Uống nước điện giải như thế nào thì đúng cách và hiệu quả

Như chúng ta đã biết nước điện giải là một loại nước đặc biệt có lợi ích rất lớn đối với cơ thể con người. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam vẫn chưa biết cách sử dụng loại nước này sao cho đúng cách và hiệu quả cao nhất. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách uống nước điện giải đúng cách.

Uống nước điện giải như thế nào là đúng cách

Nước điện giải hay còn được biết đến là nước ion kiềm là một loại nước được khám phá ra bởi những nhà khoa học Nhật Bản. Loại nước này thì có tồn tại ngoài thiên nhiên tại các mỏ nước quý. Tuy nhiên việc khai thác loại nước này là điều rất khó bởi những mỏ nước này thì ở một vị trí địa lý đặc biệt khó khăn. Đồng thời việc bảo quản nước này ngoài môi trường tự nhiên cũng gây nên khó khăn. Tuy nhiên sau một thời gian nghiên cứu thì người ta đã có thể tạo ra nước điện giải bằng những chiếc máy lọc nước tạo kiềm. Đây là loại nước có tính kiềm tự nhiên, chứa các ion OH- và H+, trong đó hàm lượng ion OH- lớn hơn hàm lượng ion H+. Nước uống điện giải được sinh ra từ quá trình điện phân, thế nhưng đối với mỗi dòng máy khác nhau thì quá trình và công nghệ điện phân cũng sẽ có những khác nhau để tạo sự khác biệt so với sản phẩm khác.

Nước điện giải có lợi ích gì với cơ thể con người

Nước điện giải có rất nhiều lợi ích với cơ thể con người nhờ những tính chất quý của mình. Và dưới đây là 4 tác dụng lớn nhất của loại nước này với cơ thể con người:

Cân bằng hàm lượng axit có trong cơ thể

Như chúng ta đã biết môi trường bên trong cơ thể con người hoạt động là môi trường kiềm. Vì thế những thứ chúng ta nạp vào trong cơ thể mang tính axit sẽ được biến đổi để trở thành môi trường kiềm nhưng khi khối lượng axit quá nhiều dẫn đến cơ thể không thể trung hòa được và gây ra sự mất cân bằng. Nồng độ cơ thể ở độ pH xấp xỉ 7.4, mỗi ngày lượng thức ăn ta đưa vào cơ thể ước tính sẽ chiếm tới hơn 80% axit. Không trung hòa lượng axit thì lâu dần nồng độ axit tích tụ sẽ gây nguy cơ cao mắc các bệnh mạn tính như đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều các bệnh khác. Do đó, tác dụng của nước điện giải giúp trung hòa lượng axit trong cơ thể sẽ giúp bạn phòng ngừa được những bệnh này.

Khả năng chống oxy hóa cao

Khả năng chống oxy hóa là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản chất chống oxy hóa là chất giúp chống lại sự lão hóa con người. Là con người không ai là người không sợ đến sự lão hóa của thời gian. Nhưng sinh lão bệnh tử là điều mà điều người ta không thể ngăn cản. Tuy vậy nếu sử dụng thường xuyên nước điện giải bạn sẽ giảm được và ngăn chặn sự lão hóa đến sớm. Nước điện giải ion kiềm mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất có tính chất chống oxi hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa có tác dụng khử gốc tự do nguyên nhân sinh ra bệnh tật cho con người, tăng sức đề kháng, ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…

Các phân tử nước siêu nhỏ

Các phân tử nước siêu nhỏ thì có tác dụng đến cơ thể con người chúng ta. Những phân tử nước thông thường có kích thước là 2.5 nano mét nhưng phân tử nước điện giải có kích thước nhỏ hơn gấp 5 lần chỉ có khoảng 0.5 nano mét. Mà theo như những gì mà chúng ta hiểu thì cái gì càng nhỏ thì càng được dễ hấp thụ. Và nước điện giải cũng vậy, nhờ vào những phân tử nhỏ mà cơ thể và tế bào sẽ dễ hấp thụ và thẩm thấu hơn. Nước điện giải ion kiềm được cấu tạo bởi các phân tử nước siêu nhỏ, có tác dụng thẩm thấu nhanh chóng vào tế bào, nuôi dưỡng và đào thải các chất cặn ra ngoài cơ thể, thanh lọc cơ thể nhanh chóng. Ngoài ra, nước điện giải ion kiềm có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Giàu vi khoáng tự nhiên

Không giống như những loại nước lọc thông thường, trong quá trình lọc bụi bẩn tạp chất sẽ lọc luôn những chất dinh dưỡng có trong nước. Nước điện giải lại vẫn rất giàu các vi chất tự nhiên có trong nước. Nước điện giải ion kiềm được tăng cường bởi hàm lượng khoáng tự nhiên, tăng cường khoáng chất cho cơ thể, nhất là hàm lượng canxi được chuyển hóa thành dạng Aragonite từ máy điện giải Atica hay một số dòng máy khác.

Cách uống nước điện giải đúng cách

Dưới đây là cách uống nước điện giải được các chuyên gia cũng như bác sĩ khuyên dùng:

Vào lúc 7 giờ sáng: Như chúng ta đã biết uống nước vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể. Lúc này  khi nội tạng bạn đang còn rỗng, hãy uống 1 ly nước điện giải ion kiềm. Nó sẽ giúp detox cơ thể đồng thời có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất cho cơ thể.

9h sáng: Đây là khoảng thời gian bạn bắt đầu làm việc và học tập, cơ thể cũng như đầu óc trở nên căng thẳng. Vì vậy, hãy uống 1 ly nước điện giải ion kiềm sẽ giúp bạn có thêm năng lượng ngày mới.

11h30: Đây là thời điểm chúng ta chuẩn bị ăn trưa, và tốt nhất nên uống trước bữa trưa 30 phút 

13h30: Sau bữa ăn khoảng 30 phút bạn uống thêm một cốc nước điện giải 

15h: Lúc này cơ thể chúng ta đã bắt đầu mệt mỏi và uể oải hơn, năng lượng bắt đầu giảm sút. Bạn hãy nên uống thêm một ly nước lấy lại năng lượng tiếp tục làm việc

17h: Lúc này cơ thể chúng ta đang rất đói bởi sau 1 ngày làm việc căng thẳng, hãy uống 1 ly nước để chúng ta ăn ít hơn phù hợp với người muốn giảm cân

20h: Uống 1 ly sau ăn tối để cân bằng cơ thể

22h: Trước khi đi ngủ bạn nên uống thêm 1 ly nước.