Nước có tính axit ảnh hưởng đến chúng ta như thế nào? (Đáng sợ)

Ảnh hưởng của Axit trong cơ thể

Theo Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Mỹ:

“Dưa thừa axit trong cơ thể có thể trở thành một tình trạng nguy hiểm làm suy yếu tất cả các hệ thống cơ thể và đang là vấn đề phổ biến hiện nay. Nó làm phát sinh một môi trường bên trong có lợi cho bệnh tật, trái ngược với môi trường cân bằng pH, cho phép cơ thể chống lại bệnh tật. Một cơ thể khỏe mạnh duy trì lượng dự trữ kiềm đầy đủ để đáp ứng những nhu cầu khẩn cấp.

Hầu hết những người không cân bằng được pH đều có tính axit. Tình trạng này buộc cơ thể phải mượn khoáng chất – bao gồm canxi, natri, kali và magiê – từ các cơ quan quan trọng và cả xương để đệm (trung hòa) axit và loại bỏ nó khỏi cơ thể một cách an toàn. Chính vì điều này, cơ thể có thể bị tổn thương nghiêm trọng và kéo dài do độ axit cao – một tình trạng có thể không bị phát hiện trong nhiều năm.

Nhiễm toan nhẹ có thể gây ra các vấn đề như:

  • Tổn thương tim mạch, bao gồm co thắt mạch máu và giảm oxy trong máu.
  • Tăng cân, béo phì và tiểu đường.
  • Các vấn đề liên quan đến bàng quang và thận, bao gồm sỏi thận.
  • Suy giảm miễn dịch.
  • Có thể góp phần gây đột biến ung thư.
  • Lão hóa sớm.
  • Loãng xương; xương yếu, giòn, gãy xương hông.
  • Đau khớp, đau cơ và tích tụ axit lactic.
  • Năng lượng thấp và mệt mỏi mãn tính.

Cơ thể con người tạo ra axít liên tục mỗi ngày, như một sản phẩm phụ của sự trao đổi chất. Ngoài ra, axit được đưa vào cơ thể của chúng ta thông qua ăn uống và tiêu hóa.

Axit được thải ra bởi quá trình lọc của thận, sinh ra nước tiểu. Các axit khác rời khỏi cơ thể qua mồ hôi. Cơ thể của bạn chỉ có thể xử lý một lượng axit nhất định, tuy nhiên, có thể quá tải hệ thống và cơ thể trở nên có tính axit.

Chế độ ăn uống hiện đại có rất nhiều axit

  • Thịt, bao gồm thịt bò, thịt lợn và gà đều có tính axit.
  • Sữa như sữa, bơ và pho mát có tính axit.
  • Các loại ngũ cốc như gạo và lúa mạch có tính axit.
  • Đồ uống như cà phê, trà và nước ngọt có rất nhiều axit.
  • Nước ép trái cây và trái cây có chứa hàm lượng axit cao.
  • Khoai tây, mì ống và bánh mì cũng có chứa một lượng lớn axit.

Tính axit trong cơ thể có liên quan đến bệnh tật

  • Trào ngược axit là một tình trạng đau đớn xảy ra khi chất lỏng dạ dày axit trào ngược (trào ngược) lên thực quản, gây kích ứng, viêm và ảnh hưởng đến lớp lót của thực quản
  • Cholesterol cao xảy ra khi cơ thể tạo ra lượng cholesterol dư thừa để vô hiệu hóa một lượng lớn axit trong dòng máu trước khi chúng làm tổn thương các tế bào sống.
  • Bệnh tim là kết quả của sự tích tụ cholesterol trong động mạch vành làm giảm lưu lượng máu đến cơ tim.
  • Béo phì: Chất béo được tạo ra bởi cơ thể để bẫy và trung hòa chất thải có tính axit trong cơ thể.
  • Các bệnh liên quan đến viêm như dị ứng, viêm khớp, đau xơ cơ, bệnh vảy nến và thậm chí đột quỵ có liên quan đến nhiễm toan chuyển hóa ở mức độ thấp.

Một nghiên cứu gần đây được tiến hành tại Đại học California, San Francisco, trên 9.000 phụ nữ cho thấy rằng những người bị nhiễm toan mạn tính có nguy cơ bị các bệnh về xương cao hơn những người có mức độ pH bình thường. Các nhà khoa học thực hiện thí nghiệm này tin rằng nhiều vết nứt xương ở hông (phổ biến ở phụ nữ trung niên) có liên hệ với vấn đề độ axit cao do chế độ ăn giàu thức ăn động vật và ít rau. Điều này là do cơ thể vay canxi từ xương để cân bằng pH.

Uống nước kiềm có thể giúp phục hồi cân bằng pH của cơ thể, giảm độ chua và thúc đẩy giải độc.

“Điều quan trọng để sống khỏe và thọ hơn là thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày-Tôi nghĩ thứ quan trọng nhất là nước-Hãy uống nước có tính kiềm và nước điện giải để cân bằng các độc tố do axit tích tụ””

-Bác sĩ nội soi nỗi tiếng thế giới Hiromi Shinya ,tác giả cuốn sách nổi tiếngNhân tố vi sinh

[thrive_leads id=’8783′]