Tìm hiểu thông tin chi tiết về máy lọc nước kiềm tính alkaline

Dạo gần đây trên thị trường đang nổi lên dòng máy lọc nước kiềm tính alkaline với những lời đồn về công dụng thần thánh của nó. Vậy sự thực máy lọc nước kiềm tính alkaline này là gì và nó có tác dụng thực sự như người ta vẫn nói hay không? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây!

Máy lọc nước kiềm tính alkaline là gì?

Máy lọc nước kiềm tính alkaline được biết đến là máy lọc nước có khả năng tạo ra nước ion kiềm. Vậy máy lọc nước này có giống với máy lọc nước điện giải hay không. Câu trả lời là không hoàn toàn bởi máy điện giải nước ion kiềm: là thiết bị tạo ra nước có tính kiềm hoàn toàn tự nhiên nhờ ứng dụng công nghệ điện phân. Máy lọc nước công nghệ Nano hoặc RO có thêm lõi tạo kiềm: tính kiềm trong nước được tạo ra nhờ lõi lọc tạo kiềm nhân tạo, không tự nhiên. Và đương nhiên là tính kiềm nhân tạo sẽ không thể nào tốt bằng tính kiềm tự nhiên tương tự có trong các loại rau củ được rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng cụm từ “máy lọc nước kiềm tính alkaline” để chỉ những thiết bị lọc nước sử dụng công nghệ điện phân để tạo ra nước có tính kiềm tự nhiên, hay còn gọi là máy điện giải nước ion kiềm. 

Thông tin về máy lọc nước kiềm tính alkaline

Vì máy lọc nước kiềm tính alkaline là một loại nước điện giải nên cấu tạo của nó cũng giống như một chiếc máy lọc nước điện giải. Sử dụng công nghệ lọc điện phân để giúp nước được lọc và trở thành một nguồn nước tốt. Cấu tạo của một chiếc máy lọc nước alkaline có hai bộ phận chính tương ứng với hai giai đoạn để hình thành nên loại nước có tính kiềm tự nhiên: bộ lọc và buồng điện phân, chính những khác biệt trong hai bộ phận này sẽ dẫn đến những khác biệt trong chất lượng nguồn nước ion kiềm được tạo ra. Ở giai đoạn đầu tiên, nguồn nước bị thường sẽ trải qua bộ lọc gồm nhiều màng lọc khác nhau, loại bỏ những chất cặn bã, vi khuẩn, chất gỉ sét trong quá trình nước “di chuyển” trong ống nước và bể chứa, loại bỏ những chất hóa học như clo (chất tẩy rửa phổ biến nhất hiện nay), hóa chất dư thừa có trong nước. Kết quả sẽ cho ra nguồn nước sạch mà vẫn giữ nguyên những chất khoáng tự nhiên có trong nước ban đầu.

Giai đoạn tiếp theo, nước đã được lọc sẽ đi vào buồng điện phân. Chức năng của giai đoạn này là phân tách các phân tử nước, sau đó tái cấu trúc các phân tử nước, sinh ra nước ion kiềm ở cực âm, nước ion axit (có tính axit) ở cực dương. Tiếp tục tại cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydrogen phân tử hay hydrogen. Và đây chính là nguồn nước giàu tính kiềm tự mang đến những công dụng “vi diệu” cho sức khỏe của người sử dụng.

Công dụng thần kỳ của máy lọc nước kiềm tính alkaline

Bởi máy lọc nước kiềm tính alkaline cũng là một loại máy lọc nước điện giải, vì vậy nó có khả năng tạo ra nguồn nước ion kiềm với những tính chất quý. Dưới đây là  4 tính chất vượt trội giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dùng của loại nước được tạo ra từ máy lọc nước này:

Nước giàu tính kiềm như rau xanh

Máy lọc nước kiềm tính alkaline có khả năng tạo ra một nguồn nước giàu tính kiềm ở độ pH 8.0 -9.0. Đây là một mức độ rất tốt để cơ thể có thể hấp thụ và giúp cân bằng cơ thể. Nước được ví giàu tính kiềm như rau xanh và không hề chứa bất kỳ hóa chất tạo kiềm nhân tạo nào, rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Nước điện giải ion kiềm rất giàu tính kiềm tự nhiên như rau củ quả xanh, chín mọng,  giúp trung hòa axit dư thừa từ đó kiềm hóa cơ thể, đưa môi trường trong cơ thể trở về tính kiềm tự nhiên, giúp ngăn ngừa các chứng bệnh do axit dư thừa gây ra như: trào ngược dạ dày, đau dạ dày, gout, ung thư, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt nước ion kiềm Kangen hỗ trợ làm sạch đường ruột, giảm táo bón.

Nước có tính oxy hóa mạnh

Đây là điểm khác biệt giữa nước alkaline được tạo ra từ máy lọc nước điện giải và máy lọc nước Alkaline được tạo ra từ máy lọc nước RO hoặc Nano có thêm lõi lọc tạo kiềm. Nước được tạo ra từ việc gắn thêm lõi có thể tạo ra nước ion kiềm nhưng lại không có tính oxy hóa. Còn nước Alkaline được tạo ra từ máy điện giải, ngoài tính kiềm tự nhiên, nước điện giải Alkaline còn có tính chống oxy hóa cực mạnh. Với lượng hydro phân tử dồi dào, nước điện giải Alkaline sẽ giúp trung hòa và loại bỏ các gốc tụ do có hại, giúp chúng ta hạn chế nguy cơ mắc các bệnh ung thư, gout, tiểu đường, cao huyết áp, béo phì… Đồng thời làm chậm quá trình lão hóa, gìn giữ nét thanh xuân cho người dùng.

Nước có phân tử nước siêu nhỏ

Nước được tạo ra từ máy lọc nước kiềm tính alkaline có kích thước siêu nhỏ, và chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường. Nhờ những phân tử nước siêu nhỏ này nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc nấu ăn, giúp thức ăn nhanh chín và mềm hơn. Bên cạnh đó các phân tử siêu nhỏ của phân tử nước ion kiềm khi vào cơ thể sẽ nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào máu giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể, đồng thời cấp nước cho tế bào, giúp chống khát và hỗ trợ hệ bài tiết làm việc hiệu quả hơn

Trên đây là thông tin chi tiết về máy lọc nước kiềm alkaline, hy vọng qua đây bạn đã hiểu thêm về dòng máy này và có thêm kiến thức kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua các loại máy lọc nước.