Đừng dại mua máy lọc nước điện giải ion kiềm nếu không biết những điều này

Máy lọc nước điện giải ion kiềm đang trở thành một xu hướng, một hiện tượng mới trong việc sử dụng máy lọc nước của người dân trên toàn thế giới. Và có lẽ bạn cũng đã nghe được những tác dụng được quảng cáo của nó với con người thần kỳ như thế nào. Nhưng nếu bạn muốn mua máy lọc nước điện giải ion kiềm nhất định phải biết những điều dưới đây!

Vì sao máy lọc nước điện giải ion kiềm lại được đánh giá cao?

Nguyên nhân máy lọc nước điện giải ion kiềm được đánh giá cao đó chính là nhờ vào lợi ích của nó. Đây là một dòng máy lọc nước đặc biệt, không đơn thuần chỉ lọc nước sạch. Hơn thế nữa nó còn tạo ra một dòng nước tốt với sức khỏe con người. Nước tạo ra từ loại máy này có Cấu tạo bởi cụm phân tử nước siêu nhỏ: Nước ion kiềm được cấu tạo bởi cấu trúc phân tử nhỏ, giúp quá trình trao đổi chất tốt hơn, hỗ trợ thanh lọc cơ thể,..giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng và đào thải các chất cặn bã nhanh chóng.Tính kiềm tự nhiên: Với các mức độ pH khác nhau, máy tạo nước điện giải có Độ pH phù hợp với sức khỏe, trung hòa lượng axit dư, ngăn ngừa bệnh ung thư, gout,…Chất chống oxy hóa mạnh: Trung hòa các gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại quá trình lão hóa….

Chính bởi những tác dụng tuyệt vời đó mà dòng máy lọc nước điện giải ion kiềm khiến người tiêu dùng sở hữu hơn bao giờ hết. Trước sự bùng nổ của thị trường máy tạo nước điện giải hiện nay, khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp và đôi khi vì thiếu hiểu biết có thể là nguyên nhân gây ra những sai lầm trong việc lựa chọn máy lọc nước.

Đừng dại mua máy lọc nước điện giải ion kiềm nếu không biết những điều này

Quá tin vào lời quảng cáo của các nhà sản xuất

Mặc dù chúng ta biết máy lọc nước điện giải ion kiềm là một loại máy lọc nước có nhiều ưu điểm nổi trội. Thế nhưng những nhà sản xuất thường làm quá những công dụng của máy lọc nước điện giải ion kiềm nhằm nâng cao doanh thu. Thị trường máy lọc nước ngày càng sôi động, việc các thương hiệu và cơ sở sản xuất buôn bán máy lọc nước đưa ra những “chiêu trò” quảng cáo nhằm PR sản phẩm của mình không phải là ít. Nếu không có sự hiểu biết người tiêu dùng sẽ dễ dàng bị “lừa” lúc nào không hay biết. Nhiều hãng máy tạo nước điện giải có thể thần thánh hóa sản phẩm của mình trong việc có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cũng như tuổi thọ, mẫu mã, thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm càng nhiều điện cực càng tốt

Một trong những đặc trưng của máy lọc nước điện giải ion kiềm là sở hữu các tấm điện cực. Đây là một bộ phận quan trọng làm nên độ ổn định của nước, tuy nhiên không phải máy càng nhiều tấm điện cực càng tốt đâu bạn nhé. Đa phần người tiêu dùng thường nghĩ rằng máy lọc nước càng có nhiều điện cực càng tốt. Đây là suy nghĩ sai lầm của người tiêu dùng hiện nay khi quyết định mua máy lọc nước. Bởi, số lượng điện cực của máy tạo nước điện giải không là yếu tố quyết định tới chất lượng nguồn nước của máy cũng như tuổi thọ máy lọc nước. Chúng ta có thể thấy rằng; nhiều hãng máy lọc nước hiện nay thường quảng cáo mình được cấu tạo từ 6-7-8 tấm điện cực khác nhau; nhưng thực tế không phải máy nào có nhiều tấm điện cực sẽ càng tốt.

Máy tạo ra nhiều loại nước đồng nghĩa với một chiếc máy tốt

Bạn nghĩ sao về việc máy lọc nước càng tạo ra nhiều loại nước càng tốt. Đây hoàn toàn không phải một suy nghĩ đúng. Với tâm lý người tiêu dùng Việt hiện nay khi tìm hiểu và quyết định mua máy thường quan tâm tới việc máy có bao nhiêu chế độ nước và máy càng ra nhiều chế độ nước càng tốt. Điều này chưa chắc đã đúng và nếu đi sâu vào tìm hiểu thì chúng ta nhận ra những điểm bất cập. Bởi theo Bộ y tế Nhật Bản đã nghiêm cấm việc uống nước có mức độ pH >9.5 và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Do đó, nhiều máy tạo nước điện giải hiện nay đưa ra nhiều mức độ pH vượt ngưỡng này sẽ có những nhược điểm nhất định trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng.

Nên mua máy lọc nước điện giải ion kiềm xách tay

Hiện nay ở Việt Nam không có nhà máy nào sản xuất ra máy lọc nước điện giải ion kiềm, mà đa số chúng đều là hàng nhập khẩu trực tiếp. Mà cụ thể là từ Nhật Bản, mà với người Việt Nam họ rất thích hàng xách tay. Họ cho rằng đây là hàng tốt và đảm bảo được sự chính hãng. Tuy vậy, nguồn của máy lọc nước hàng xách tay: Máy thường được do người đi du lịch, đi công tác, đi học, các nhân viên hàng không…mang về. Thế nhưng việc mua phải máy lọc nước này thường không tránh khỏi việc mua phải hàng giả, hàng nhái, mua phải máy đời cũ và người tiêu dùng khó có thể được bảo hành, bảo trì. Điều này gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như tuổi thọ máy lọc nước.

Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần biết trước khi mua máy lọc nước điện giải ion kiềm. Hy vọng nó sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho bạn trước khi đưa ra quyết định