Giải mã xu hướng sử dụng nước hydro Nhật Bản 

Nước hydro Nhật Bản hay còn được biết đến là nước ion kiềm giàu hydrogen hay nước điện giải đang trở thành một xu hướng sử dụng nước tốt hiện nay. Trong vô vàn các loại nước hiện nay tại sao loại nước này lại được ưa chuộng đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này!

Vì sao nước hydro Nhật Bản lại trở thành một xu hướng mới 

Nước hydro Nhật Bản có nguồn gốc từ Nhật Bản, tại đây người dân rất tin tưởng và sử dụng hàng ngày loại nước này trong đời sống sinh hoạt. Và hiện tại xu hướng sử dụng nước ion kiềm hay nước hydro đã lan rộng trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Cơn sốt uống nước ion kiềm giàu hydro mặc dù mới đến Việt Nam một thời gian ngắn. Thế nhưng những lợi ích của loại nước này đã khiến mọi gia đình đều muốn sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm có hàm lượng hydro cao. Với hoạt tính cao của hydro, khả năng thẩm thấu được cấu tạo từ những phân tử siêu nhỏ khiến nước ion kiềm giàu hydro mang lại những lợi ích cho sức khỏe được kiểm chứng.

Một số công dụng của loại nước hydro Nhật Bản đối với cơ thể con người có thể kể đến như: Bổ sung lượng canxi trong cơ thể; Giúp cơ thể trung hòa các gốc tự do; Loại bỏ axit ra khỏi cơ thể phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa…Tạo môi trường bên trong ức chế viêm và mầm bệnh; Giúp tiêu hóa và xử lý bài tiết hiệu quả; Giúp giảm lượng chất béo trong cơ thể; Giúp thận và khớp hoạt động hiệu quả; Giúp giảm bớt đau lưng và tăng cường hoạt động thể chất; Giúp duy trì làn da khỏe mạnh và làm chậm quá trình lão hóa; Giúp giảm đau đầu, tăng năng lượng và cải thiện hiệu suất làm việc.  

Máy lọc nước hydro Nhật Bản nào tốt nhất

Từ những năm 1974, những chiếc máy lọc nước hydro đã xuất hiện. Trải qua hàng mấy thập kỷ phát triển, hiện nay đã có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước có thể kể đến như: Kangen, Panasonic, Mitsubishi, Atica…Tuy nhiên dòng máy lọc nước Kangen đang nhận được sự đánh giá cao không chỉ bởi các chuyên gia mà còn người tiêu dùng. Hiện nay máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Kangen là dòng máy duy nhất có khả năng tạo hàm lượng hydro hoạt tính cao nhất nhờ sử dụng công nghệ điện phân 2 lần và trang bị tấm điện cực titan nhúng platinum vô cùng an toàn với sức khỏe. Công nghệ điện phân 2 lần tạo ra nước hydro như thế nào? Đầu tiên, nước đi qua bộ lọc trong để loại bỏ hết các chất gây ô nhiễm có trong nguồn nước. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunfit, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học : giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Cho nước sạch hoàn toàn nhưng vẫn giữ được các khoáng chất.

Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch bụi bẩn, vi khuẩn hay các chất hóa học dư thừa. Trải qua giai đoạn này nước hoàn toàn có thể uống trực tiếp, tuy nhiên để trở thành một nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt nó cần thêm 1 giai đoạn nữa. Nước sau khi đã đạt chuẩn sạch sẽ được chuyển qua buồng điện giải (điện phân). Tại đây, nước qua các tấm điện cực titan phủ platinum sẽ tách thành dạng ion H+ và OH-. Nước ion kiềm sẽ tạo ra ở điện cực âm, tại đây tập trung nhiều ion OH- và Hydro phân tử (H2) (Tiếng Anh gọi là Hydrogen). Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen.

Bên cạnh công nghệ điện phân giúp cho con người nguồn nước vừa sạch vừa tốt, máy lọc nước Kangen còn giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Công nghệ điện phân 2 lần trong sản xuất máy tạo nước ion kiềm mang lại hiệu quả trong việc tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí nhờ việc giúp tỷ lệ nước thải 20:1 (tức là 21 lít nước thì Kangen tạo ra được 20 lít nước ion kiềm giàu hydro, còn lại thải 1 lít nước mang tính axit). Công nghệ điện phân 2 lần, khiến tỷ lệ nước thải thấp giúp tiết kiệm tài nguyên nước .Tỷ lệ nước thải từ máy lọc thấp (16-20:1). Trong khi các dòng máy ion kiềm giàu hydro khác trên thị trường thường chỉ có hiệu suất từ 70 đến 80%. Chính những lợi ích này của nước ion kiềm giàu hydro Kangen đã khiến đây là dòng máy được người tiêu dùng “chuộng” và săn đón nhất hiện nay trong các dòng máy ion kiềm. 

Trên đây là bài viết của chúng tôi về xu hướng sử dụng nước hydro Nhật Bản. Được nghiên cứu phù hợp với nguồn nước Việt, khiến máy tạo nước ion kiềm có khả năng xử lý tính chất phức tạp của nguồn nước. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, lịch sự, tinh tế,…khiến máy tạo nước hydro Nhật Bản Kangen đang là dòng sản phẩm đứng TOP thị trường máy tạo nước ion kiềm hiện nay.