Nên sử dụng nước đóng chai có ion kiềm hay máy lọc nước uống trực tiếp

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nước đóng chai có ion kiềm được quảng cáo là tốt cho sức khỏe và giàu tính kiềm. Nhưng sự thật có phải như vậy không và chúng ta Nên sử dụng nước đóng chai có ion kiềm hay máy lọc nước uống trực tiếp? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

3 sự thật về nước đóng chai có ion kiềm mà bạn cần biết

Nước đóng chai có ion kiềm là gì? Nước uống đóng chai có ion kiềm có giống như nước uống kiềm tươi được sản xuất từ máy điện giải? Chúng ta nên hay không trong việc uống nước đóng chai có ion kiềm? Như chúng ta đã biết nước ion kiềm là một loại nước uống rất tốt cho sức khỏe, nó giúp cho ích rất nhiều trong cuộc sống con người ngày nay. Nước ion kiềm 4 tính chất quý giá giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều bệnh của nước ion kiềm đó là: giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, dồi dào hydro phân tử, giàu vi khoáng tự nhiên và phân tử nước siêu nhỏ. Nước ion kiềm có được bốn tính chất này nhờ phương pháp điện phân nước của máy điện giải.Tuy nhiên, nếu được tạo ra bằng cách điện phân tự nhiên thì 4 tính chất này của nước ion kiềm rất dễ mất đi. Chỉ cần sau lấy nước sau khi điện phân mà để quá 3 ngày không sử dụng thì các phân tử nước dạng ion sẽ liên kết lại, trở thành phân tử nước thông thường.

Có 3 điều bạn cần biết trước khi ra quyết định có nên sử dụng nước đóng chai có ion kiềm hay không. Thứ nhất, Tính kiềm tự nhiên như ra xanh cũng mất đi, hydro phân tử khi để lâu trong không khí cũng sẽ bay hơi bớt.Mà nước ion kiềm đóng chai lại để trong một thời gian khá dài, hạn sử dụng có khi lên đến 2 năm. Thì liệu những tính chất đặc trưng của nước ion kiềm có được giữa nguyên như ban đầu? Thứ hai, nếu bạn mua nước ion kiềm đóng chai về, kiểm tra tính kiềm, độ chống oxy hóa mà vẫn thấy không có gì thay đổi, thì lại sẽ có một câu hỏi được đặt ra: tại sao các tính chất của nước ion kiềm tự nhiên rất dễ mất đi trong môi trường ngoài, vậy mà nước ion kiềm đóng chai lại có thể giữ nguyên tính chất trong 1 khoảng thời gian rất lâu như vậy? Liệu rằng những loại nước này có cho thêm chất bảo quản hoặc vi khoáng nhân tạo nào để giữ được những tính chất quý của nước ion kiềm? Thứ ba, các loại chai dùng đựng nước ion kiềm thường được làm từ nhựa tái chế. Những loại chai nhựa này khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc bị va đập khi vận chuyển thường sẽ sản sinh ra một số chất độc có hại cho sức khỏe con người

Với 3 điều mà chúng tôi vừa cung cấp như ở trên chắc hẳn bạn đã được câu trả lời cho riêng mình cho câu hỏi có nên uống nước đóng chai có ion kiềm rồi phải không? Để có được sức khỏe tốt nhờ uống nước ion kiềm, chúng ta nên uống nước ion kiềm tự nhiên, trực tiếp tại vòi của máy điện giải. Cũng vì ba lý do đó mà các nhà sản xuất máy điện giải không sản xuất nước ion kiềm đóng chai bán ra thị trường, dù họ có dư khả năng để làm điều đó. Như vậy, thay vì đau đầu thắc mắc không biết có nên uống nước ion kiềm đóng chai không, chúng ta có một giải pháp khác có thể uống được nước ion kiềm tự nhiên, đó là sử dụng máy điện giải.

Sử dụng máy điện giải tạo nước ion kiềm – Sự lựa chọn đúng đắn cho mọi gia đình

Một chiếc máy điện giải có thể tạo được ra nước ion kiềm giàu tính kiềm cũng như giữ được nguyên tính chất quý của nước điện giải. Một nguồn nước có khả năng loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn, nước sau lọc có thể uống trực tiếp không cần đun sôi và rất tốt cho cơ thể trẻ nhỏ. Hơn thế nữa còn rất tốt cho sức khỏe. Để có được những tính chất này nước đã trải qua một quá trình điện phân gồm 2 giai đoạn. Đầu tiên, nguồn nước địa phương được vào bộ lọc trong có từ 3 – 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể và cũng là các nguyên tố tạo tính kiềm cho nước như: ion Canxi, Kali, Natri, Magie…Tiếp theo, nguồn nước đầu vào đã đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 – 12 tấm điện cực titanium nguyên khối phủ bạch kim để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước, nước điện giải ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước điện giải ion axit được sản sinh ở cực dương.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến cho bạn về loại nước đóng chai có ion kiềm. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích và đưa ra được ra quyết định đúng đắn cho gia đình mình.