Nước ion kiềm chữa bệnh và sự thật từ những chuyên gia sức khỏe

Nước ion kiềm chữa bệnh loãng xương

Nước ion kiềm được gọi bằng một tên khác khá thú vị đó là nước tốt. Nước ion kiềm được mệnh danh là nước sạch và tốt cho thể nhất hiện nay với nhiều tác dụng hữu hiệu trong việc bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên liệu nước ion kiềm có thực sự hữu ích và có thể chữa bệnh được hay không. Cùng tìm hiểu ngay những sự thật mà bạn cần biết về nước ion kiềm chữa bệnh thông qua thông tin trong bài viết dưới đây.

  1. Thực hư việc nước ion kiềm chữa bệnh tiêu hóa

Nước ion kiềm chữa bệnh tiêu hóa
Nước ion kiềm chữa bệnh tiêu hóa

Dựa trên nghiên cứu về tác dụng của hydro đối với các bệnh về đường ruột của các giáo sư tại Nhật, nghiên cứu đã chỉ ra nước ion kiềm có tác dụng trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, giúp các bệnh nhân tiêu hóa phần nào cải thiện được sức khỏe. Cơ chế hỗ trợ cơ thể của nước ion kiềm dựa trên các phân tử nước trong ion kiềm sẽ làm sạch hệ thống, bám vào thành ruột. Tuy nhiên, nước ion kiềm chỉ có chức năng hỗ trợ hệ tiêu hóa làm trung hòa độ Ph, giảm các triệu chứng chứ không có khả năng chữa dứt điểm các bệnh về tiêu hóa.

Trên thực tế, nước ion kiềm chứa các hydro và có tác dụng trong việc làm giảm triệu chứng các bệnh đường ruột. Tuy nhiên, hydro chỉ dừng lại ở việc tác dụng làm giảm triệu chứng chứ không có nghiên cứu nào chỉ ra có thể chữa hoặc ngăn ngừa bệnh tiêu hóa. 

Nước ion kiềm có các hydro làm nhiệm vụ cân bằng lượng axit có trong dạ dày, trung hòa tính axit và từ đó các bệnh về đường dạ dày như ợ chua, tiêu chảy, táo bón sẽ bị giảm bớt các triệu chứng xuất hiện.

Nhưng chúng ta cũng không thể phủ định những tác dụng to lớn của nước ion kiềm trong việc chăm sóc sức khỏe. Nước ion kiềm sau khi xử lý nhiệt 1 lần sẽ loại bỏ được các tạp chất gây hại cho cơ thể nhưng cũng đồng thời vẫn giữ lại được các vi khoáng, vitamin có trong nước. 

Mặc dù cơ thể con người được ví như một máy điện giải bởi cơ chế tự cân bằng axit từ thức ăn. Tuy nhiên, dưới sự giúp đỡ của nước ion kiềm, bộ máy cân bằng trong cơ thể không phải làm việc quá sức và sức khỏe của con người luôn được đảm bảo.

  1. Chữa ung thư bằng nước ion kiềm chữa bệnh

Chữa ung thư bằng nước ion kiềm chữa bệnh
Chữa ung thư bằng nước ion kiềm chữa bệnh

Khoa học sau thực nghiệm kiểm tra đã khẳng định rằng các tế bào ung thư sống trong môi trường axit, với môi trường kiềm hay môi trường trung tính, tế bào ung thư sẽ bị suy yếu và không biểu hiện ra bệnh. Chính vì vậy nhiều người cho rằng, uống nước ion kiềm làm trung hòa lượng axit trong cơ thể và giúp cho việc ngăn ngừa và làm chậm việc phát triển của các tế báo ung thư. Tuy nhiên, trên thực tế chưa có nghiên cứu hay thí nghiệm nào khẳng định hay chứng minh được nước ion kiềm có tác dụng trong việc chữa hay điều trị bệnh ung thư.

Sau những lời giới thiệu cùng những quảng cáo về tác dụng của nước ion kiềm đối với sức khỏe. Ta có thể khẳng định, nước ion kiềm có tác dụng hỗ trợ làm giảm các triệu chứng, tuy nhiên không có tác dụng trong việc chữa dứt điểm ung thư. Chưa có nghiên cứu hay khẳng định nào đưa ra, ion kiềm có tác dụng ngăn ngừa bệnh cũng như giảm rủi ro hay chữa ung thư.

Tuy không giúp cơ thể ngăn chặn hay chữa bệnh ung thư nhưng nước ion kiềm thực sự có tác dụng trong việc ngăn ngừa và làm giảm sự lão hóa của cơ thể. Nước ion kiềm đang dần trở thành công cụ làm đẹp hữu hiệu bởi làm giảm quá trình oxi và lão hóa ở da và tóc. Các hydro tham gia vào quá trình chống gốc tự do, ngăn ngừa nhiều bệnh cho cơ thể và giúp cho hệ tiêu hóa giảm các triệu bệnh.

  1. Nước ion kiềm chữa bệnh loãng xương

Nước ion kiềm chữa bệnh loãng xương
Nước ion kiềm chữa bệnh loãng xương

Nhiều tờ báo hay những trang thông tin hiện nay đang đưa tin cho rằng, nước ion kiềm có khả năng phòng chống loãng xương và suckhoe360.com xin khẳng định đây là điều khẳng định không thể. Những bài báo này dựa trên nghiên cứu từ thực tế với thực nghiệm trên 30 người phụ nữ. Tuy nhìn nhìn vào thực tế, tính acid không gây ra việc loãng xương ở người, chính vì vậy việc việc ăn uống thực phẩm chứa acid hay tính kiềm thì đều không phòng ngừa hay ảnh hưởng tới bệnh loãng xương.

Với những chia sẻ về sự thật đằng sau việc nước ion kiềm chữa bệnh, mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe. Thân ái!