Khám phá công dụng của nước ion kiềm trong việc chữa bệnh

Nước ion kiềm có tác dụng như thế nào đối với việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, gout, tim mạch…? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây.

Công dụng của nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước giàu ion kiềm và hydrogen, được tạo ra bởi các máy lọc nước ion kiềm, hay còn gọi là máy lọc nước Kangen, qua quá trình điện phân và tái cấu trúc các phân tử nước. Nước ion kiềm được đã được khoa học chứng minh là giàu khoáng chất tự nhiên (Na, K, Mg, Ca…), với nhiều công dụng như:

  • Giúp trung hòa hàm lượng axit dư thừa trong cơ thể, duy trì tính kiềm để ngăn ngừa, phòng chống các loại bệnh tật.
  • Các phân tử Hydrogen trong nước ion kiềm có tác dụng loại bỏ các gốc tự do độc hại trong cơ thể và có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa lão hóa, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, cao huyết áp, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa,…
  • Có khả năng bù điện giải nhanh chóng, bổ sung kịp thời và hiệu quả lượng nước mà cơ thể mất đi trong quá trình hoạt động mạnh như thể dục, thể thao, … Đồng thời tạo cảm giác sảng khoái, cung cấp năng lượng tích cực cho cơ thể nhờ cấu tạo phân tử nước siêu nhỏ, giúp thẩm thấu cực nhanh vào các tế bào trong cơ thể.
  • Các vi khoáng tự nhiên được giữ lại trong nước ion kiềm như Magie, sắt, canxi, kẽm, … giúp ngăn ngừa loãng xương, hỗ trợ xây dựng các mô trong cơ thể và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • 7 loại nước ion kiềm chảy ra từ máy lọc nước Kangen rất đa dạng, gồm có: nước để uống trực tiếp; nước để nấu ăn; nước để uống thuốc và pha sữa; nước để ngâm và rửa sạch các hóa chất trừ sâu trên rau củ quả; nước để tắm rửa, làm đẹp da, … ; nước để tẩy rửa, khử khuẩn, sát trùng, …

Nước ion kiềm đối với việc điều trị bệnh

Được phát hiện từ lâu tại Nhật Bản, nước ion kiềm đã được chứng minh là một phương pháp hỗ trợ tuyệt vời và hiệu quả để điều trị một số căn bệnh. Vì vậy mà ở Nhật, thậm chí người ta còn xem máy lọc nước ion kiềm như một thiết bị y khoa, chứ không đơn thuần chỉ là một chiếc máy lọc nước bình thường.

Một số loại bệnh phổ biến đã được nghiên cứu áp dụng nước ion kiềm trong chữa trị và cho kết quả khả quan, bao gồm: 

Huyết áp cao

Theo lý thuyết của giáo sư y khoa Gato tại Đại học Kyushu, Nhật Bản, thì hậu quả của việc tăng canxi trong bệnh cao huyết áp là đáng kể nhất. Quá nhiều chất béo trong khẩu phần ăn, dẫn đến lắng đọng cholesterol trong mạch máu, làm cản trở sự lưu thông của máu và gây ra hầu hết các bệnh như huyết áp cao. Theo đó, uống nước ion kiềm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng thì huyết áp sẽ giảm từ từ. Vì nước ion là dung môi tốt, có tác dụng hòa tan cholesterol trong mạch máu.

Tim mạch

Những bệnh về tim mạch đa số là do các tế bào máu bị vón cục và bám vào thành mạch máu. Dù không phải là thuốc chữa bệnh, nhưng nước ion kiềm với các phân tử nước siêu nhỏ có thể giúp cho các tế bào máu dễ dàng chuyển động, không còn bám vào các thành mạch, từ đó có thể giảm thiểu các triệu chứng bệnh tim mạch.

Giáo sư – tiến sĩ Y khoa người Nhật Bản Kuwata Keijiroo đã từng điều trị một bệnh nhân nam 35 tuổi mắc bệnh tim mạch suốt 5 năm trời. Khi bệnh nhân và cả gia đình đã gần như rơi vào tuyệt vọng thì ông đã được chứng kiến sự tiến triển và hồi phục của bệnh nhân sau khi kiên trì sử dụng nước ion kiềm. Từ đó khiến ông có cái nhìn khác về loại nước điện giải này.

Theo thống kê, các bệnh tim mạch chiếm hơn một nửa trong số khoảng 2 triệu ca tử vong xảy ra mỗi năm tại Hoa Kỳ. Người ta cũng ước tính được rằng việc điều hòa nước uống tối ưu có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh tim mạch tới 15%. Do đó mà các loại nước tốt như nước ion kiềm được đánh giá rất cao ở đây.

Béo phì

Như chúng ta đã biết, nước ion kiềm có khả năng trung hòa axit, nên sẽ duy trì nồng độ axit bên trong dạ dày ở mức ổn định, từ đó hạn chế được cảm giác thèm ăn, giúp chúng ta tránh được nguy cơ béo phì. Ngoài ra đối với người bị béo phì, nước ion kiềm có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh như mỡ trong máu, gan, tim mạch, …

Loãng xương

Như đã đề cập trên đây, nước ion kiềm có tác dụng cân bằng và duy trì độ pH trong máu ở mức lý tưởng nhất. Do đó tránh được tình trạng dư thừa axit trong máu. Nếu cơ thể dư thừa axit, nó sẽ phải lấy canxi trong xương để trung hòa, do đó tránh được tình trạng dư thừa máu sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

Tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường, việc duy trì lượng đường trong máu ở mức cho phép là cực kỳ khó khăn. Nhưng nước ion kiềm lại có thể làm rất tốt việc này. Nước ion kiềm có thể làm giảm mật độ glucose trong máu, đồng thời làm giảm lượng cholesterol và triglyceride. Bên cạnh đó nước ion kiềm còn có tác dụng bảo vệ các tế bào tuyến tụy, nhờ đó hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu quả.

Giáo sư – Tiến sĩ Kuwata Keijiroo cũng đã công nhận tác dụng của nước ion kiềm đối với bệnh tiểu đường khi mà các bệnh nhân của ông thật sự có thể duy trì lượng đường trong máu ở giới hạn bình thường, khi họ kiên trì uống nước ion kiềm trong một thời gian dài.

Ung thư

Một trong những tác dụng to lớn của nước ion kiềm mà không thể bỏ qua đó là giúp ngăn ngừa bệnh ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy các phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ có thể ngăn cản sự phát triển của các mạch máu nuôi ung bướu, từ đó ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Gout 

Bệnh gout là bệnh do rối loạn chức năng của thận, khiến thận không lọc được axit uric trong máu, dẫn đến lượng axit quá cao, gây ra tình trạng viêm, sưng ở các khớp. Đặc tính của nước ion kiềm là trung hòa axit và cân bằng độ pH trong máu, do đó mà nước ion kiềm được cho là hiệu quả trong việc phòng tránh và điều trị bệnh gout.

Bệnh chàm

Bệnh chàm (eczema) là tình trạng da bị viêm nhiễm, nổi nhiều mụn nước trên bề mặt da gây ngứa ngáy khó chịu. Đối với tình trạng nặng, các mụn nước này còn vỡ ra và tiết ra dịch màu vàng, khi khô lại đóng vảy và bong tróc. Nếu không điều trị đúng cách bệnh rất dễ chuyển thành mãn tính và để lại nhiều di chứng trên da. Nước ion kiềm đã được chứng minh là có thể giúp làm giảm các triệu chứng của bệnh chàm kể trên.

Theo giáo sư Tamura Tatsuji, Trung tâm Phục hồi chức năng Keifuku, Nhật Bản, ông đã từng chữa trị cho một bệnh nhân chàm mãn tính suốt nhiều năm. Nhưng tình trạng của bệnh nhân quá nặng, nên ông đã khuyên bệnh nhân thử uống nước ion kiềm và dùng nước có tính axit để tắm rửa ở những vùng bị bệnh. Thật kỳ diệu là sau 2 tuần điều trị với nước ion kiềm, các mụn nước của bệnh nhân dần khô lại, các vết chàm giảm thấy rõ và không tái phát sau hơn 1 tháng.

Dị ứng

Dị ứng là một bệnh lý thông thường, nhưng dị ứng nặng thì không còn là chuyện nhỏ nữa. Giáo sư Kuninaka Hironaga, Giám đốc Bệnh viện Kuninaka, Nhật Bản từng từng gặp phải một ca dị ứng nặng, đã được điều trị chuyên khoa nhiều lần nhưng không thành công. Sau đó khi bệnh nhân của ông sử dụng nước ion kiềm, dị ứng bắt đầu dần được kiểm soát và không xảy ra tái phát nữa. Đây cũng là lí do mà ông bắt đầu nghiên cứu nước ion kiềm cũng như hiệu quả của nước ion kiềm trong việc điều trị các bệnh.

Dị ứng là tình trạng cơ thể bị axit hóa nghiêm trọng, ngoài ra cũng liên quan đến việc tiêu thụ quá nhiều thịt và đường. Trong các trường hợp dị ứng, các chất chống oxy hóa trong cơ thể bị thấp quá mức, khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm đi đáng kể. Cơ thể trở nên quá nhạy cảm và dễ phát sinh dị ứng. Do đó mà người ta thường tiêm dung  dịch canxi vào tĩnh mạch để ổn định cơ thể, giảm thiểu tình trạng dị ứng.

Đó là lí do tại sao các ion canxi trong nước ion kiềm lại được khuyến khích sử dụng. Canxi dạng ion không chỉ giúp tăng cường tim mạch, thông tiểu, trung hòa độc tố mà còn kiểm soát nồng độ axit. Nó cũng giúp tăng cường hệ tiêu hóa và chức năng gan. Điều này sẽ thúc đẩy khả năng chữa bệnh tự nhiên và do đó tăng khả năng chống dị ứng.

Các bệnh về tiêu hóa

Vai trò quan trọng của nước ion trong dạ dày của chúng ta là trung hòa sự bài tiết và tăng cường các chức năng của nó. Thông thường, sau khi uống nước ion từ 1 đến 3 phút, dịch vị sẽ tăng lên gấp rưỡi. Do đó đối với những người bị chứng hyperchlorhydria hoặc achlorhydria (ít dịch vị), thì sự có mặt của nước ion sẽ kích thích các tế bào dạ dày tiết ra nhiều dịch vị hơn. Điều này giúp tăng cường tiêu hóa và hấp thụ khoáng chất tốt hơn.

Rất nhiều chuyên gia y tế trong và ngoài nước cũng khuyên người dân nên sử dụng nước uống kiềm để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh liên quan đến tiêu hóa khác như: táo bón, khó tiêu, đầy bụng, sự lên men bất thường trong dạ dày, …

Bệnh phụ khoa

Ở Nhật Bản, người ta cũng đã chứng minh được rằng nước ion kiềm có hiệu quả đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh. Cụ thể, theo Giáo sư Watanabe Ifao, lý do chính để nước ion kiềm được khuyến khích đối với những trường hợp bị nhiễm độc huyết tiền sản (tiền sản giật) là do nước này có thể trung hòa các chất độc trong cơ thể. Theo đánh giá của ông, thì những phụ nữ mắc chứng tiền sản giật uống nước ion kiềm có xu hướng sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh hơn với trí thông minh trên mức trung bình.

Lời kết

Nước ion kiềm đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học với khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, kéo dài tuổi thọ. Do đó rất nhiều chuyên gia đã khuyến khích sử dụng nước ion kiềm như là một giải pháp sức khỏe tốt và tự nhiên nhất hiện nay.