Khám phá những lợi ích bất ngờ của nước ion kiềm với sức khỏe con người

Nước ion kiềm được ví như “nước thần” bởi những tác dụng của nó đối với sức khỏe của con người chúng ta. Ở Nhật Bản loại nước này thường xuyên được người dân sử dụng hàng ngày để bảo vệ và chăm sóc cơ thể. Ngoài những tác dụng mà chúng ta thường biết đến như: giúp cân bằng cơ thể, làm chậm lão hóa, thanh lọc cơ thể, đào thải độc…Thì nước ion kiềm còn có những lợi ích to lớn mà con người không thể nào ngờ đến. Cùng tìm hiểu ngay những lợi ích đó là gì trong bài viết dưới đây!

 

Hỗ trợ bệnh tiểu đường

 

Với cuộc sống hiện đại, đời sống vật chất phát triển hàng ngày cơ thể chúng ta nạp biết bao nhiêu là thức ăn mà không kiểm soát lượng đường. Điều này rất dễ gây ra những căn bệnh tiểu đường. Căn bệnh này mang lại rất nhiều rắc rối cho người bệnh và đặc biệt là nó có thể gây ra biến chứng. Thế nhưng bạn biết không nước ion kiềm lại có khả năng hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Theo một nghiên cứu được thực hiện tại một bệnh viện ở Hàn Quốc cho thấy bệnh nhân tiểu đường dùng nước ion kiềm có cơ hội lớn hơn cho việc phục hồi và ổn định lượng đường trong máu so với những bệnh nhân theo chế độ điều trị thông thường. Theo như nghiên cứu này, bệnh nhân tiểu đường đã được chia thành những nhóm riêng biệt: nhóm có tiêm insulin thường xuyên và nhóm dùng nước kangen. Kết quả nghiên cứu đã được giải thích trong cuốn sách Bác sĩ Won H. Kim mang tên “Water of Life “. Theo đó, những bệnh nhân sau khi dùng nước ion kiềm đã có lượng đường trong máu ổn định trong khi nhóm bệnh nhân tiêm insulin không bao giờ đạt được mức độ ổn định đó.

Nước ion kiềm sở hữu cho mình những đặc tính quý, một trong số đấy là phân tử nước siêu nhỏ. Và những phân tử nước ion kiềm chỉ nhỏ bằng ⅕ những phân tử nước thông thường. Nhờ vào những phân tử siêu nhỏ này mà nó có thể dễ dàng được các cơ quan tế bào cơ thể hấp thu. Bên cạnh có các phân tử nước nhỏ 0,5 nano mét, cộng thêm nước ion kiềm giàu hydrogen, nên các phân tử nước kangen siêu nhỏ có thể di chuyển dễ dàng và nhanh chóng qua màng tế bào giúp làm sạch và thải độc tố ra khỏi cơ thể, ngăn ngừa sự tích tụ trầm trọng của xeton trong cơ thể. Xeton dư thừa xuất hiện trong nước tiểu khi máu không thể xử lý thêm được nữa, và có thể là một dấu hiệu nguy hiểm của người mắc bệnh tiểu đường, nếu nước tiểu có quá nhiều xeton họ có thể rơi vào tình trạng hôn mê. 

 

Tăng cường sức khỏe cho xương

 

Vì sao nước ion kiềm lại có thể tăng cường sức khỏe cho xương được? Đó là nhờ vào tính chất đặc biệt của nước điện giải ion kiềm, khác với những loại nước thông thường nước này có chứa những vi chất tự nhiên như Canxi, một chất hỗ trợ rất nhiều trong việc phát triển xương khớp. Bên cạnh đó, mức axit cao trong cơ thể có thể làm suy yếu xương theo thời gian và làm tăng nguy cơ gãy xương. Trong khi đó, nước ion kiềm có thể làm giảm nồng độ axit, do đó có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này. Một số nghiên cứu khác đã xem xét chế độ dinh dưỡng của một một nhóm dân cư và đưa ra kết luận cho thấy rằng độ kiềm nói chung, bao gồm các loại thực phẩm giàu tính kiềm và nước ion kiềm, đều có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của xương.

 

Hỗ trợ giảm cân

 

Đây quả là một thông tin vui đối với các chị em đang “vật lộn” trong công cuộc giảm cân. Mối liên hệ giữa nước ion kiềm này với việc giảm cân là gì? Theo một nghiên cứu trên động vật, những con chuột được cho uống nước ion kiềm được nhận thấy là có trọng lượng cơ thể thấp hơn vào cuối giai đoạn nghiên cứu. Kết quả nghiên cứu còn cho thấy con chuột có trọng lượng thấp nhất đã được cho uống loại nước ion kiềm có độ pH cao nhất (nhiều kiềm nhất). Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng việc bổ sung nước ion kiềm có thể tác động tích cực đến trọng lượng cơ thể của con người. Một lý do được các chuyên gia đưa ra là do khả năng tăng cường trao đổi chất trong cơ thể của nước i-on kiềm.

 

Hỗ trợ điều trị ung thư

 

Ung thư là một căn bệnh mà con người chúng ta không ai muốn nhắc đến nó, bởi nếu như bạn bị kết luận mắc bệnh ung thư thì điều đó cũng đồng nghĩa với bản án tử hình. Hàng năm ở Việt Nam có hàng triệu người mắc bệnh ung thư và một trong những lý do đó là uống nguồn nước không đảm bảo. Nhưng nếu bạn uống nước ion kiềm bạn sẽ giải quyết và đảm bảo về nguồn nước mà mình uống lá sạch. Nhờ đó nó đã là một biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ điều trị ung thư. Một số thông tin cho rằng các tế bào ung thư phát triển mạnh trong môi trường axit – và vì nước ion kiềm có thể trung hoà tính axit nên cũng có khả năng hỗ trợ quá trình điều trị ung thư. Một số nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng một môi trường kiềm trong cơ thể có thể giúp cho một số loại thuốc hóa trị liệu hiệu quả hơn và ít gây hại hơn. Các thông tin khác cũng cho thấy một chế độ dinh dưỡng giàu kiềm có thể giúp giảm tình trạng viêm, một trong những nguyên nhân chính gây ung thư .