Nước điện giải ion kiềm và các vấn đề về thận

Nước điện giải ion kiềm có nhiều tác dụng với sức khỏe, đường tiêu hóa. Vậy với thận thì sao? Hãy cùng Nuochoisinh.vn tìm hiểu cấu tạo và tác dụng của nước ion kiềm đối với các chức năng của thận qua bài viết dưới đây.

Thận là bộ phận quan trọng đối với cơ thể và sẽ phải làm việc quá sức nếu như lượng độc tố trong cơ thể quá nhiều. Làm việc quá nhiều khiến cho chức năng của thận bị suy giảm, dễ dẫn đến suy thận. Dòng nước điện giải ion kiềm có nhiều tác dụng hiệu quả với các cơ quan trong cơ thể, trong đó có thận. Điều này đã được kiểm chứng như thế nào?

Tìm hiểu về cấu tạo và vai trò của thận trong cơ thể

Cấu tạo của thận

Thận nằm sát thành sau của bụng và là cơ quan bài tiết chính của hệ tiết niệu trong cơ thể. Thận có hình hạt đậu với mặt trước nhẵn bóng và mặt sau sần sùi hơn.

Mỗi quả thận có một bờ lồi và một bờ lõm, nặng khoảng 170 gam, chiều dài khoảng 10 – 12.5 cm, rộng khoảng 5–6 cm và dày khoảng 3–4 cm.

Mỗi quả thận gồm phần rốn thận ở chính giữa bờ cong phía trong, ống niệu, các dây thần kinh và mạch máu. Vùng ngoài cùng là phần vỏ có nhiều mao mạch. Phần tiếp theo là tủy và bể thận chứa các mạch máu, mô mỡ và hệ thống các dây thần kinh. Thêm vào đó, mỗi quả thận có từ 1.2 triệu đơn vị thận vừa là đơn vị cấu tạo, vừa là đơn vị chức năng của thận, mỗi đơn vị chức năng gồm cầu thận và ống thận.

 

Chức năng của thận trong cơ thể

Thận có chức năng chính là lọc máu và các chất thải. Thận sẽ lọc các chất thải, độc tố và chỉ giữ lại protein cùng các tế bào máu có lợi cho cơ thể, những chất thải được đưa vào dịch lọc để hình thành nước tiểu.

Bên cạnh đó, thận có chức năng điều hòa thể tích máu: Thông qua cơ chế sản xuất nước tiểu, thận có vai trò quan trọng với việc kiểm soát khối lượng dịch ngoại bào trong cơ thể. Điều này có thể thấy rõ khi chúng ta uống nhiều nước, lượng nước tiểu tăng lên và ngược lại.

Đặc biệt quan trọng, thận còn giúp hòa tan các chất trong máu. Ngoài ra, thận còn kiểm soát lượng ion Canxi có trong máu thông qua việc tổng hợp vitamin D để giữ cho thành phần máu được ổn định.

Những nguy cơ có thể ảnh hưởng tới thận

Thận có chức năng bài tiết, đào thải độc tố, chất thải vì thế rất dễ bị nhiễm độc khi lượng chất thải nhiều. Khi thận làm việc quá nhiều cũng dẫn tới mệt mỏi, lúc này được gọi là suy thận.

Những chất thải tích tụ ở ngay trong thận rất dễ dẫn đến tắc nghẽn khiến thận suy yếu, làm suy giảm các chứng năng vốn có.

Ngoài ra, khi lượng ion Can xi trong cơ thể dư thừa thì khiến thận bị nhiễm độc, lúc này có cặn khó có thể đào thải ra ngoài và được gọi là sỏi thận. Tình trạng sỏi thận lâu ngày có thể dễ tới giãn bể thận, viêm thận, suy thận.

Bởi vậy, muốn thận khỏe, làm việc hiệu quả cần thực hiện thanh lọc thận mà việc quan trọng đó chính là bổ sung nước tốt để làm sạch các chất cặn bã để quá trình đào thải độc tố hoạt động trơn tru.

Vì sao nước điện giải ion kiềm tốt cho thận?

Nước điện giải ion kiềm tốt cho hệ tiêu hóa là điều đã được chứng minh. Với thận thì sao?  Loại nước ion kiềm này cũng có vai trò quan trọng với thận và chức năng của thận.

– Sử dụng ăn, uống nước ion kiềm là cách ngăn chặn sự hình thành của sỏi thận hiệu quả. Thậm chí, kể cả khi sỏi mới hình thành, uống nước có tính kiềm vẫn có tác dụng hỗ trợ làm tan sỏi.  Với kích thước siêu nhỏ của các phân tử nước điện giải ion kiềm, chúng có khả năng thẩm thấu sâu vào trong cơ thể, thẩm thấu vào khắp từng các tế bào, chống lại sự tích tụ sỏi thận và làm tan các kết cấu sỏi thận đã tích tụ.

                                              Nước điện giải ion kiềm được bác sỹ khuyên dùng vì tốt cho thận

Nước ion kiềm cũng có vai trò ngăn chặn tình trạng trào ngược thường thấy ở dạ dày, thực quản hay các vấn đề dạ dày. Khi dạ dày làm việc hiệu quả thì đồng nghĩa với việc hỗ trợ cho thận làm việc tốt hơn, đào thải độc tố nhanh chóng hơn. Từ đó làm giảm khả năng bị bệnh thận hoặc các tác nhân làm suy yếu thận.

– Uống nước ion kiềm hàng ngày không chỉ giúp trung hòa môi trường acid dư mà còn giúp giảm bớt sự căng thẳng lên thận. Nguồn nước “siêu sạch” này sẽ giảm tối đa công việc lọc chất thải giúp thận làm việc nhẹ nhàng hơn.

                                                         Nước ion kiềm có tác dụng hiệu quả giúp thận khỏe mạnh

– Nước điện giải ion kiềm có tác dụng lưu thông các hoạt động vận chuyển trao đổi chất trong khắp cơ thể, thúc đẩy quá trình trao lưu thông máu từ đó giúp thận hoạt động tốt, bộ máy được trơn tru và hiệu quả. Vì vậy, sử dụng nước ion kiềm giúp cho thận khỏe mạnh.

Nếu bạn còn cảm thấy chưa hài lòng với những kiến thức ở trên, bạn có thể xem thêm bài viết sau đây

MÁY LỌC NƯỚC KANGEN CÓ KHẢ NĂNG NGĂN NGỪA UNG THƯ & BỆNH TẬT NHƯ QUẢNG CÁO?

Hoặc bài viết chân quý mà bạn không thể bỏ lỡ về 21 công dụng của nước Hydrogen với sức khoẻ con người

NƯỚC HYDROGEN LÀ GÌ? NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ 21 CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC HYDROGEN

Công dụng của nước điện giải ion kiềm với thận được khẳng định và chứng minh bởi nhiều nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng. Để có hệ tiêu hóa tốt, thận khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai thì việc sử dụng nước ion kiềm trong đời sống hàng ngày là điều cần thiết. Bạn muốn sở hữu dòng máy điện giải sản sinh ra dòng nước này hay muốn được tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với nuochoisinh.vn để được hỗ trợ chi tiết nhé!