[Góc chuyên gia] 06 Lý do tại sao nên mua máy lọc nước ion kiềm?

Trước khi quý vị đọc tiếp bài viết này, để đảm bảo chất lượng nội dung và độ xác thực của thông tin, chúng tôi muốn khẳng định: Nội dung bài viết này được tham khảo từ Tiến sĩ Bob McCauley, ND (Robert F., Jr.) – Michigan, Mỹ. Ông là một bác sĩ tự nhiên, Master Herbalist và một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng đã được chứng nhận. Ông cũng là Chuyên gia Cấp nước Công cộng Loại II và có các chứng nhận về S-5 và D-5 của Mỹ.

Nước ion hóa (hay nước điện giải hoặc nước ion kiềm hay nước điện phân) là một chất chống oxy hóa cực mạnh. Hãy tưởng tượng nếu qúy vị có khả năng lấy nước máy bình thường và biến nó thành chất chống oxy hóa có thể uống được với NEGECT ORP với khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nói một cách đơn giản, ORP cao hoặc tăng gây ra quá trình oxy hóa và dẫn đến lão hóa nhanh. ORP âm của nước ion kiềm theo nghĩa đen thì là làm chậm quá trình lão hóa bằng cách chống lại việc tăng chỉ số ORP.

Tìm hiểu thêm: Chỉ số ORP là gì?

Nước ion hóa về cơ bản “làm mới chúng ta” ở cấp độ tế bào.

Ví dụ: nước cam ép tươi thực sự có ORP âm là -250. Mặc dù chúng ta chỉ có thể uống được một vài ly nước cam tươi trong 1 ngày, nhưng chúng ta có thể uống được rất nhiều nước ion hóa, uống bao nhiêu cũng được. Nhiều người uống 6-7 lít nước ion hóa mỗi ngày.

1) Tính chất chống oxy hóa của nước ion hóa cũng cung cấp cho cơ thể thêm nhiều oxy

Chất lượng chống oxy hóa khác của nước ion hóa là các ion hydroxyl. Đây là những phân tử oxy được gắn thêm một electron tương tự như các chất chống oxy hóa khác như Vitamin A,C và E.

Các hydroxyl giúp loại bỏ các gốc tự do, là các phân tử oxy không ổn định gây hại cho chúng ta. Một khi chất chống oxy hóa và gốc tự do triệt tiêu lẫn nhau, kết quả là cơ thể được cung cấp thêm nhiều oxy, và tất nhiên sẽ có nhiều năng lượng hơn.

Oxy là một trong những chất dinh dưỡng thường xuyên bị cạn kiệt nhất trong cơ thể chúng ta do chế độ ăn uống và môi trường ngày càng thiếu nhiều oxy của Trái Đất ngày nay. Oxy phá hủy các tế bào ung thư cũng như vi khuẩn và virus xâm nhập vào cơ thể. Nó mang chất thải axit từ mô của cơ thể. Nó rất quan trọng đối với sức khỏe con người, và có lẽ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất của chúng ta.

Chú ý:

Để có được toàn bộ sức mạnh của nước ion hóa tích điện âm, nó phải được tiêu thụ ngay lập tức. Bằng cách làm chậm dòng nước chảy xuống từ máy lọc nước vào ly, quý vị sẽ có  hàng nghìn bong bóng nhỏ trong đó. Đó là các ion hydroxyl, là chất chống oxy hóa và là lý do khiến cho ORP âm tính. ORP là khía cạnh dễ vỡ nhất của nước ion hóa, nó chỉ tồn tại tối đa 18-24 tiếng. Ngoài ra, quý vị cũng có thể cho nước chạy qua một thiết bị làm ấm nước (không quá lạnh) để có được tiềm năng ion hóa hoàn toàn.

2) Nước ion hóa rất kiềm và giúp cân bằng độ pH trong cơ thể

Cơ thể chúng ta có xu hướng axit hóa do chế độ ăn uống của chúng ta hằng ngày thường gồm các thực phẩm nấu chín hoặc thực phẩm chế biến sẵn.

Nước ngọt là chất có nhiều axit nhất mà một người có thể đưa vào cơ thể. Tình trạng dư thừa axit trong cơ thể tạo ra một môi trường lý tưởng để bệnh phát triển mạnh.

Ví dụ: Chất thải axit tích lũy trong khớp sẽ dẫn đến bệnh viêm và viêm khớp.

Vì tính kiềm của nước ion hóa, nên nó sẽ hòa tan chất thải axit tích lũy trong cơ thể và đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng.

Giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng pH là hàng phòng thủ đầu tiên trong việc chống lại bất kỳ căn bệnh nào.

3) Nước ion hóa có khả năng hydrat hóa cao gấp 6 lần so với nước thông thường

Nước là một trong những yếu tố quan trọng nhất của cơ thể, chiếm hơn 70%.

Nước ion hóa về cơ bản là khác với nước thông thường. Điều này là do kích thước và hình dạng của cụm phân tử nước đã giảm kích thước và thay đổi hình dạng thành hình lục giác, cho phép các cụm phân tử nước đi qua mô của chúng ta dễ dàng hơn.

Một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh mãn tính là không cung cấp cho cơ thể đủ nước. Chúng ta chỉ đơn giản là không uống đủ nước (ít nhất là một nửa dân số trên hành tinh này).

4) Nước ion hóa giải độc cực kỳ tốt

Tại sao?

Là do kích thước và hình dạng của các cụm phân tử nước giảm. Sau khi giảm, các cụm phân tử nước này sẽ đi qua mô cơ thể dễ dàng hơn và đẩy chất độc, chất thải axit ra khỏi cơ thể khá dễ dàng. Vì vậy những người thường xuyên tiếp xúc với chất độc hải hoặc sử dụng các chất độc hại có thể bắt đầu bằng cách uống nước ion hóa nhẹ, từ từ uống nhiều hơn khi đã thích nghi với nó.

5) Các khoáng chất bị ion hóa có khả năng sinh học cao hơn

Điều này có nghĩa là cơ thể có thể hấp thụ chúng hiệu quả hơn nhiều và sử dụng chúng ở những nơi cần thiết trên khắp cơ thể.

Khoáng chất vi lượng hòa tan trong nước có thể được thêm vào nguồn nước của quý vị thông qua bộ lọc của một số máy lọc nước ion hóa.

Khoáng chất là một số chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà cơ thể cần, nhưng thiếu khoáng chất là phổ biến. Nước ion hóa là một cách hiệu quả để cơ thể có được khoáng chất.

6) Nước ion hóa cải thiện hương vị của thực phẩm

Nước ion hóa hydrat hóa thực phẩm tốt hơn, giúp mang lại hương vị của nó, làm giảm nồng độ axit của bất kỳ thực phẩm nào bao gồm cà phê, trà và nước trái cây.

Nó ion hóa các khoáng chất trong thực phẩm giúp chúng có sẵn khả năng sinh học.

Giúp quý vị có nước ion hóa trong tay là giá trị của một máy lọc nước điện giải như Kangen K8, Kangen SD501 hay Trim Ion Hyper.

Đọc thêm:

Bài viết này không nhằm mục đích tư vấn y tế. Các sản phẩm mà chúng tôi có đề cập (nếu có) không có nghĩa là để chẩn đoán, điều trị, chữa bệnh hoặc ngăn ngừa bất kỳ bệnh nào. Thay vào đó, các sản phẩm có nghĩa là để chứng minh rằng quá trình lão hóa có thể bị chậm lại và thậm chí đảo ngược. Quý vị luôn luôn phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khi thấy cần thiết.