HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC ĐIỆN GIẢI ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Chắc hẳn chúng ta đã không ít lần nghe được những công dụng kỳ diệu mà nước điện giải hay nước ion kiềm đem đến cho sức khỏe con người. Nhưng nếu không biết cách sử dụng thì hay sử dụng sai mục đích thì nó sẽ không thể đem lại được hiệu quả. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ “Hướng dẫn cách sử dụng nước điện giải đúng cách” cho người sử dụng.

Nước điện giải là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng nước điện giải thì chúng ta cần phải biết nước điện giải là gì? Nước điện giải hay còn được biết đến với tên gọi là nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro, nước tốt, nước kangen…Đây là một loại nước quen thuộc và không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân Nhật Bản. Họ coi đây là một loại nước thần có công dụng thực sự tới cơ thể, và việc sử dụng thường xuyên nước điện giải này cũng là bí quyết giúp cho người dân Nhật Bản có tuổi thọ lâu đến như thế. Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0 Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0. Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương… Còn nước giàu tính axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

Nước điện giải có thực sự tốt cho cơ thể con người hay không?

Bạn biết không nếu bạn biết cách sử dụng nước điện giải một cách đúng đắn và hợp lý thì lợi ích nó đem lại cho chúng ta là rất nhiều.Nước ion kiềm chứa chất chống oxy hóa giúp cơ thể thoát khỏi gốc tự do, nguyên căn gây ra các căn bệnh mạn tính… Một trong những chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể chính là nước ion kiềm chứa hydrogen. Uống nước ion kiềm mỗi ngày giúp cơ thể tránh khỏi các bệnh, căn nguyên làm cho sức khỏe ngày càng đi xuống. Uống nước ion kiềm thường được coi là an toàn vì nó chứa khoáng chất tự nhiên và chứa hydrogen đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với các loại nước kiềm nhân tạo, bạn nên thận trọng vì chúng chứa ít khoáng chất tốt nhưng lại có độ pH cao vượt mức cho phép và có thể chứa các chất gây ô nhiễm.

Nước điện giải có 4 đặc điểm, tính quý mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ một loại nước thông thường nào khác. Thứ nhất là giàu tính kiềm giúp trung hòa các gốc tự do, chất axit dư thừa trong cơ thể. Từ đó giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi các gốc tự do, nguyên căn gây ra các căn bệnh như: tiểu đường, ung thư, dạ dày…Thứ hai là giàu hydrogen, đây là một trong những thứ giúp con người khi uống nước ion kiềm kéo dài tuổi thọ. chống lão hóa, giữ lại tuổi thanh xuân. Thứ 3 là các phân tử nước siêu nhỏ giúp các cơ quan hay tế bào dễ dàng được hấp thụ. Và cuối cùng là giàu vi chất tự nhiên như: Canxi, Magie, Kali…đây là điều mà các loại nước lọc thông thường không thể có được.

Cách sử dụng nước điện giải đúng cách

Bên cạnh những lợi ích vượt trội của mình nước  điện giải, thì nước điện giải khác nhau ở độ pH, ở mỗi nước có độ pH khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Vậy nên cách sử dụng cũng phải đặc biệt và khác với nước thông thường đề đảm bảo phát huy hết tác dụng. Tuy vào mỗi loại máy mà sẽ tạo được ra từ 3-5 loại nước. 

Nước ion kiềm giàu Hydro (PH 8.5-9.0- 9.5)

  • Uống trực tiếp: Nước Kangen mạnh được sử dụng để uống hàng ngày, không có mùi khó chịu, có vị nhẹ hơn và có hương vị ngọt ngào dễ chịu.
  • Dùng trong nấu ăn: Khi sử dụng nước Kangen để nấu ăn sẽ giúp tăng cường hương vị của thực phẩm giúp bạn sử dụng ít gia vị và muối.
  • Pha trà và cafe: Bạn sẽ ngạc nhiên về màu sắc, hương vị và mùi thơm tuyệt vời của cà phê hoặc trà được pha chế với Kangen Water. Bạn cũng có thể sử dụng ít cà phê hoặc trà mà vẫn đạt được hương vị phong phú đầy đủ nhờ khả năng chiết xuất của nước.
  • Nấu các món súp và hầm: Kangen Water tạo ra hương vị của các thành phần để chúng trở nên mềm và ngon ngọt. Do đó, thực phẩm không cần nhiều gia vị và có thể tránh được lượng muối dư thừa
  • Tưới cây: Kangen Water có thể mang lại sự tươi mát và sức sống cho cây trồng. Nước kích thích nảy mầm và cải thiện sự phát triển của cây con.

Nước trung tính (PH 7.0)

  • Sử dụng trong thức ăn cho trẻ: Sử dụng nước pH 7.0 khi chế biến thức ăn cho bé.
  • Dùng để uống thuốc và các thực phẩm chức năng: Khi uống thuốc với nước Kangen trung tính này sẽ giúp cơ thể bạn dễ hấp thu hơn

Nước kiềm mạnh (PH 11.0): 

  • Chuẩn bị thức ăn: Nước Kangen mạnh với khả năng bóc tách và loại bỏ các chất hóa học tồn dư có trong rau, củ quả…
  • Làm sạch: Làm sạch thớt và khăn rửa chén. Sử dụng để làm sạch dầu và bụi bẩn khó khăn từ lỗ thông hơi rất tốt, đồng thời để làm sạch các dụng cụ nói chung trong nhà bếp
  • Loại bỏ vết bẩn: Với nước Kangen K8 việc loại bỏ cà phê, nước tương và vết dầu không còn có gì quá khó khăn nữa mà vô cùng dễ dàng. Và vô cùng tuyệt vời để có được ra khỏi vết bẩn bồn cầu cứng đầu.
  • Làm sạch chén đĩa: Khi sử dụng nước Kangen mạnh để rửa bát, đĩa bạn sẽ sử dụng ít chất tẩy rửa khi rửa chén bát hơn. Nó giúp tiết kiệm hóa đơn tiền nước, vì chỉ một phần ba đến một phần tư lượng nước thông thường là đủ để rửa sạch chất tẩy rửa

Nước làm đẹp(pH 4.0-5.0)

  • Rửa mặt: Các tính chất làm se của nước axit có hiệu quả trong việc làm săn chắc và làm săn chắc làn da của bạn. Vỗ nhẹ và để khô. Nước này cũng tuyệt vời như một loại mực sau khi cạo râu.
  • Chăm sóc tóc: Sử dụng nước này thay vì dầu xả sau khi gội đầu.Giữ trong một bình xịt và xịt tóc và mặt của bạn khi bạn ra ngoài
  • Chăm sóc thú cưng: Xịt thú cưng của bạn bằng nước này và chải sau đó để có được bộ lông mềm mại và sáng bóng.
  •  Đánh bóng: Dùng để làm sạch và đánh bóng: gương. kính mắt, đồ vật bằng kính và cửa sổ chiếu sáng cao
  • Làm sạch: Loại bỏ bụi bẩn từ sàn gỗ cứng, gạch men, vv mà không để lại dư lượng dính.
  • Bảo quản thực phẩm đông lạnh: Xịt thực phẩm bằng nước axit khi đông lạnh để thực phẩm, bao gồm cả cá và tôm, không bị mất hương vị khi tan ra.

Nước axit (pH2.5)

  • Làm sạch và khử trùng: Vệ sinh dao, thớt, khăn rửa chén, và khăn lau bếp v.v … Làm sạch và khử trùng trong và xung quanh nhà bếp, là nơi sinh sản của vi trùng
  • Vệ sinh:Khử trùng tay, bàn chải đánh răng hoặc súc miệng. Giữ một bình xịt trong phòng tắm của bạn để dễ dàng sử dụng bất kỳ lúc nào
  • Sử dụng trong các hoạt động thương mại: Thẩm mỹ viện, tiệm làm tóc, nhà hàng, trường cao đẳng nông nghiệp, trung tâm chăm sóc ban ngày, cửa hàng thú cưng và nhà dưỡng lão đều được hưởng lợi rất nhiều từ việc sử dụng Nước có tính axit mạnh.