Sử dụng nước ion kiềm tươi- Xu hướng nước uống tốt trong thời đại mới

Đối với một nguồn nước ô nhiễm không đảm bảo như của Việt Nam hiện nay, việc tìm kiếm và sử dụng một loại nước mới để đảm bảo sức khỏe là điều cần thiết. Và nước ion kiềm tươi chính là giải pháp được nhiều người tìm đến tin tưởng và sử dụng.

Các loại nước mà đang được sử dụng phổ biến

Nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi để nguội là sự lựa chọn sử dụng hàng đầu của người dân nước ta. Từ xa xưa các cụ đã có câu “Ăn chín, uống sôi” để nói lên tầm quan trọng của việc uống nước đun sôi. Ở Việt Nam, nhất là đối với các vùng nông thôn, việc uống nước đun sôi để nguội còn khá phổ biến. Nước dùng để đun sôi có thể là nước máy, nước giếng khoan, nước mưa… Tuy nhiên, thực trạng nguồn nước hiện nay đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng, đường ống cấp nước máy sử dụng lâu ngày không được thay thế. Do vậy, không có gì đảm bảo về sự an toàn khi chúng ta uống nước đun sôi để nguội. Bên cạnh đó, nước đun sôi để nguội cũng được khuyên dùng là không nên lưu trữ lâu. Thời gian lưu cữu càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập và phát triển trong nước đun sôi. Hơn nữa, khi nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại trong bình, càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây bệnh ung thư.

Nước lọc tinh khiết

Nước lọc tinh khiết là những loại nước được tạo ra từ máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Đối với những người có ý thức về việc uống nước sạch thì lựa chọn sử dụng máy lọc nước quả thật là một sự lựa chọn đúng đắn. Nước tinh khiết được tạo ra từ máy lọc nước RO. Đây là công nghệ lọc thẩm thấu ngược, sử dụng màng lọc RO để loại bỏ hết các tạp chất trong nước cũng như các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên công nghệ này cũng loại bỏ hết các khoáng chất tự nhiên trong nước, cho nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. Bên cạnh nước tinh khiết thì công nghệ nano tạo ra nước uống còn khoáng. Máy lọc nước nano sử dụng công nghệ nano với màng lọc có các mắt kích thước nanomet giúp lọc sạch các kim loại nặng, tạp chất hay yếu tố vi sinh lơ lửng trong nước nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên trong nước.

Nước ion kiềm tươi

Nước ion kiềm tươi được phát hiện bởi những nhà khoa học Nhật Bản, họ phát hiện ra rằng việc uống nước này thực sự có lợi cho sức khỏe con người. Nước ion kiềm tươi được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Ngoài việc lọc sạch, giữ lại được các khoáng chất tự nhiên, máy lọc nước ion kiềm tạo ra nước uống tốt cho sức khỏe. Nước ion kiềm có tác tính chất đặc trưng như: kiềm tính cao, giàu vi khoáng, giàu chất chống oxy hóa. Nước ion kiềm tươi được chứng minh và công nhận tốt cho tiêu hóa, dạ dày. Nước ion  kiềm giàu hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân. Bên cạnh các tính chất như nước ion kiềm thì nước ion kiềm được gia tăng thêm hàm lượng hydro hòa tan. Đồng thời gia tăng thêm nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nước ion kiềm giàu hydro có tác dụng hiệu quả đối với các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về dư thừa axit và các bệnh mãn tính phổ biến như gout, tiểu đường, tim mạch, thậm chí ung thư…

Sử dụng nước ion kiềm tươi- Xu hướng sử dụng nước tốt trong thời đại mới

Chúng ta đối với nguồn nước sạch được cung cấp hàng ngày thì đang dần trở nên mất niềm tin. Liệu rằng nó có sạch như những gì mà chúng ta đang mong đợi sau những lùm xùm được phát hiện ra mà gần đây nhất là vụ nước sông Đà. Khi nguồn nước ngày càng ô nhiễm và vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng hơn thì một điều tất yếu là xu hướng tìm đến nước uống tốt cho sức khỏe. Và nước ion kiềm giàu hydro là nước uống tốt cho sức khỏe dẫn đầu hiện nay. Ở Nhật Bản, nước ion kiềm được người dân sử dụng từ  năm 1965 như là một biện pháp không thể thiếu để bảo vệ sức khỏe. Nước ion kiềm giàu hydro ra đời sau đó nhưng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và trở thành loại nước uống được ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới.

Nước ion kiềm tươi thì có một vài tính chất như sau: Kiềm tính cao giúp trung hòa axit; Giàu hydro giúp loại bỏ gốc tự do; Giàu hydro, chống oxy hóa; Phân tử nước nhỏ giúp thẩm thấu nhanh; Giàu khoáng chất tự nhiên ở thể ion canxi.

Kiềm tính cao giúp trung hòa axit: Như chúng ta đã biết bên trong môi trường cơ thể con người hoạt động là môi trường kiềm.Môi trường kiềm lý tưởng sẽ khiến mọi hoạt động cũng như chức năng cơ thể được hoạt động một cách hiệu quả. Nếu axit dư thừa tích tụ lâu dần trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh như: dạ dày, gout, tiểu đường, cao huyết áp… Dư thừa axit trong cơ thể có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, uống nhiều rượu bia, các chất kích thích; ô nhiễm môi trường; căng thẳng, buồn phiền kéo dài…Nước ion kiềm giàu hydro pH 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, dễ dàng trung hòa các axit dư thừa. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng pH cũng đồng nghĩa với việc đẩy lùi được nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa axit gây nên.

Giàu hydro để loại bỏ gốc tự do và phòng chống lão hóa: Nước ion kiềm tươi được sản xuất bởi công nghệ điện phân hai lần rất giàu hydogen. Gốc tự do có mặt ở hầu hết mọi nơi và kể cả môi trường bên trong cơ thể. Mỗi ngày, có thể chúng ta phải đối mặt với hàng nghìn gốc tự do tấn công, gây rối loạn hoạt động bình thường của các tế bào. Nước Atica chứa hàm lượng cao phân tử hydro hòa tan, nhanh chóng loại bỏ các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa các bệnh như: tim mạch, béo phì, ung thư…

Trên đây là bài viết của chúng tôi về nước ion kiềm tươi, hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.