Sự thật ít người biết về nước đóng chai ion kiềm?

Nước ion kiềm hay còn được biết đến là nước điện giải có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Chính bởi lý do này mà trên thị trường có rất nhiều loại nước đóng chai ion kiềm với những lời quảng cáo có lợi ích như nước ion kiềm tươi trực tiếp được tạo ra từ máy lọc nước. Vậy sự thật rằng nước đóng chai ion kiềm có tốt như lời đồn hay không?

Nước đóng chai ion kiềm là gì?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang băn khoăn là nước đóng chai ion kiềm là gì? Nó có khác gì so với nước ion kiềm được sản xuất trực tiếp không? Nhưng trước khi đi tìm hiểu nước đóng chai ion kiềm là gì? Chúng ta cần phải hiểu nước ion kiềm là gì? Nước ion kiềm là một loại nước được tạo ra từ công nghệ điện phân với những tính chất quý khác với những loại nước thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Nước ion kiềm qua quá trình điện phân sẽ có dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0 Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0. Và nước đóng chai kiềm là loại nước cũng được sản xuất theo công nghệ điện phân nhưng ở quy mô công nghiệp. Nước này sau khi sản xuất sẽ được đóng chai và đưa đến tay người tiêu dùng.

Sự thật về nước đóng chai ion kiềm

Độ pH trong nước đóng chai ion kiềm không ổn định

Như chúng ta đã biết một trong những tính chất quý nổi trội của nước ion kiềm đó là giàu tính kiềm và độ kiềm ổn định từ 8.0 -9.0. Nó giúp chúng ta con người có thể uống trực tiếp và rất tốt cho sức khỏe. Vậy nước đóng chai ion kiềm có như vậy hay không? Trên thực tế nước đóng chai ion kiềm có độ pH không ổn định và không có nhiều cấp độ như máy điện giải tại nhà. khác nhau. Ví dụ trẻ em từ 6 – 12 tuổi cần nước ion kiềm ở độ pH khoảng 8.5, thanh thiếu niên từ 12 – 18 tuổi cần nước ion kiềm khoảng pH khoảng 9.0. Người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên cần nước ion kiềm pH khoảng 9.5. Tùy vào cơ địa và khả năng hấp thụ của mỗi người cũng cần mức độ ion kiềm khác nhau. Những người ăn rau xanh nhiều thì chỉ cần nước ion kiềm ở mức pH khoảng 8.5, trong khi đó người ăn thịt nhiều thì nên dùng nước ion kiềm ở độ pH khoảng 9.5.

Nước đóng chai ion kiềm không có khả năng chống oxy hóa

Nước ion kiềm được sản xuất tại nhà rất giàu hydrogen vì vậy khả năng chống oxy hóa cũng cao. Điều này thì rất tốt cho người sử dụng, nó giúp chống lại sự lão hóa, điều mà không ai chúng ta muốn xảy đến. Nước điện giải ion kiềm có khả năng chống oxi hóa mạnh nhờ vào phân tử Hydro (Hydrogen) hòa tan trong nước. Khi điện giải thì ở điện cực âm sẽ tạo ra nước ion kiềm và khí Hydro. Hydro chính là tác nhân chống oxy hóa cực mạnh của nước ion kiềm và nó hòa tan trong nước. Do Hydro là chất khí vì vậy trong quá trình đóng chai công nghiệp rất khó bảo quản được chất này, nó dễ bị bay hơi do quá trình vận chuyển hay do tác nhân bị va đập. Vì vậy, nước ion đóng chai mặc dù là nước ion kiềm, nhưng nó lại không có khả năng chống oxi hóa. Cùng đo độ ORP để kiểm chứng độ chống oxy hóa của nước ion đóng chai và nước ion kiềm từ máy điện giải

Để có một kết luận chính xác xem nước đóng chai ion kiềm có khả năng chống oxy hóa hay không? Chúng ta cùng xem một nghiên cứu thực tế để kiểm nghiệm khả năng chống oxy hóa của nước ion kiềm và nước đóng chai ion kiềm, Và thật bất ngờ, chúng ta cùng xem kết quả: Cốc nước đầu tiên được lấy ta từ máy điện giải nước ion kiềm của máy Kangen, với nguồn nước đầu vào nước máy ở Quận 7, TP.HCM. Cốc nước này đạt độ ORP = -516mV. Độ ORP <0 nghĩa là có khả năng chống lại sự oxi hóa, lượng hydro hoàn tan trong nước nhiều. – Cốc nước thứ 2 lấy ra từ chai nước ion đóng chai mua từ siêu thị có hạn sử dụng đến năm 2019. Cốc nước này có độ ORP = 150. Độ ORP > 0 nghĩa là bị oxi hóa, không còn hydro hòa tan trong nước. Dựa vào thí nghiệm chúng ta dễ dàng nhận thấy nước ion kiềm tươi trực tiếp từ máy điện giải sẽ tốt hơn nước ion kiềm đóng chai về tính chất chống oxi hóa.

Nguy cơ tiềm ẩn từ vật liệu đựng nước đóng chai ion kiềm

Như chúng ta có thể thấy nguyên liệu để đựng nước đóng chai ion kiềm là nhựa tái chế. Việc bảo quản nước ion kiềm trong các loại chai nhựa là không đảm bảo còn chưa kể đến việc xuất xứ của những chai nhựa này là từ đâu? Có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không? Nhựa dùng để sản xuất thường là polyethylene terephthalate (viết tắt là PET hay PETE), đây là sản phẩm dùng 1 lần và nên cố gắn dùng hết ngay sau khi mở nắp vì khả năng tích tụ vi khuẩn của loại chai này cao. Theo Báo cáo nghiên cứu của Chương trình độc chất học quốc gia của Mỹ cho biết, chất Polystyrene khi gặp nhiệt độ thấp hoặc nhiệt độ cao có thể giải phóng ra chất Styrene vô cùng độc hại, có thể dẫn đến ung thư.

Hồi Sinh Nước

Leave a Comment

Recent Posts

Những lưu ý khi mua máy Kangen Leveluk K8

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 là một trong những dòng máy lọc nước hiện…

8 tháng ago

Bật mí công dụng của nước điện giải Kangen K8

Máy lọc nước kangen K8 tạo ra 5 loại nước: Nước axit mạnh, nước axit…

10 tháng ago

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí phòng ngủ

Máy lọc không khí phòng ngủ đem lại bầu không khí sạch sẽ, trong lành……

10 tháng ago

Cách dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ

Máy lọc không khí phòng ngủ là một “chiến binh thầm lặng” giúp bảo vệ…

11 tháng ago

Những điều cần biết khi mua máy lọc không khí gia đình

Tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng, bụi mịn xuất hiện ngày càng nhiều…

11 tháng ago

Nồng độ pH của nước- Uống nước có độ pH bao nhiêu là đúng?

Độ pH của nước có ý nghĩa gì? Làm thế nào để đo độ pH…

11 tháng ago

This website uses cookies.