So sánh nước điện giải ion kiềm đóng chai với các loại nước khác

Chúng ta chắc hẳn ai cũng đã nghe đến những tác dụng và lợi ích “diệu kỳ” của nước điện giải đối với cơ thể con người. Chính bởi vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại nước điện giải ion kiềm đóng chai. Vậy những loại nước ion kiềm đóng chai này có tốt được như nước ion kiềm chúng ta lấy trực tiếp từ máy lọc nước hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Nước điện giải ion kiềm đóng chai là gì?

Nước điện giải ion kiềm đóng chai là loại nước ion kiềm được sản xuất công nghiệp đóng chai và phân phối đến tay người tiêu dùng. Như chúng ta đã biết nước điện giải có rất nhiều tác dụng với cơ thể con người vì vậy những loại nước điện giải ion kiềm đóng chai được sự ủng hộ và tin dùng từ rất nhiều người tiêu dùng. Nước ion kiềm sở hữu những đặc tính nổi trội mà bất kỳ loại nước nào khác đều không có được nhờ công nghệ điện phân như: phân tử nước siêu nhỏ, tính kiềm phù hợp để cân bằng nội môi trường cơ thể (pH~ 8.5 – 9.5), dồi dào hydro phân tử và giàu vi khoáng tự nhiên (Ca, Na, K, Mg…). Tuy nhiên, đối với cuộc sống hiện đại, nước uống ion kiềm đóng chai hoặc đóng bình trở thành giải pháp tiện lợi như “mì ăn liền” vì có thể dễ dàng mua ở bất kỳ siêu thị nào và tất cả các cửa hàng lớn nên rất được chuộng và được thích. Nước điện giải ion kiềm đóng chai trên thực tế là nước có tính kiềm nhẹ, cấu trúc nhỏ, còn gọi là nước khoáng kiềm vì lợi ích hydro/hydrogen trong nước ion kiềm bị bay hơi, không còn trong quá trình đóng chai, lưu trữ, vận chuyển. Do đó để bảo toàn các đặc tính, nên uống nước ion kiềm trực tiếp thay nước ion kiềm đóng chai.

Với cuộc sống hiện đại và phát triển như hiện nay việc tìm và sử dụng nước điện giải không còn là điều gì quá xa vời. Người tiêu dùng có thể chọn sử dụng những chai nước ion kiềm hay trực tiếp lắp đặt máy lọc nước ion kiềm tại nhà để có thể dùng nước điện giải tươi được sản xuất trực tiếp. 

Nước điện giải ion kiềm đóng chai có tốt không?

Đây thực sự không phải là một câu hỏi quá khó trả lời nếu như bạn có đủ kiến thức về nước điện giải cũng như là sự quan sát  tinh tế. Nước điện giải ion kiềm còn có tên gọi là nước ion kiềm giàu hydrogen, điều này có nghĩa trong nước có chứa phân tử hydrogen. Nhưng theo những gì chúng ta biết hydro là một chất khí dễ bay hơi. Vì vậy, Đối với nước uống ion kiềm, sau khi đóng chai, lưu trữ và vận chuyển, hàm lượng hydro hòa tan trong nước gần như sẽ thoát hết ra ngoài do phân tử Hydro là 1 phân tử nhỏ, nhẹ nhất trong vũ trụ (nhẹ hơn không khí), khó giữ lâu trong nước. Do đó, việc sử dụng nước đóng chai hoặc đóng bình (hạn sử dụng lên đến 2 năm) có thể chỉ còn là nước khoáng kiềm tốt cho sức khỏe, tính chất ion và tính chất chống oxy hóa từ khí hydro không còn hoặc bị giảm đi hết. Các thí nghiệm thực tế chứng minh, nước ion kiềm đóng chai thường đảm bảo đủ 4 đặc tính trong vòng 24h kể từ lúc sản xuất, tối đa là 48 giờ trong điều kiện bảo quản lạnh. Ngày nay, nước ion kiềm được xem là “nước chức năng”, “nước đặc biệt”, “thực phẩm đặc biệt”, nguồn nước uống tốt hằng ngày có giá trị ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh… và dần trở nên phổ biến ở nhiều nơi như một phương thức đảm bảo sức khỏe.Uống nước ion kiềm tươi, trực tiếp từ máy điện giải vẫn là tốt nhất tuy nhiên nước ion kiềm đóng chai cũng là giải pháp “chữa cháy” tạm thời vì tính tiện lợi, dễ sử dụng cho người Việt và vì dễ dàng mua tại các siêu thị hoặc các cửa hàng.

So sánh giữa nước điện giải ion kiềm đóng chai với nước ion kiềm được sản xuất từ máy lọc nước ion kiềm

Giống nhau: 

  • Đây đều là những loại nước tốt cho sức khỏe con người và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng
  • Cho dù là nước ion kiềm đóng chai hay được sản xuất trực tiếp máy lọc nước ion kiềm thì đều sử dụng công nghệ lọc điện phân
  • Nước giàu tình kiềm

Khác nhau: 

Tiêu chí Nước ion kiềm đóng chai Nước ion kiềm từ máy điện giải ion kiềm
Quy mô sản xuất Công nghiệp Chuyên dùng cho hộ gia đình hoặc chuyên dùng cho bệnh viện (công suất lớn)
Hình thức bảo quản Đóng chai nhựa/ (hoặc đóng bình) với hạn sử dụng dùng trong 2 năm Uống tươi trực tiếp tại, có thể chiết ra chai nhưng không để quá 1 ngày
Độ pH Không ổn định có thể lên hoặc xuống, không giữ vững khoảng cố định, dao động trong 8.5 – 9.5. Chia ra 3 cấp độ pH, khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5 để phù hợp cơ địa, sở thích của từng cá thể.
Độ ORP Có giá trị ORP âm (thấp) từ -100 đến -200 hoặc ORP bị dương (trường hợp để lâu hoặc hydro đã bây mất) Luôn luôn đạt giá trị âm, từ ít nhất -200 đến -1500 mV tùy theo từng loại máy tạo ra.
Bài toán về giá thành 10,000 – 15,000VNĐ/lít. 

Mỗi ngày 1 người trung bình 2 lít thì gia đình khoảng 4 người sẽ tốn từ 80 – 120 VNĐ/ngày.

Chi phí cho 1 năm uống nước ion kiềm đóng chai của gia đình (4 người) là khoảng 43,800,000 VNĐ.

>> Uống nước ion kiềm đóng chai hằng ngày trong vòng 1 năm là có thể mua được luôn máy điện giải nước ion kiềm.

Dựa trên máy điện giải giá 30.000.000 VNĐ với thời gian sử dụng trong khoảng 12 năm (tuổi thọ trung bình). Chi phí mỗi năm: 2,500,000 VNĐ.

>> Tính ra mỗi ngày, một gia đình có 4 người chỉ tốn khoảng 6,000 – 10,000 VNĐ cho việc uống nước tốt.

 

Quá trình uống nước Không thường xuyên, có thể bị gián đoạn hoặc xen lẫn với các loại nước uống khác như nước suối tinh khiết, nước khoáng đóng chai… Liên tục và thường xuyên, khi tập thể dục hoặc đi làm, đi ra ngoài, có thể chiết nước từ máy ra chai để mang theo. Có thể tự chọn chai/bình chất lượng và đẹp (hoặc bình chuyên dụng) để dùng hàng ngày đảm bảo cho sức khỏe.
Hỗ trợ điều trị bệnh Cải thiện bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón… Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột như đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…

** Đặc biệt, cải thiện các bệnh mạn tính nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, tim mạch và nhiều loại bệnh khác…

Khả năng chống oxy hóa Không có tác dụng chống oxy hóa Chống oxy hóa cực mạnh, làm chậm lão hóa, duy trì nét đẹp thanh xuân và chống lại các tác hại của gốc tự do gây bệnh.
Được khuyên dùng bởi   Chuyên gia, bác sĩ trong nước và thế giới. Nhiều bằng chứng, minh chứng khoa học nói về nước ion kiềm giàu hydro và tác dụng hydro.

Các quốc gia phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản còn công nhận máy tạo nước ion kiềm điện giải là thiết bị y tế của gia đình và khuyến khích người dân sử dụng.