Các nghiên cứu khoa học chứng minh công dụng của nước giàu Hydrogen

Công dụng của Hydro và ứng dụng của nước hydrogen được thể hiện qua nghiên cứu của 25 lĩnh vực Y khoa, trong đó bao gồm 135 các loại bệnh cụ thể khác nhau. Tại đây, chúng tôi chỉ tổng hợp các đề tài thông qua 3 lĩnh vực chủ yếu trực tiếp có mối quan hệ sâu sắc đối với sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta, gồm: Nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trên động vật và nghiên cứu tế bào.

Công dụng của nước hydrogen trong các nghiên cứu lâm sàng

Số lượng nghiên cứu lâm sàng chiếm tỉ lệ khoảng 10% trên tổng số lượng nghiên cứu. Qua tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng dùng phương pháp Double Blind Test (có nghĩa là, cả phía bác sĩ, bệnh nhân đều không được phổ biến tính chất và đặc điểm của Hydro khi thực hiện thử nghiệm) thì Hydro có các tác dụng như sau:

Cải thiện giấc ngủ và mệt mỏi

Thực nghiệm được thực hiện trên 26 người, mỗi đối tượng sẽ được cho uống nước hydrogen với nồng độ 0.8ppm – 1.2ppm, lượng nước uống 600ml/ngày, liên tục trong 4 tuần.

Kết quả đối với cải thiện giấc ngủ được đo bằng chỉ số PSQI, kết quả đối với việc cải thiện mệt mỏi được đo định lượng bằng dụng cụ đo. Kết quả đo được qua thử nghiệm cho thấy dấu hiệu tích cực.

Thực tế, cũng có nhiều khách hàng đã dùng nước hydrogen trên thị trường và có những phản ánh tốt sau một thời gian dùng sản phẩm. Như vậy, công dụng đối với giấc ngủ và cải thiện mệt mỏi vừa có căn cứ nghiên cứu khoa học, vừa có những phản hồi tích cực từ người sử dụng thực tế.

Giúp giảm đau mỏi cơ

Thực nghiệm được thực hiện trên 10 cầu thủ bóng đá, mỗi cầu thủ được cho uống 1.5l nước chứa nồng độ Hydro là 1.0ppm trước và sau vận động. Kết quả cho thấy, các cầu thủ giảm thiểu được mỏi cơ và tăng sức dẻo dai khi vận động.

Hiện nay, một số vận động viên thể thao nổi tiếng đang sử dụng nước hydrogen sau các kết quả nghiên cứu khoa học về công dụng của nước hydrogen và kết quả thử nghiệm thực tế được công bố rộng rãi.

Cải thiện bệnh tiểu đường (Type II)

Thực nghiệm được tiến hành trên 30 bệnh nhân tiểu đường loại 2, mỗi bệnh nhân một ngày được cho uống 1l nước có chứa nồng độ 1.2ppm, liên tục trong 8 tuần. Kết quả tích cực cho thấy các yếu tố, gồm: Nồng độ LDL Cholesterol trong máu, Khả năng trao đổi chất đường và mỡ và hiện tượng kháng Insulin đều được cải thiện.

Trên thực tế, các bệnh nhân tiểu đường sử dụng nước hydrogen cũng phản hồi tích cực và các phản hồi này cũng là một phần hỗ trợ cho luận điểm về công dụng tích cực của Hydro đối với bệnh nhân tiểu đường.

Cải thiện bệnh Parkinson

Thực nghiệm được tiến hành trên 18 bệnh nhân Parkinson, bằng cách cho các bệnh nhân uống 1L/1 ngày nước hydrogen với nồng độ 1.6ppm liên tục trong vòng 48 tuần liên tiếp. Kết quả cho thấy chỉ số điểm đo UPDRS được cải thiện.

Các nghiên cứu trên động vật (mô tả tại phần 2) cũng cho thấy kết quả Hydro có tác dụng bảo vệ các tế bào bài tiết dopamine, hạn chế triệu chứng của bệnh. Cơ chế này được dự đoán cũng xảy ra tương tự trên cơ thể của người.

Nghiên cứu về tác dụng của Hydro đối với bệnh Parkinson là một trong những nghiên cứu sôi nổi trong giới khoa học, hiện đang có những nghiên cứu dựa trên quy mô 100 bệnh nhân.

Cải thiện tình trạng bệnh viêm khớp

Nghiên cứu được thực hiện trên 24 bệnh nhân viêm khớp, bằng cách cho bệnh nhân hấp thụ 500ml nước có nồng độ Hydro 1.00 hàng ngày và kéo dài liên tục trong 4 tuần. Kết quả cho thấy triệu chứng viêm khớp và tình trạng viêm khớp được cải thiện.

Ngoài ra, trước thực nghiệm này, một thực nghiệm cho bệnh nhân biết trước nội dung đã được thực hiện trên 20 bệnh nhân bằng cách cho họ uống 530ml mỗi ngày nước hydrogen với nồng độ là 4.0ppm – 5ppm, kéo dài trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy 4 trong 5 bệnh nhân đã mắc bệnh viêm khớp trong vòng 12 tháng đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Cải thiện chứng xơ vữa động mạch, máu nhiễm mỡ

Nghiên cứu về công dụng của Hydro đối với xơ vữa động mạch và Máu nhiễm mỡ cũng đạt được những thành quả nhất định.

Thực nghiệm được thực hiện trên 24 cơ thể khỏe mạnh bằng cách cho các đối tượng hấp thụ 500ml nước với nồng độ Hydro cao tới 7.0ppm và đo chỉ số FMD (Chức năng tế bào trong mạch máu) ngay sau 30 phút từ thời điểm uống nước. Kết quả cho thấy chỉ số FMD đã được cải thiện, đồng nghĩa với chức năng tế bào thành trong mạch máu được tăng cường.

Một thực nghiệm khác được thực hiện với 68 người có chỉ số Cholesterol cao trong máu. Mỗi người được cho uống 1l nước hydrogen với nồng độ 1.0 – 1.2ppm, liên tục trong 10 tuần. Kết quả cho thấy tổng lượng Cholesterol trong máu đã giảm và chỉ số LDL trong máu giảm.

Kết quả nghiên cứu về công dụng của hydro hay nước hydrogen trên động vật

Nghiên cứu trên động vật có một số ưu điểm là có thể lược bỏ cảm giác ngộ nhận (placebo) của đối tượng thử nghiệm. Ngoài ra, việc thử nghiệm trên động vật có thể mô phỏng dễ dàng và tự do các loại bệnh hơn, từ đó có những kết quả mang tính suy luận tương tự đối với cơ thể người.

Tuy kết quả nghiên cứu không thể áp dụng nguyên trạng như vậy lên cơ thể người, nhưng nó là tiền đề và là bước cần thiết trước khi thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Thực nghiệm trên động vật đóng vai trò quan trọng và cống hiến lớn tới ngành y khoa nghiên cứu về tác dụng của Hydro.

Dưới đây là một số kết quả nghiên cứu về công dụng của nước hydrogen trên động vật.

Công dụng đối với bệnh béo phì

Nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột bạch béo phì, sau 18 tuần liên tiếp cho chuột uống nước hydrogen, kết quả cho thấy, tốc độ tăng cân của chuột giảm 10% và lượng mỡ trên cơ thể giảm 5%.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy, khi uống nước hydrogen, gene hooc-môn FGF21 có xu hướng hoạt động tích cực để xúc tiến quá trình trao đổi chất, lượng oxy tiêu tốn trong trạng thái tịnh cũng được tăng lên.

Công dụng đối với bệnh viêm da cơ địa (Atopy)

Khi cho chuột mang chứng dị ứng da (type 1) uống nước hydrogen, nghiên cứu phát hiện phản ứng dị ứng da cấp tính của chuột được thuyên giảm.

Một nghiên cứu khác thực hiện trên chuột mang chứng viêm da Atopy, khi cho uống nước hydrogen, kết quả cho thấy phản ứng miễn dịch quá độ trên da của chuột được cải thiện.

Công dụng đối với tiểu đường loại 1 (Type I)

Đối với bệnh tiểu đường sinh ra do quá trình tự miễn dịch, thí nghiệm được thực hiện trên chuột mang bệnh tiểu đường Type I, sau khi cho uống nước hydrogen, tỷ lệ phát bệnh ở chuột được theo dõi đã giảm.

Một thí nghiệm khác được thực hiện cho thấy, sau khi chuột uống nước hydrogen, đường Glucose sẽ được hấp thụ vào cơ vân của động vật, làm giảm lượng đường trong máu.

Công dụng đối với bệnh vô sinh

Trong nghiên cứu công dụng đối với bệnh vô sinh, thực nghiệm đã được thực hiện đối với túi tinh và tinh trùng của chuột đực.

Sau khi cho chuột hấp thụ nước hydrogen, kết quả cho thấy Hydro có khả năng bảo vệ túi tinh từ tổn thương do thiếu máu cục bộ và áp lực oxy hóa từ Nicotine.

Một thí nghiệm khác cho thấy, khi uống nước hydrogen, tuyến sinh dục của chuột được bảo vệ từ tia phóng xạ, từ đó có thể sản sinh ra các tinh trùng có chất lượng cao.

Công dụng đối với bệnh Parkinson

Tác dụng của Hydro phân tử đối với bệnh Parkinson là lĩnh vực được nghiên cứu lâm sàng sôi nổi nhất.

Trong nghiên cứu trên động vật, khi chuột được hấp thụ nước hydrogen, kết quả cho thấy, Hydro có thể bảo vệ tế bào có chức năng bài tiết Dopamin từ áp lực oxy hóa, hạn chế sự giảm thiểu của các tế bào này.

Cơ chế này cũng được dự đoán xảy ra tương tự ở người và là một gợi ý trong cơ chế hạn chế, phòng bệnh Parkinson ở người.

Công dụng đối với bệnh cao huyết áp

Sau khi thực hiện thí nghiệm cho chuột uống nước hydrogen trong 3 tháng, kết quả cho thấy, áp lực oxy hoạt tính (lượng oxy hoạt tính) trong cơ thể chuột giảm. Từ đó, triệu chứng bệnh suy thận xuất phát từ nguyên nhân do cao huyết áp được cải thiện, tình trạng viêm thận cũng suy giảm.

Công dụng đối với các bệnh liên quan tới thận

Tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh tiêu cơ vân, bỏng nặng,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của thận. Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi hấp thụ nước hydrogen một thời gian, khả năng hạn chế bệnh thận cấp tính, mức độ oxy hóa giảm dẫn tới nguy cơ gây bệnh đối với thận giảm.

Công dụng đối với võng mạc mắt

Thí nghiệm được thực hiện trên chuột có võng mạc bị tổn thương do bệnh tiểu đường và cường độ ánh sáng mạnh. Kết quả cho thấy, sau khi hấp thụ nước hydrogen, tổn thương võng mạc gây ra do ứng kích oxy hóa được giảm thiểu, từ đó ngăn chặn các tế bào chết đi do quá trình oxy hóa.

Kết quả nghiên cứu về công dụng của Hydro hay nước hydrogen trong nghiên cứu tế bào

Các dữ liệu đạt được thông qua nghiên cứu tế bào mang tính hỗ trợ quan trọng cho việc giải mã cơ chế tác động của Hydro phân tử trên phương diện sinh vật học phân tử. Theo đó, công dụng của nước hydrogen được chứng minh là có tác dụng ở một số bệnh như sau:

Giảm thiểu kích ứng oxy hóa (Oxidative stress) đối với tế bào

Tế bào thường bị tấn công bởi các oxy hoạt tính. Các tế bào khỏe mạnh có cơ chế tự sản sinh ra các enzyme (chất xúc tác sinh học) để chống lại oxy hóa. Tuy nhiên, khi lượng oxy hoạt tính quá nhiều đến nỗi các tế bào không thể chống đỡ nổi, lúc đó oxy hoạt tính sẽ phá hủy tế bào từ bên trong.

Khi ngâm tế bào trong dung dịch chứa Hydro, thí nghiệm phát hiện mức độ ứng kích oxy hóa trong tế bào được thuyên giảm và ngược lại có thể tăng lượng enzyme chống lại quá trình oxy hóa.

Phát hiện này là một căn cứ khoa học quan trọng và là một phần trong cơ chế “Hydro có khả năng trung hòa chất oxy hóa”.

Khả năng ảnh hưởng tới quá trình truyền đạt tín hiệu trong tế bào

Trong mỗi tế bào, rất nhiều loại tín hiệu được phát ra đề điều chỉnh chức năng của tế bào đó.

Khi Hydro được hấp thụ vào trong tế bào, nó được tích lũy tại vỏ tế bào. Khi vỏ tế bào được bao quanh bởi các phân tử Hydro bị tấn công bởi oxy hoạt tính, chất trung gian lipid (Lipid Mediators) sẽ phát ra một tín hiệu khác so với bình thường và truyền tới gen của tế bào. Gen tế bào lập tức chỉ thị cho tế bào sản sinh ra các enzym cũng như các chất chống oxy hóa như chất đạm.

Các lý luận trước đây cho rằng, khi Hydro được hấp thụ vào cơ thể, nó có khả năng trung hòa chất oxy hóa thành nước thải ra ngoài cơ thể, nhưng kết luận này có một số hạn chế vì lượng Hydro được hấp thụ vào cơ thể tương đối nhỏ, khó có thể xảy ra phản ứng hóa học như vậy.

Tuy nhiên, nghiên cứu đối với tế bào này đã cho thấy, cơ chế Hydro có khả năng tác động tới quá trình truyền đạt và chỉ thị của gen tế bào trong việc chống lại sự kích ứng của oxy hoạt tính. Cơ chế này là một luận điểm khoa học tương đối thuyết phục trong các nghiên cứu về công dụng của Hydro.

Hạn chế tích lũy mỡ và tăng cường quá trình trao đổi chất

Đây là một loạt các nghiên cứu liên quan tới ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa (Metabolic Syndrome) và bệnh béo phì.

Nghiên cứu cho thấy, khi tế bào gan được ngâm trong nước hydrogen, chất đạm CD36 – chất xúc tiến hấp thụ axit béo vào tế bào –  có xu hướng giảm xuống, ngăn ngừa quá trình tích lũy chất béo trong tế bào.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, Hydro có khả năng làm giảm ứng kích oxy hóa đối với tế bào gan, kích hoạt gen PGC-1a, kích hoạt gen FGF21 sinh ra hoocmon trao đổi chất, từ đó nâng cao khả năng trao đổi chất.

Công dụng đối với tác hại của tia tử ngoại

Khi tắm tia tử ngoại, lượng oxy hoạt tính trong tế bào tăng lên, làm tăng nguy cơ dẫn tới tế bào chết hoặc hư hỏng DNA.

Thí nghiệm được thực hành bằng cách chiếu tia tử ngoại lên 2 nhóm tế bào: nhóm tế bào được ngâm trong dung dịch chứa Hydro và nhóm tế bào thường. Kết quả nghiên cứu này cho thấy, nhóm tế bào được ngâm trong dung dịch chứa Hydro có tỉ lệ tế bào chết và tỉ lệ hư hỏng DNA nhỏ hơn nhóm còn lại.

Công dụng trong trị liệu vô sinh

Thí nghiệm nghiên cứu được thực hiện trên tinh trùng của nam giới. Sau khi để tinh trùng bị tổn hại (một cách nhân tạo bởi phóng xạ) trong môi trường Hydro, quan sát cho thấy, tinh trùng đã hồi phục và hoạt động trở lại. Kết quả tương tự được quan sát thấy đối với các tinh trùng được đông lạnh.

Khả năng hồi phục hoạt động của tinh trùng có khả năng tăng tỉ lệ xác suất thụ tinh, vì vậy phát hiện này cũng đang được chú ý như một phương pháp chữa vô sinh.

Các kết quả nghiên cứu tế bào trên chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng loạt các nghiên cứu tế bào về công dụng của Hydro đã được công bố. Kết quả này đương nhiên cũng không thể áp dụng nguyên trạng đối với cơ thể con người.

Tuy nhiên, khác với nghiên cứu trên động vật, các thí nghiệm trên tế bào là quá trình nghiên cứu trực tiếp trên biến đổi của tế bào, là một nguồn thông tin quan trọng trong việc giải mã cơ chế tác động của Hydro trên cơ thể con người.

Cùng đối chiếu với kết quả nghiên cứu lâm sàng trên con người và kết quả nghiên cứu trên động vật, chúng ta có thể giải thích được cơ chế tác động dựa trên các thông tin nghiên cứu trực tiếp trên tế bào.

Kết quả nghiên cứu khoa học về công dụng của Hydro được ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

Theo những chia sẻ phía trên, có thể tóm tắt lại, kết quả nghiên cứu khoa học về công dụng của Hydro cũng như nước hydrogen được ứng dụng trong 25 lĩnh vực, bao gồm:

 1. Công dụng đối với việc làm đẹp
 2. Công dụng đối với việc giảm cân
 3. Công dụng đối với việc chống lão hóa
 4. Công dụng đối với việc trị mụn
 5. Công dụng đối với bệnh ung thư
 6. Công dụng đối với dị ứng da Atopy
 7. Công dụng đối với việc giảm thiểu các dụng phụ khi dùng một số loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh
 8. Công dụng đối với bệnh tiểu đường
 9. Công dụng đối với bệnh Parkinson
 10. Công dụng đối với bệnh viêm khớp
 11. Công dụng đối với bệnh trầm cảm
 12. Đối với lĩnh vực thể thao
 13. Đối với vấn đề đau cơ
 14. Công dụng đối với bệnh răn
 15. Công dụng đối với việc hình thành và duy trì cơ chế tốt cho cơ thể
 16. Công dụng đối với bệnh thận
 17. Công dụng đối với mắt
 18. Công dụng trong việc chữa trị triệu chứng rối loạn trao đổi chất
 19.  Công dụng trong việc chữa trị vô sinh
 20. Công dụng đối với việc thải độc cơ thể
 21. Công dụng đối với việc chống say
 22. Công dụng đối với bệnh xơ vữa động mạch
 23. Tăng cường chức năng tim
 24. Công dụng đối với bệnh máu nhiễm mỡ (Cholesterol cao)
 25. Công dụng đối với việc phẫu thuật cấy ghép nội tạng

Công dụng nổi bật của nước Hydrogen

Nước Hydrogen tốt cho sức khỏe vì nó giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể. Công dụng của nước Hydrogen có những điểm nổi bật như sau:

 • Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.
 • Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).
 • Cung cấp khoáng chất tự nhiên như: Ca2+ , K+, Na+, Fe2+ và Mg2+ cho nguồn nước, làm nước có vị ngọt tự nhiên.
 • Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanh, bù nước hiệu quả.
 • Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.
 • Chăm sóc da: Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chận hơn quá trình lão hóa.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn công dụng của nước hydrogen trong một số kết quả nghiên cứu khoa học. Hy vọng, với bài tổng hợp này, bạn có thể có được hình dung toàn diện hơn về công dụng của loại nước này đối với sức khỏe con người. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0965051188 / 0913348818 hoặc Website: nuochoisinh.vn để được tư vấn và lắp đặt máy lọc nước Kangen nhanh chóng, uy tín, chất lượng.