Uống nước ion kiềm có tốt cho sức khỏe không?

Uống nước ion kiềm có tốt cho sức khỏe hay không mà người tiêu dùng lại đổ xô đi tìm mua loại nước uống này đến thế? Để giải đáp được câu hỏi này chúng ta cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Uống nước ion kiềm có tốt hay không?

Việc uống nước ion kiềm là hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người từ trẻ nhỏ đến người lớn. Tại sao chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn đến như vậy. Bởi để có được nguồn nước ion kiềm không hề dễ dàng, đồng thời nó cũng đã nhận được những chứng nhận từ các nhà khoa học nghiên cứu về loại nước này. Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water) là nguồn nước được tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới bao gồm các ưu điểm của nước ion kiềm và được tăng cường bởi hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..). Vì hydro phân tử có thể dễ dàng khuếch tán vào trong mô và tế bào, do đó, bảo vệ RNA, DNA và các protein khỏi độc tố. Hydro phân tử kích hoạt các enzyme chống oxy hoá hoạt động, bảo vệ chống lại các protein gây hại trong cơ thể. Hydro phân tử có khả năng thay đổi tín hiệu tế bào, chuyển hóa tế bào và biểu hiện gen. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống viêm và chống dị ứng. Nó cũng ngăn ngừa tình trạng chết tế bào. Hydro phân tử là một chất chống oxy hóa hiệu quả hơn nhiều thuốc chống oxy hoá khác. Trong tương lai, các nghiên cứu về hydro phân tử hứa hẹn sẽ mang lại nhiều công dụng hơn đối với con người.

Lợi ích tuyệt vời từ nước ion kiềm

Vậy là câu hỏi uống nước ion kiềm có tốt không đã rõ, nhưng cụ thể loại nước này tốt như thế nào với sức khỏe con người. Việc sử dụng nước ion kiềm giàu hydro đã trở thành xu hướng tiêu dùng hiện nay trên thế giới nhất trong việc phục vụ lợi ích sức khỏe. Nhu cầu của người dân ngày một tăng cao trong việc sử dụng nguồn nước sinh hoạt mỗi ngày. Không những nguồn nước phải đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng mà còn phải bảo vệ lợi ích sức khỏe. Điều này đã được dòng máy lọc nước ion kiềm giàu hydro đáp ứng rất rõ. Cùng tìm hiểu cụ thể:

Tính kiềm cao giúp trung hòa axit

Một trong những đặc điểm của nước ion kiềm đó là giàu tính kiềm, vậy nên khi uống nước này sẽ giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể. Việc trung hòa lượng axit trong cơ thể giúp phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra một số bệnh quan trọng trong cơ thể: hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư, tim mạch; miễn dịch kém, tiểu đường, viêm khớp, bệnh về hệ tiêu hóa…Dư thừa axit trong cơ thể có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn đóng hộp, uống nhiều rượu bia, các chất kích thích; ô nhiễm môi trường; căng thẳng, buồn phiền kéo dài…Nước ion kiềm giàu hydro pH 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, dễ dàng trung hòa các axit dư thừa. Khi cơ thể ở trạng thái cân bằng pH cũng đồng nghĩa với việc đẩy lùi được nguy cơ mắc các bệnh do dư thừa axit gây nên.

Loại bỏ gốc tự do

Trong quá trình chuyển hóa tế bào và mô sẽ sản sinh ra một thứ gọi là gốc tự do. Gốc tự do là một chất không tốt cho sức khỏe và là nguyên nhân gây ra rất nhiều các căn bệnh mạn tính. Gốc tự do có mặt ở hầu hết mọi nơi và kể cả môi trường bên trong cơ thể. Mỗi ngày, có thể chúng ta phải đối mặt với hàng nghìn gốc tự do tấn công, gây rối loạn hoạt động bình thường của các tế bào. Nước Atica chứa hàm lượng cao phân tử hydro hòa tan, nhanh chóng loại bỏ các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa các bệnh như: tim mạch, béo phì, ung thư…

Ngăn ngừa lão hóa

Lão hóa là điều mà con người ta luôn muốn né tránh và không bao giờ muốn nó xảy đến với mình. Nhưng làm thế nào để có thể ngăn ngừa lão hóa một cách có hiệu quả. Hãy uống nước ion kiềm hàng ngày. Giống như một chất chống oxy hóa, nước Atica giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư.

Cấu tạo phân tử nước nhỏ, giúp thẩm thấu nhanh

Nhờ trải qua quá trình điện phân, phân tách và tái tạo lại nên các phân tử nước vô cùng nhỏ. Với kích thước nhỏ thì quá trình vận chuyển cũng như thẩm thấu vào tế bào rất nhanh. nước Kangen có thể nhanh chóng thẩm thấu vào các tế bào trong cơ thể, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Tính năng này giúp nước ion kiềm giàu hydro Kangen có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân, đánh tan các mô mỡ thừa trong cơ thể; kịp thời cấp nước khi cần thiết. Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Và khi sử dụng để pha trà, cà phê, nước sẽ len lỏi vào từng lá trà, cho nước trà thơm ngon hơn.

Trên đây là toàn bộ bài viết của chúng tôi về việc uống nước ion kiềm có tốt cho sức khỏe hay không? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích