Nước ion kiềm dưới góc nhìn của chuyên gia

Hiện nay trên thị trường đang “đồn thổi” về một loại nước có thể chữa được bệnh ung thư đó là nước ion kiềm. Nhưng theo các chuyên gia, loại nước chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Vậy thực hư về nước ion kiềm ra sao, có chữa được bệnh hay không? Hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu ngay trong các bài viết dưới đây!

Giải thích nguyên nhân nguồn nước đang được “thần thánh hóa

Một trong những thói quen lâu đời của người Việt Nam đó chính là uống nước đun sôi để nguội. Nhưng với tình trạng nước ô nhiễm như hiện nay, liệu rằng uống nước đun sôi để nguội có phải là sự lựa chọn tốt nhất hay không? Theo các nhận định của các chuyên gia, nước đun sôi để nguội không thể đảm báo sức khỏe cho sức khỏe con người mà nước ion kiềm đến từ Nhật Bản mới là loại nước uống đứng đầu danh sách các loại nước uống tốt cho sức khỏe.Sau đó, nhiều thông tin sai sự thật về nước này xuất hiện. Nguyên nhân là, một số người không am hiểu về nguồn nước đã chủ động “thần thánh hóa” tác dụng của nước như chữa bách bệnh hay chữa ung thư… gây hiểu nhầm cho người đọc.Theo các chuyên gia, mặc dù nước ion kiềm có tác động tích cực đến bệnh và là loại nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay nhưng không phải là thuốc. Do đó nguồn nước không thể chữa được bệnh, chữa ung thư mà chỉ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước ion kiềm tuy không thể chữa được bệnh nhưng nó vẫn có tác động tích cực tới sức khỏe con người. Những thông tin sai sự thật vô hình trung ảnh hưởng không nhỏ đến ngành lọc nước điện giải nói chung. Nhưng, cũng không thể vì thế mà phủ nhận toàn bộ các tác dụng của nước. Như cô Phan Ngọc Lan chia sẻ: “Sử dụng nước ion kiềm giúp ngăn ngừa và tác động tích cực đối với các bệnh như đau khớp, loãng xương… và giúp các thành viên trong gia đình tôi hạn chế các bệnh thường gặp, nhất là ở người lớn tuổi”.

Nước ion kiềm – một loại nước tốt có tác động tích cực tới sức khỏe

Từ lâu Nhật Bản đã được biết đến là nước có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Vậy đâu là bí quyết giúp người dân nơi đây sống khỏe mạnh đến thế. Có một bí quyết từ gần 60 năm qua để giúp người dân nước này khỏe mạnh và trường thọ đó là sử dụng máy lọc nước ion kiềm (máy điện giải) và uống nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày.Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) còn gọi là nước hydrogen, nước hydro, nước Pi, nước Kangen, nước hoàn nguyên… Thực chất, các tên gọi này đều chỉ chung loại nước uống được tạo ra từ máy lọc nước điện giải.Công nghệ điện giải vượt trội hơn so với các công nghệ lọc nước thông thường bởi sử dụng các điện cực bằng kim loại quý và đắt tiền (titan phủ bạch kim) để tách nước thành dạng ion H+ và OH- giúp tạo ra nước uống ion kiềm giàu hydrogen và nhiều đặc tính tự nhiên tốt cho cơ thể, nồng độ hydro hòa tan cao từ 300 – 1,000 ppb.

Nước ion kiềm đã trở thành một loại nước uống tốt sức khỏe và được sự công nhận từ bộ y tế Nhật Bản. Công bố ghi nhận trong thông cáo Dược phẩm 763 vào ngày 08.10.1965 (Pharmaceutical Announcement Vol. 763 October 8, 1965). Từ sau công nhận này, ở Nhật bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước ion kiềm trong đời sống. Đến năm 1992, lợi ích của nó được kiểm chứng một lần nữa khi được giới thiệu trên một chương trình tin tức truyền hình khiến nó trở thành trào lưu tại Nhật cho đến ngày nay.

Chuyên gia nói gì về nước ion kiềm 

Nước ion kiềm đã được nhận được sự nghiên cứu của những nhà khoa học và cả những nhóm nghiên cứu lớn. Nước ion kiềm giàu hydro đã được kiểm chứng lâm sàng bởi giới chuyên gia, bác sĩ danh tiếng tại Nhật. Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Hiệp hội ion kiềm Nhật Bản (1999 – 2000) cho biết, nhờ duy trì hàng ngày việc uống nước ion kiềm pH 9.5 đặc biệt trong các trường hợp triệu chứng nhẹ, các bệnh bất thường về đại tiểu tiện (tiêu chảy mãn tính, táo bón), dạ dày dư axit… đều thấy cải thiện rõ nét.Theo Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu, Viện trưởng Viện Nước Nhật Bản, loại nước này có khả năng hỗ trợ cải thiện tình trạng tiểu đường, bệnh phổi, gout, cao huyết áp và nhiều bệnh khác do quá trình lão hóa và oxy hóa trong cơ thể gây ra. Nghiên cứu của nhóm giáo sư Shirahata (trường Đại học Kyushu – Nhật Bản) cũng cho thấy, hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể, chống lại các gốc tự do gây hại.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về nước ion kiềm muốn gửi đến cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được thông tin bổ ích về loại nước này.