Nước tốt là gì? Nước hồi sinh là gì? Vì sao lại gọi là “Nước hồi sinh”?

Nước là một trong những nhu cầu thiết yếu đối với con người mỗi ngày. Việc nạp đủ lượng nước mỗi ngày là một cách để chăm sóc cơ thể của mình. Tuy nhiên, không chỉ nạp đủ nước thôi chưa đủ, ta còn cần chú ý về chất lượng của nước nạp vào cơ thể. Vậy nước tốt cho cơ thể sẽ cần có đặc điểm như thế nào? Trong bài viết này, Nuochoisinh.vn sẽ chia sẻ với bạn.

Phát hiện về “nước tốt”

Nhận biết được tầm quan trọng của nước – chất chiếm đến 70% trong cơ thể con người, ngay từ đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã bắt tay vào nghiên cứu tìm kiếm một nguồn “nước tốt” với mục đích chăm sóc sức khỏe. Cho đến năm 1964, giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita của trường Đại học Nagoya đã tìm ra được loại nước có chức năng đó khi ông đang nghiên cứu “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loài thực vật. Một thứ nước kì diệu được ông tạm gọi là “nước cơ thể” vì loại nước này có trong hầu hết các cơ thể sống như động vật, con người và cả thực vật.

Khác với nước thông thường, “nước cơ thể” (còn được gọi là nước kiềm giàu hydro) giúp tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế bệnh tật và chống lão hoá. Từ khi mới xuất hiện cho tới thời điểm hiện tại, loại nước này đã được kiểm chứng, đánh giá bởi các chuyên gia danh tiếng hàng đầu Nhật Bản và được chính phủ nước này khuyên dùng như một phương thức đảm bảo sức khỏe bởi vô vàn lợi ích mà nó mang lại.

Ngày nay, khi ngành khoa học nước phát triển vượt bậc, các nhà khoa học không còn muốn “giậm chân tại chỗ” với khái niệm nước sạch nữa. Họ muốn có một loại nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe của con người.

Và với tiền đề là những nguồn nước “thần tiên” tại các làng trường thọ, các nhà khoa học đã miệt mài nghiên cứu để tạo ra loại nước giúp con người khỏe mạnh, sống lâu như người dân ở các vùng này. Cuối cùng, công nghệ điện giải ra đời, đánh dấu bước đột phá vô cùng quan trọng trong ngành khoa học nước. Khác với công nghệ lọc RO hay Nano, công nghệ điện giải tạo ra nguồn nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe của người sử dụng.

“Nước tốt” được các nhà khoa học tạo ra thông qua công nghệ điện giải chính là loại nước sạch hết vi khuẩn gây hại, không còn hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe, chứa nhiều khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, loại nước đó phải có các tính chất giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dùng.

Xét về mặt khoa học, “nước tốt” hay còn gọi là nước ion kiềm (ionized alkaline water) là loại nước giàu các khoáng chất như canxi, magie, sắt,…có độ pH cao giúp giải quyết các bài toán khó về giải độc, cải thiện hệ tiêu hoá, thanh lọc cơ thể, chống lão hoá, giảm cân, phòng ngừa ung thư hoặc các bệnh mãn tính.

Nguồn nước tốt có ở đâu?

Hiện nay, để có được nguồn nước tốt để dùng, bạn không cần phải đến các làng trường thọ xa xôi ở khắp nơi trên thế giới nữa. Với tâm sức nghiên cứu không ngừng nghỉ, các nhà khoa học đã mang tới cho chúng ta một thiết bị với công nghệ hiện đại tạo ra được nguồn nước vừa sạch vừa đảm bảo đầy đủ tính chất của một loại nước tốt như đã nêu trên. Đó chính là máy điện giải.

Máy điện giải sử dụng công nghệ lọc và điện phân tiên tiến giúp nguồn nước tạo ra vừa sạch vi khuẩn, tạp chất, hóa chất, vừa có 4 tính chất: giàu hydro – chống oxy hóa cực mạnh, giàu tính kiềm tự nhiên, phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Nước từ máy điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm sẽ là người bạn đồng hành chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn và những người thân yêu.

Sự khác biệt giữa nước tốt và nước thường

Nếu như nước thông thường chỉ có tính năng hữu hạn gồm:

  • Giúp đào thải các chất cặn bã: Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố thông qua đường nước tiểu, mồ hôi, hoặc phân.
  • Nuôi dưỡng tế bào: Nước cung cấp, vận chuyển chất dinh dưỡng cho các cơ quan và tế bào.
  • Ổn định nhiệt độ cơ thể: Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Khi cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi, sự bay hơi của nước từ bề mặt da đạt hiệu quả lớn giúp làm mát cơ thể.

Nước tốt còn có thêm nhiều đặc tính khác nữa như:

  • Sau khi trải qua 8 giải pháp, nước tốt đã loại bỏ được hầu hết các chất có hại đối với cơ thể như: clo, kim loại nặng. Hơn nữa, nước tốt giữ lại và được tăng cường lượng canxi, magie cao gấp 3 lần so với nước thông thường. Đây là các khoáng chất rất quan trọng đối với hệ miễn dịch con người, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố có hại, phòng ngừa bệnh loãng xương.
  • Cấu trúc cụm phân tử của nước tốt nhỏ hơn so với nước thông thường khi cứ trong 0.5 nm có chứa 4-6 phân tử, trong khi nước thông thường có chứa từ 15-20 phân tử trên 0.25nm. Điều đó lý giải cho việc nước tốt sẽ dễ thẩm thấu thấm nhanh vào màng tế bào chống khát kịp thời, cấp nước nhanh chóng, thanh lọc và loại bỏ các chất dư thừa, thải độc nhanh hơn.
  • Nước tốt có tình kiềm, có thể trung hòa độc tố-acid trong cơ thể: Môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống không khoa học, áp lực cuộc sống và thiếu vận động khiến cơ thể con người bị acid hoá. Lúc này, các chức năng cơ thể yếu dần, rối loạn trao đổi chất, dễ phát sinh tai biến, nhồi máu cơ tim, ung thư,… Thường xuyên uống nước điện giải có thể giúp trung hòa độ pH trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, phòng tránh được các căn bệnh mãn tính.
  • Giúp chống lão hoá, làm đẹp da: Theo các nghiên cứu y học, gốc tự do là nguyên nhân làm cho con người bị lão hoá. Trong khi đó, nước tốt có thể khử hoặc trung hoà 75% gốc tự do trong máu làm chậm hoặc hạn chế quá trình oxi hoá. Do đó, uống nước tốt mỗi ngày không chỉ giúp da đẹp hơn mà còn giúp trẻ ra.

Sử dụng nước tốt có an toàn không?

Trải qua 70 năm nghiên cứu và cải tiến, nước tốt là một loại nước được các chuyên gia Nhật Bản khẳng định về độ an toàn rất cao.Theo các kết quả nghiên cứu cho thấy, nước ion kiềm có tác dụng khống chế acid trong dạ dày, có thể phòng tránh tình trạng thiếu chất sắt hay góp phần chống lão hóa da. Từ các kết quả đánh giá tính an toàn cho thấy, nước kiềm mặc dù có độ kiềm cao nhưng chưa vượt ngưỡng pH 10 nên hoàn toàn không có vấn đề.

Bên cạnh đó, theo xác nhận của Bộ Y tế vào năm 1992, nước ion kiềm có hiệu quả cải thiện đối với tình trạng dạ dày lên men, niêm mạc dạ dày bị tổn hại hay bổ sung canxi đối với xương. Do đó, nước kiềm chính là 1 loại nước tốt, được ví như một loại nước hồi sinh có thể giúp cải thiện các căn bệnh mãn tính và đem lại nhiều hiệu quả cho cả sức khỏe bên trong lẫn vẻ bề ngoài.

Như vậy, có thể thấy, nước sạch và nước tốt là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Không nên đánh đồng hai khái niệm này bởi nước sạch thì không hỗ trợ, tăng cường cho sức khỏe cho người dùng như nước tốt.

Giáo sư, bác sĩ Hiromi Shinya – Giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của trường Đại học Y khoa Albert Einstein, Trưởng khoa nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York, đồng thời là tác giả của nhiều cuốn sách viết về sức khỏe đã khẳng định phương pháp chữa bệnh được hàng triệu người trên thế giới học tập trong cuốn “The Enzyme Factor” rằng :

Nước kangen (nước điện giải ion kiềm) là nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa”.

Nước tốt đối với sự cân bằng pH trong cơ thể

Trước khi tìm hiểu về nước hồi sinh, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về độ pH và vai trò của cân bằng pH trong cơ thể.

Nước bình thường có nồng độ pH là 7. Nước có tính axit có độ pH<7. Nước có tính kiềm có độ pH>7. Đối với con người, chỉ số pH trong máu phải đảm bảo trong khoảng 7.4 (dao động nhẹ từ 7.35 – 7.45) để sinh tồn (theo Pubmed).

Cân bằng pH trong cơ thể đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Một cơ thể bình thường luôn ‘chiến đấu’ để trung hòa các loại axit và duy trì một chỉ số pH nhất định trong các cơ quan. Khi bạn tiếp nhận quá nhiều thức ăn, đồ uống có tính axit, theo cơ chế tự cân bằng, cơ thể của bạn sẽ phải sử dụng nguồn canxi tích trữ từ trong xương để trung hòa lượng axit dư thừa. Điều này về lâu dài sẽ gây ra sự thiếu hụt canxi trong xương, khiến xương trở nên yếu dần. Bên cạnh đó, nếu tình trạng dư thừa axit xảy ra trong một thời gian dài, bạn sẽ mắc phải chứng Acidosis (nhiễm axit), dẫn tới khả năng mắc phải các bệnh như: tiểu đường, tiêu chảy kéo dài, bệnh về đường hô hấp, bệnh về gan và thận. Về lâu dài, Acidosis thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng.

Vậy làm thế nào để duy trì trạng thái cân bằng Kiềm – Axit trong cơ thể?

Một cơ thể khỏe mạnh là một cơ thể có tính kiềm. Để đảm bảo điều này, bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng thích hợp với nhiều loại thức ăn có tính kiềm như: rau, củ, quả, và hạn chế các loại thức ăn có tính axit như: thịt, tinh bột, nước ngọt, rượu bia, cà phê,…

Việc uống nước cũng vô cùng quan trọng trong việc cân bằng pH, vì nước chiếm đến 70% trọng lượng cơ thể, và đóng vai trò giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng đi nuôi tế bào. Nước tốt phải đảm bảo các yếu tố:

  • Có tính Kiềm: pH giao động từ 7.5-9
  • Không có bất kỳ chất độc hại nào.
  • Giàu khoáng chất
  • Phân tử nước siêu nhỏ
  • Có tính chống oxy hóa

Để tạo ra nước tốt không phải là một điều đơn giản. Những loại nước uống thông thường được bán trên thị trường và nước đun sôi để nguội không đảm bảo được các yếu tố trên. pH của những loại nước này thường dao động từ 6.5 – 7 và vẫn còn tồn tại rất nhiều những tạp chất do quy trình lọc còn sơ sài. Sử dụng các loại máy lọc nước tốt có thể loại bỏ được những tạp chất này, nhưng nước sau khi lọc không có nhiều khoáng chất và phân tử nước lớn, khó thẩm thấu vào trong cơ thể.

Nước hồi sinh – còn hơn cả “nước tốt”

Có thể sẽ có nhiều người đặt dấu hỏi chấm với tên gọi “nước hồi sinh” rằng cách gọi như vậy có quá lên hay không! 

Trên thực tế, nước hồi sinh chính là nguồn nước trực tiếp từ vòi hoặc đã qua lọc thẩm thấu ngược, sau khi được hoạt hoá trong bình sẽ tạo thành nước khoáng kiềm ion lên đến 8,8 pH, với độ khử oxy hóa orp -199. 

Phát minh nước kiềm được các chuyên gia Nhật Bản khuyến khích sử dụng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe. Đó cũng là lý do vì sao dân số Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất thế giới. Hiện nay, nước kiềm được sử dụng rộng rãi tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc… Các chuyên gia y tế, người nổi tiếng và các sao Hollywood ưa chuộng.

Nước hồi sinh là một loại nước sạch, nước an toàn, không có vi khuẩn gây hại, không có hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe, chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, có tính chất giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dùng.

Tại sao nên uống nước hồi sinh?

Việt Nam hiện đang đứng trong những quốc gia hàng đầu có bị ô nhiễm trên thế giới, gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Việc sử dụng những nguồn nước không chất lượng này sẽ khiến sức khỏe con người gặp tình trạng báo động nguy hiểm. Chính vì thế, chúng ta thật sự cần một nguồn nước tốt như “nước hồi sinh” để có thể duy trì và bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Nước hồi sinh được sản xuất từ máy điện giải là một loại nước sạch, nước an toàn, không có vi khuẩn gây hại, không có hóa chất nguy hiểm cho sức khỏe, chứa nhiều khoáng chất tự nhiên, có tính chất giúp nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dùng. Và nó đáp ứng tất cả những yêu cầu của một nguồn nước tốt.

Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Đây cũng không phải là lời khuyên y tế. Thông tin được cung cấp theo đúng sự thật và bạn phải tự chịu trách nhiệm tất cả rủi ro từ việc sử dụng, không sử dụng và sử dụng không đúng cách thông tin này.