ion kiềm.

Chức năng và công dụng của máy lọc nước ion kiềm Nhật

  • Máy lọc nước ion kiềm tạo được các ion hóa nước tạo ra nước uống lọc cũng như là nước kiềm ở các mức độ pH khác nhau để phù hợp với nhu cầu kiềm của cơ thể:  Nước điện giải ion kiềm pH 8.5 – 9.5 phù hợp là nước uống hằng ngày, giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, cũng có thể dùng để nấu ăn, pha chế mang đến hương vị tuyệt vời. Nước điện giải ion kiềm từ 10.0 trở lên có tác dụng rửa rau sạch hơn, giúp loại bỏ vị chát, giúp rau củ quả giòn hơn, ngọt hơn. Đặc biệt, ở mức kiềm pH > 11.0 bạn sẽ nhận thấy rõ khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại bám trên rau của quả. Chức năng và công dụng của máy lọc nước ion kiềm này có lẽ được các bà nội trợ quan tâm và chú ý hàng đầu.

  • Nước ion kiềm là nước giàu hydro vì nó chứa khá nhiều hydro nên có khả năng trung hòa các gốc tự do. Điều này có nghĩa đơn giản là các phân tử hydro tinh khiết được hòa tan vào nước theo quá trình ion hóa và hydro tự do này tự do hoạt động như một chất chống oxy hóa rất mạnh trong các tế bào của bạn. Nhờ đó nó có công dụng hiệu quả lâm sàng đối với bệnh lỵ mãn tính, chứng khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày và ruột.
  • Tạo được ra các phân tử nước siêu nhỏ: Nước thường được tìm thấy trong các cụm lớn gồm 14 phân tử nước trên mỗi cụm. máy lọc nước ion kiềm nhật phá vỡ nước từ các cụm phân tử nước lớn thành các phân tử nước siêu nhỏ. Bằng cách tạo ra các cụm phân tử nước siêu nhỏ này, nước sẽ dễ dàng đi qua lỗ chân lông, mô và màng tế bào. Do đó nước ion kiềm sẽ hydrat hóa cơ thể và tế bào tốt hơn và nhanh hơn
  • Giàu các vi khoáng tự nhiên, điều mà những loại máy lọc nước thông thường không thể đem đến cho bạn