Ưu điểm vượt trội của nước ion kiềm với con người

Nước Kangen có những ưu điểm vượt trội gì lại khiến cho người tiêu dùng trên toàn thế giới tin dùng đến thế. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

Nước Kangen – Xu hướng sử dụng nước uống tốt cho sức khỏe

Nước rất quan trọng với cơ thể con người là điều ai cũng biết, nhưng mọi người chỉ biết rằng nên uống nước mà không biết rằng nếu uống phải nguồn nước không tốt sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy đâu là loại nước tốt cho sức khỏe con người chúng ta.

Nước máy

Nước máy là nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân Việt Nam. Nhưng liệu rằng đây có phải nguồn nước đảm nước đảm bảo cho sức khỏe? Hầu hết chúng ta đều nghĩ nước máy là nước sạch và rất yên tâm để sử dụng. Theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt thì nước máy phải đạt quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT. Nước máy là loại nước đã được xử lý thông qua các hệ thống lắng và lọc nước công nghiệp để cung cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất. Sau khi đã được loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất… nước máy được vận chuyển để đến nơi tiêu thụ thông qua các hệ thống ống dẫn. Tuy nhiên hiện nay, do chất lượng các nhà máy xử lý nước chưa được đồng đều nên chất lượng nước sinh hoạt cũng không đảm bảo. Hơn nữa, đường ống nước

Nước giàu khoáng chất

Ngoài việc sử dụng nước máy thì một số người khác lại sử dụng các loại nước giàu khoáng. Những loại nước này thường được sản xuất và đóng trong chai hay nước khoáng đóng bình, nước khoáng đóng chai, nước tạo ra từ máy lọc nước gia đình.

Nước Kangen

Nước Kangen còn được biết đến với cái tên là nước ion kiềm hay nước điện giải. Loại nước này thì được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Nước ion kiềm giàu hydro là loại nước uống tốt cho sức khỏe đứng đầu hiện nay, được sản xuất bởi công nghệ điện phân. Nước ion kiềm giàu hydro là nước ion kiềm nhưng được gia tăng hàm lượng hydro hòa tan trong đó và đồng thời cũng giúp gia tăng thêm nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Năm 2007: Nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào. Nghiên cứu đã mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích của hydro đối với sức khỏe.Năm 2016: Sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro đối với sức khỏe. Hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích chủ hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố. Năm 2017: Nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước có tính kiềm cao và chứa hydro hoạt tính cao, giúp mang lại lợi ích vượt trội đối với sức khỏe.

Nước Kangen được tạo ra như thế nào?

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn 1 này nguồn nước địa phương của chúng ta sẽ được biến đổi để trở thành một nguồn nước sạch. Giúp loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm như ở Việt Nam hiện nay trước khi đưa nước vào lọc. Chúng ta cần có thêm 1 bộ lọc thô bên ngoài. Từ đó giúp nước được đảm bảo hơn và cũng giúp máy bền hơn. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunt, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 12,000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng). 

Giai đoạn 2: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch tạp chất và hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của loại nước này với các loại nước lọc thông thường khác chính ở giai đoạn 2. Tại đây nước sẽ được phá vỡ cấu trúc và tái tạo lại. Nước được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo các tấm điện cực để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen. 

Ưu điểm vượt trội của nước Kangen

Nước Kangen có khả năng trung hòa axit: Việc trung hòa axit là điều rất quan trọng đối với cơ thể con người. Bởi Độ pH từ 1 đến 6 là tính axit, có hại đối với sức khỏe, pH=7 là môi trường trung tính, pH từ 8 đến 14 là tính kiềm. Nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu thế giới đều chỉ ra rằng, nước uống tốt nhất cho sức khỏe là nước có pH 8.5 đến 9.5. Nước ion kiềm giàu hydro Atica có mức độ pH từ 8.5 đến 9.5 có tính kiềm cao, có khả năng trung hòa các axit dư thừa trong cơ thể. Nhờ đó mà có thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, đường ruột như: táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày, trào ngược axit.

Loại bỏ gốc tự do: Loại bỏ gốc tự do thì có ý nghĩa gì với cơ thể chúng ta? Và tại sao lại cần phải loại bỏ nó. Nước ion kiềm giàu hydro Atica là một chất chống oxy hóa  mạnh, nó có khả năng loại bỏ các gốc tự do vượt trội nhờ hàm lượng hydro được gia tăng trong đó. Hydro là một chất chống oxy hóa có chọn lọc, có khả năng trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, nhưng lại không ảnh hưởng đến một số loại gốc tự do khác cần cho các chức năng sinh lý của cơ thể người. Chúng sinh ra liên tục trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc hình thành dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, rượu bia, thuốc lá… Gốc tự do là thủ phạm gây ra nhiều bệnh nguy hiểm đối với cơ thể như: gan, tim mạch, ung thư, tiểu đường, thần kinh… Do đó, việc ngăn chặn và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể là việc chúng ta nên làm hàng ngày. Nước Kangen giàu hydro hòa tan giúp loại bỏ gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.