Nước hydrogen là gì? Nghiên cứu khoa học về 21 công dụng của nước Hydrogen

NỘI DUNG CHÍNH

Năm 2007, luận văn chứng minh công dụng của Hydro phân tử đối với cơ thể của nhóm giáo sư Ohsawa Ikuroh thuộc trường Đại học Y Khoa Nhật Bản, được đăng tải trên tạp chí NATURE MEDICINE – một trong những tạp chí uy tín và quyền lực nhất trên thế giới trong ngành ý tế.

Bài luận văn đã được cả thế giới chú ý và từ đó tới nay có hàng trăm đề tài khoa học tập trung nghiên cứu vai trò của (phân tử) Hydro đối với sức khỏe của cơ thể sống.

Hiện nay hàng năm có khoảng trung bình vài chục đề tài nghiên cứu liên quan tới tác dụng của Hydro phân tử đối với sức khỏe.

Số lượng nghiên cứu về hydro phân tử tăng dần theo năm

Công dụng của Hydro phân tử đối với sức khỏe qua thời gian được chứng minh bởi các chứng cứ và công trình nghiên cứu khóa học bởi các chuyên gia trong ngành.

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về các công dụng của hydro phân tử đã được chứng minh, chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về nguyên tử Hydro, nước Hydro.

Nguyên tử hydro là gì?

Theo Wikipedia:

Một nguyên tử hydro là một nguyên tử của nguyên tố hóa học hydro. Nguyên tử điện tích trung lập, chỉ chứa duy nhất một hạt proton mang điện tích dương và một hạt electron mang điện tích âm, bị ràng buộc với hạt nhân bởi lực Coulomb. Nguyên tử hydro cấu thành khoảng 75% khối lượng baryon của vũ trụ.[1]

Trên Trái Đất, các nguyên tử hydro bị cô lập là rất hiếm. Thay vào đó, hydro có xu hướng kết hợp với các nguyên tử trong có mặt trong các hợp chất, hoặc với chính nó để tạo thành khí hidro, H2.

Việc phát triển một lý thuyết để hiểu rõ tính chất của nguyên tử hydro khá quan trọng trong lịch sử cơ học lượng tử.

Tìm hiểu thêm: Trạng thái cơ bản của ion phân tử hydro trong điện trường tĩnh – Tạp chí Khoa học, Trường Đại học Sư phạm TP HCM

Nước Hydro là gì?

Nước hydro hay còn gọi ( nước ion kiềm giàu Hydrogen) chỉ đơn giản có nghĩa là nước bình thường (H2O) có chứa Hydro hoà tan (H2). Ví dụ, Nó tương tự như nước có ga hoặc nước giải khát có chứa khí carbon dioxide hoà tan (CO2), hoặc nước oxy, có chứa oxy hoà tan (O2). Tương tự như vậy, bạn có thể có nước chứa khí hydro hòa tan.

Định nghĩa ngắn gọn, dễ hiểu nhất:

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogenkhông màukhông mùi và không vị.

Bạn có thể nghĩ theo cách đơn giản này: Nước có chứa Hydro giống như các  bể khí oxy được sử dụng trong bệnh viện) và bọt khí sẽ có rất nhiều khi lấy vào một cốc nước. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp khác để tạo ra nước Hydro, phổ biến và an toàn nhất hiện nay là công nghệ điện phân sử dụng 1 chiếc máy tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen. Nước sau khi đi qua buồng điện phân với các tấm điên cực làm bằng bạch kim (Platinum) sẽ tạo ra nước có tính kiềm cao , và mật độ phân tử Hydrogen rất nhiều trong nước.

Hydro có phải là chất nổ không?

HOÀN TOÀN KHÔNG. Hydrogen là phân tử có mật độ năng lượng cao nhất theo khối lượng. Nó rất an toàn khi bị hòa tan trong nước, nó hoàn toàn không phải là chất nổ, Ngay cả khi nó ở trong không khí, cũng không có vấn đề gì, điều này không phải là một mối lo ngại khi nói về nước giàu Hydro.

Có phải trong nước bình thường cũng có Hydrogen?

Cấu trúc của nước H2O. Như vậy phân tử nước có hai nguyên tử Hydro liên kết hóa học với nguyên tử oxy(H2O). Điều này khác với phân tử khí hydro (H2), chỉ có hai nguyên tử hydro gắn kết với nhau. Nước có Hydro chỉ khi H2 đứng tách biệt, không bị ràng buộc với nguyên tố khác, còn khi nó liên kết với Oxy thành H20 thì hoàn toàn không có phân tử Hydrogen trong nước.

Đây là một ví dụ: chúng ta cần oxy (O2) để sống, vậy tại sao chúng ta không thể lấy oxy từ nước uống, H2O? Đó là bởi vì oxy được gắn kết về mặt hóa học trong phân tử nước. Chúng ta cần khí oxy sẵn có, (O2) không bị ràng buộc với các nguyên tử hoặc phân tử khác. Theo cùng một cách, để khí hydro (H2) có lợi cho chúng ta, nó phải ở dạng không ràng buộc, và ở trạng thái đó nó có lợi ích về y học và sức khoẻ rất cao.

Đây là lý do tại sao nước không phải là chất nổ hoặc cháy. Mặc dù, nó chứa Hydro, dễ bắt lửa và oxy (lửa cần oxy để cháy), hydro và oxy được liên kết với nhau để tạo thành nước (H2O). Và như các bạn thấy nước không phải là dễ cháy, trên thực tế,nước là thứ mà chúng ta sử dụng để dập tắt đám cháy.Vậy nên bạn không cần lo lắng khi uống nước giàu Hydro

Hơn nữa, hầu như mọi thứ đều có các nguyên tử hydro trong đó, nhưng những nguyên tử hydro này liên kết hóa học với những thứ khác. Ví dụ thêm là một phân tử đường như glucose chứa 12 hydrogens, nhưng các hydrogens đều liên kết với các nguyên tử carbon và oxy khác. Trong nước giàu Hydro,đã được chứng minh là liệu pháp có chứa hydro đã được giải phóng ở dạng diatomic, gọi là hydro phân tử.

Có phải nước Hydrogen có tính axit đúng không?

Câu hỏi tuyệt vời! Nếu nước giàu ion hidroxit (H +) thì nó sẽ có tính axit. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta đang nói về khí hydro (H2), là hai nguyên tử Hydro gắn với nhau.

Có thể gây nhầm lẫn khi nghe “nước hydro” vì chúng ta thường nghĩ đến hydro (có nghĩa là ion hydro, H +) như axit và về cơ bản là định nghĩa pH. H là viết tắt của ion hydro, chỉ là một proton và không có điện tử. Vì vậy, độ pH nghĩa là nồng độ logarithmic của ion hydro.

Nhưng khi chúng ta nói “nước hydro”, chúng ta đang đề cập đến hydrô dihydrogen hoặc phân tử, một loại khí trung hòa được hòa tan trong nước.

Nếu thêm Hydro vào nước thì nó có phản ứng với nước thành chất khác không? H2O2 chẳng hạn ?

Nước có công thức hóa học H2O, và Hydrogen peroxide có công thức hóa học H2O2, trong đó so sánh có thêm oxy, không phải hydro. Vì vậy thực sự nó không thể tạo thành hydrogen peroxide. Thực tế là, khí hydro không liên kết và không phản ứng với các phân tử nước, nó chỉ hòa tan vào trong nước. Nó không tạo ra một số phân tử mới như H4O. Vì vậy, hydro trong nước và hydrogen peroxide là các chất hoàn toàn khác nhau.

Làm sao có thể biết Hydro trong nước có lợi như thế nào?

Hydro không hòa tan trong nước vì nó là một phân tử trung lập, không phân cực có độ tan 1,6 mg / L, tương đối thấp. Theo các nghiên cứu khoa học,phân tử Hydrogen là phân tử nhẹ nhất trong vũ trụ, chúng ta thực sự cần phải so sánh số lượng các phân tử đối với cân nặng của nó. Ví dụ, nếu một phân tử nặng 2 mg (không thể, nhưng dùng làm ví dụ), sau đó chỉ có một trong các phân tử trong một lít nước sẽ cung cấp cho bạn 2 mg / L, nhưng chỉ có một phân tử. Để tham khảo, vitamin C (176,2 g / mol) nặng gấp 88 lần so với khí hydro (2 g / mol). Do đó, nước hydro ở nồng độ 1,6 mg / L sẽ có nhiều phân tử “trị liệu” hơn 100 mg vitamin C, vì có nhiều phân tử hơn trong 1,6 mg hydro so với 100 mg vitamin C.

Nhưng quan trọng hơn, hàng trăm nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ rằng hàm lượng hydro này có hiệu quả.

Dưới đây là tổng hợp một số công dụng được kết luận qua một số công trình nghiên cứu của các nhà khoa học.

Tóm tắt một số kết quả nghiên cứu khoa học về công dụng của Hydro

Công dụng của Hydro được nghiên cứu qua 25 lãnh vực trong Y khoa, trong đó bao gồm tổng 135 các loại bệnh cụ thể khác nhau. Việc xem xét từng đề tài nghiên cứu sẽ mất rất nhiều thời gian. Tại đây, chúng tôi chỉ tổng hợp các đề tài thông qua 3 lãnh vực chủ yếu trực tiếp có mối quan hệ sâu sắc đối với sức khỏe và sinh hoạt của chúng ta.

Chúng tôi sẽ tổng hợp kết quả nghiên cứu qua 3 phân loại nghiên cứu: Nghiên cứu lâm sàng, nghiên cu trên động vật, và nghiên cứu tế bào

Số lượng nghiên cứu lâm sàng chiếm tỉ lệ khoảng 10% trên tổng số lượng nghiên cứu. Dưới đây là biểu đồ thể hiện số lượng nghiên cứu lâm sàng theo năm (tính đến 2015, tổng số lượng là 33 nghiên cứu)

Kết quả nghiên cứu lâm sàng về công dụng của Hydro hay Nước Hydro

Qua tổng hợp các thử nghiệm lâm sàng dùng phương pháp Double Blind Test (có nghĩa là, cả phía bác sỹ, bệnh nhân đều không được phổ biến tính chất và đặc điểm của Hydro khi thực hiện thử nghiệm):

 • Cải thiện giấc ngủ, mệt mỏi
 • Cải thiện mỏi cơ, đau cơ
 • Cải thiện Sơ vữa động mạch
 • Cải thiện béo phì
 • Cải thiện bệnh tiểu đường (Type II)
 • Cải thiện bệnh Parkinson
 • Cải thiện bệnh viêm khớp

Nước có chứa Hydro có công dụng ci thin gic ng và mt mi

Thực nghiệm được thực hiện trên 26 người, mỗi đối tượng sẽ được cho uống nước có chứa Hydro với nồng độ 0.8ppm – 1.2ppm, lượng nước uống 600ml/ngày, liên tục trong 4 tuần.

Kết quả đối với cải thiện giấc ngủ được đo bằng chỉ số PSQI, kết quả đối với việc cải thiện mệt mỏi được đo định lượng bằng Dụng cụ đo. Kết quả đo được qua thử nghiệm cho thấy kết quả tích cực.

Thực tế, cũng có nhiều khách hàng thực tế đã dùng các sản phẩm nước Hydro trên thị trường có những phản ảnh tốt sau một thời gian dùng sản phẩm.

Như vậy công dụng đối với giấc ngủ và cải thiện mệt mỏi vừa có căn cứ nghiên cứu khoa học, vừa có những phản hồi tích cực từ người sử dụng thực tế.

Nước Hydro có công dụng gim mi, đau cơ

Thực nghiệm được thực hiện trên 10 cầu thủ bóng đá. Mỗi cầu thủ được cho uống 1.5L nước chứa nồng độ Hydro là 1.0ppm trước và sau vận động. Kết quả cho thấy các cầu thủ giảm thiểu được mỏi cơ và tăng sức dẻo dai khi vận động.

Hiện nay, một số vận động viên thể thao nổi tiếng thực tế đang sử dụng nước Hydro, hiện tượng này được nhiều đài báo đưa tin. Các cầu thủ bắt đầu sử dụng nước Hydro là do dựa trên cơ sở các nghiên cứu khoa học về công dụng của Hydro được công bố rộng rãi.

Nước Hydro có công dụng ci thin bnh tiu đưng (Type II)

Thực nghiệm được tiến hành trên 30 bệnh nhân tiểu đường loại 2, mỗi bệnh nhân một ngày được cho uống 1L nước có chứa nồng độ 1.2ppm, liên tục trong 8 tuần. Kết quả tích cực cho thấy các yếu tố sau đã được cải thiện:

 • Nồng độ LDL Cholesterol trong máu
 • Khả năng trao đổi chất đường và mỡ được cải thiện
 • Hiện tượng kháng Insulin được cải thiện

Chúng ta cũng có những phản hồi tích cực về tình trạng cải thiện của bệnh tiểu đường từ các khách hàng sử dụng thực tế, và các phản hồi đó cũng là một phần hỗ trợ cho luận điểm về công dụng tích cực của Hydro đối với bệnh nhân tiểu đường.

Công dng của nước Hydro trong ci thin bnh Parkinson

Thực nghiệm được tiến hành trên 18 bệnh nhân Parkinson, bằng cách cho các bệnh nhân uống 1L/1 ngày nước Hydro với nồng độ 1.6ppm liên tục trong vòng 48 tuần liên tiếp. Kết quả cho thấy chỉ số điểm đo UPDRS được cải thiện.

Các nghiên cứu trên động vật (mô tả tại phần 2) cũng cho thấy kết quả Hydro có tác dụng bảo vệ các tế bào bài tiết dopamine, hạn chế triệu chứng của bệnh. Cơ chế này được dự đoán cũng xảy ra tương tự trên cơ thể của người.

Nghiên cứu về tác dụng của Hydro đối với bệnh Parkinson là một trong những nghiên cứu sôi nổi trong giới khoa học, hiện đang có những nghiên cứu dựa trên qui mô 100 bệnh nhân.

Nước Hydro có thể giúp ci thin bnh Viêm khp

Nghiên cứu được thực hiện trên 24 bệnh nhân viêm khớp, bằng cách cho bệnh nhân hấp thụ 500ml nước có nồng độ Hydro 1.00 hàng ngày và kéo dài liên tục trong 4 tuần. Kết quả cho thấy triệu chứng viêm khớp và tình trạng viêm khớp được cải thiện.

Ngoài ra, trước thực nghiệm này, một thực nghiệm cho bệnh nhân biết trước nội dung đã được thực hiện trên 20 bệnh nhân bằng cách cho họ uống 530ml mỗi ngày nước Hydro với nồng độ là 4.0ppm – 5ppm, kéo dài trong vòng 8 tuần. Kết quả cho thấy 4 trong 5 bệnh nhân đã mắc bệnh viêm khớp trong vòng 12 tháng đã khỏi bệnh hoàn toàn.

Công dng đi vi chng Sơ va đng mch, Máu nhim m

Nghiên cứu về công dụng của Hydro đối với Sơ vữa động mạch và Máu nhiễm mỡ cũng đạt được những thành quả nhất định.

Thực nghiệm được thực hiện trên 24 cơ thể khỏe mạnh bằng cách cho các đối tượng hấp thụ 500ml nước với nồng độ Hydro cao tới 7.0ppm và đo chỉ số FMD (Chức năng tế bào trong mạch máu) ngay sau 30 phút từ thời điểm uống nước. Kết quả cho thấy chỉ số FMD đã được cải thiện, đồng nghĩa với chức năng tế bào thành trong mạch máu được tăng cường.

Một thực nghiệm khác được thực hiện với 68 người có chỉ số Cholesterol cao trong máu. Mỗi người được cho uống 1L nước Hydro với nồng độ 1.0-1.2ppm, liên tục trong 10 tuần. Kết quả cho thấy tổng lượng Cholesterol trong máu đã giảm và chỉ số LDL trong máu giảm.

Trin vng v nghiên cu lâm sàng v công dng ca Hydro trong tương lai

Nghiên cứu về công dụng của Hydro phân tử đối với đời sống sức khỏe của con người đã được khởi động và tương đối sôi nổi trong vòng 10 năm trở lại đây.

Khởi đầu, các nghiên cứu ở mức độ tế bào, và nghiên cứu trên động vật được tiến hành chủ yếu, tuy nhiên trong những năm gần đây và trong tương lai các nghiên cứu lâm sàng trên cơ thể con người cũng càng ngày càng được chú trọng và dành nhiều nguồn lực.

Những dự liệu lâm sàng trên chỉ là một phần và đại diện cho các nghiên cứu, còn rất nhiều dữ liệu làm căn cứ cho luận điểm về công dụng tích cực của Hydro đối với cơ thể con người.

Kết quả nghiên cứu về công dụng của Hydro hay Nước Hydro trên động vật

Nghiên cứu trên động vật có một số ưu điểm là có thể lược bỏ cảm giác ngộ nhận (placebo) của đối tượng thử nghiệm. Ngoài ra việc thử nghiệm trên động vật có thể mô phỏng dễ dàng và tự do các loại bệnh hơn, từ đó có những kết quả mang tính suy luận tương tự đối với cơ thể người.

Tuy kết quả nghiên cứu không thể áp dụng nguyên như vậy lên cơ thể người, nhưng nó là tiền đề và là bước cần thiết trước khi thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người.

Thực nghiệm trên động vật đóng vai trò quan trọng và cống hiến lớn tới ngành y khoa nghiên cứu về tác dụng của Hydro.

Công dng của nước Hydro đi vi bnh béo phì

Nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột bạch béo phì, sau 18 tuần liên tiếp cho chuột uống nước Hydro, kết quả cho thấy tốc độ tăng cân của chuột giảm 10% và lượng mỡ trên cơ thể giảm 5%.

Một nghiên cứu khác trên chuột cho thấy khi uống nước Hydro, gene hooc-môn FGF21 có xu hướng hoạt động tích cực để xúc tiến quá trình trao đổi chất, lượng oxy tiêu tốn trong trạng thái tịnh cũng được tăng lên.

Công dng của nước Hydro đi vi Viêm da cơ đa (Atopy)

Khi cho chuột mang chứng dị ứng da (type 1) uống nước Hydro, nghiên cứu phát hiện phản ứng dị ứng da cập tính của chuột được thuyên giảm.

Một nghiên cứu khác thực hiện trên chuột mang chứng Viêm da Atopy, khi cho uống nước Hydro, kết quả cho thấy phản ứng miễn dịch quá độ trên da của chuột được cải thiện.

Công dng đi vi tiu đưng loi 1 (Type I)

Đối với bệnh tiểu đường sinh ra do quá trình tự miễn dịch, thí nghiệm được thực hiện trên chuột mang bệnh tiểu đường Type I, sau khi cho chuột uống nước Hydro, tỉ lệ phát bệnh ở chuột được theo dõi đã giảm.

Một thí nghiệm khác được thực hiện chứng minh sau khi chuột uống nước Hydro, đường Glucose sẽ được hấp thụ vào cơ vân của động vật, làm giảm lượng đường trong máu.

Công dng của nước Hydro đi vi bnh Vô sinh

Trong nghiên cứu công dụng đối với bệnh vô sinh, thực nghiệm đã được thực hiện đối với túi tinh và tinh trùng của chuột đực.

Sau khi cho chuột hấp thụ nước Hydro, kết quả cho thấy Hydro có khả năng bảo vệ túi tinh từ Tổn thương do thiếu máu cục bộ và áp lực oxy hóa từ Nicotin.

Một thí nghiệm khác cho thấy khi uống nước Hydro, tuyến sinh dục của chuột được bảo về từ tia phóng xạ, từ đó có thể sản sinh ra các tinh trùng có chất lượng cao.

Công dng đi vi bnh Parkinson

Tác dụng của Hydro phân tử đối với bệnh Parkinson là lãnh vực được nghiên cứu lâm sàng sôi nổi nhất.

Trong nghiên cứu trên động vật, kết quả cho thấy khi chuột được hấp thụ nước Hydro, kết quả cho thấy Hydro có thể bảo vệ tế bào có chức năng bài tiết Dopamine từ áp lực Oxy hóa, hạn chế sự giảm thiểu của các tế bào này.

Cơ chế này cũng được dự đoán xảy ra tương tự ở người, và là một gợi ý trong cơ chế hạn chế và phòng bệnh Parkinson ở người.

Công dng của nước Hydro đi vi Cao huyết áp

Sau khi cho chuột thí nghiệm uống nước Hydro trong 3 tháng, kết quả cho thấy áp lực oxy hoạt tính (lượng Oxy hoạt tính) trong cơ thể chuột giảm. Từ đó, triệu chứng bệnh suy thận nguyên nhân do cao huyết áp được cải thiện, tình trạng viêm thận cũng suy giảm.

Công dng đi vi các bnh liên quan ti Thn

Tắc nghẽn đường tiết niệu, bệnh tiêu cơ vân, bỏng nặng,… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của thận.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy, khi hấp thụ nước Hydro một thời gian, khả năng hạn chế bệnh thận cấp tính, mức độ oxy hóa giảm dẫn tới nguy cơ gây bệnh đối với thận giảm.

Công dng đi vi võng mc mt

Thí nghiệm được thực hiện trên chuột có võng mạc bị tổn thương do bệnh tiểu đường và cường độ ánh sáng mạnh. Kết quả cho thấy sau khi hấp thụ nước Hydro, tổn thương võng mạc gây ra do ứng kích oxy hóa được giảm thiểu, từ đó ngăn chặn các tế bào chết đi do quá trình Oxy hóa.

Kết quả nghiên cứu về công dụng của Hydro hay Nước Hydro trong nghiên cứu tế bào

Các dữ liệu đạt được thông qua nghiên cứu tế bào mang tính hỗ trợ quan trọng cho việc giải mã cơ chế tác động của Hydro phân tử trên phương diện Sinh vật học phân tử.

Công dng gim thiu ng kích Oxy hóa (Oxidative Stress) đi vi tế bào.

Tế bào thường bị tấn công bởi các Oxy hoạt tính. Các tế bào khỏe mạnh có cơ chế tự sản sinh ra các enzyme (chất xúc tác sinh học) để chống lại oxy hóa. Tuy nhiên khi lượng oxy hoạt tính quá nhiều đến nỗi các tế bào không thể chống đỡ nổi, lúc đó oxy hoạt tính sẽ phá hủy tế bào từ bên trong.

Khi ngâm tế bào trong dung dịch chứa Hydro, thí nghiệm phát hiện mức độ ứng kích oxy hóa trong tế bào được thuyên giảm, và ngược lại có thể tăng lượng enzyme chống lại quá trình Oxy hóa.

Phát hiện này là một căn cứ khoa học quan trọng và là một phần trong cơ chế “Hydro có khả năng trung hòa chất oxy hóa”.

Kh năng nh hưng ti quá trình truyn đt tín hiu trong tế bào

Trong tế bào, rất nhiều loại tín hiệu được phát ra đề điều chỉnh chức năng của tế bào đó.

Khi Hydro được hấp thụ vào trong tế bào, nó được tích lũy tại vỏ tế bào. Khi vỏ tế bào được bao quanh bởi các phân tử Hydro bị tấn công bởi Oxy hoạt tính, chất trung gian lipid (Lipid Mediators) sẽ phát ra một tín hiệu khác so với bình thường và truyền tới Gen của tế bào. Gen tế bào lập tức chỉ thị cho tế bào sản sinh ra các enzym cũng như các chất chống oxy hóa như chất đạm.

Các lí luận trước đây cho rằng khi Hydro được hấp thụ vào cơ thể nó có khả năng trung hòa chất Oxy hóa thành nước thải ra ngoài cơ thể, nhưng kết luận này có một số hạn chế vì lượng Hydro được hấp thụ vào cơ thể tương đối nhỏ, khó có thể xảy ra phản ứng hóa học như vậy.

Tuy nhiên, nghiên cứu đối với tế bào này đã cho thấy cơ chế Hydro có khả năng tác động tới quá trình truyền đạt và chỉ thị của Gen tế bào trong việc chống lại sự ứng kích của Oxy hoạt tính. Cơ chế này là một luận điểm khoa học tương đối thuyết phục trong các nghiên cứu về công dụng của Hydro.

Hn chế tích lũy m và tăng cưng quá trình trao đi cht

Đây là một loạt các nghiên cứu liên quan tới ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa (Metabolic Syndrom) và bệnh béo phì.

Nghiên cứu cho thấy, khi tế bào gan được ngâm trong nước Hydro, chất đạm CD36 – chất xúc tiến hấp thụ axid béo vào tế bào –  có xu hướng giảm xuống, ngăn ngừa quá trình tích lũy chất béo trong tế bào.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, Hydro có khả năng làm giảm ứng kích Oxy hóa đối với tế bào gan, kích hoạt gen PGC-1a, kích hoạt gen FGF21 sinh ra hoc môn trao đổi chất, nâng cao khả năng trao đổi chất.

Công dng đi vi tác hi ca tia t ngoi

Khi tắm tia tử ngoại, lượng Oxy hoạt tính trong tế bào tăng lên, làm tăng nguy cơ dẫn tới tế bào chết hoặc hư hỏng DNA.

Thí nghiệm được thực hành bằng cách chiếu tia tử ngoại lên 2 nhóm tế bào: nhóm tế bào được ngâm trong dung dịch chứa Hydro và nhóm tế bào thường. Kết quả nghiên cứu này cho thấy nhóm tế bào được ngâm trong dung dịch chứa Hydro có tỉ lệ tế bào chết và tỉ lệ hư hỏng DNA nhỏ hơn nhóm còn lại.

Công dng trong tr liu Vô sinh

Thí nghiệm nghiên cứu được thực hiện trên tinh trùng của nam giới. Sau khi để tinh trùng bị tổn hại (một cách nhân tạo bởi phóng xạ) trong môi trường Hydro, quan sát cho thấy tinh trùng đã hồi phục và hoạt động trở lại. Kết quả tương tự được quan sát thấy đối với các tinh trùng được đông lạnh.

Khả năng hồi phục hoạt động của tinh trùng có khả năng tăng tỉ lệ xác suất thụ tinh, vì vậy phát hiện này cũng đang được chú ý như một phương pháp chữa vô sinh.

Các kết quả nghiên cứu tế bào trên chỉ là một phần rất nhỏ trong hàng loạt các nghiên cứu tế bào về công dụng của Hydro đã được công bố. Kết quả này đương nhiên cũng không thể áp dụng nguyên đối với cơ thể con người.

Tuy nhiên, khác với nghiên cứu trên động vật, các thí nghiệm trên tế bào là quá trình nghiên cứu trực tiếp trên biến đổi của tế bào, là một nguồn thông tin quan trọng trong việc giải mã cơ chế tác động của Hydro trên cơ thể con người.

Cùng đối chiếu với kết quả nghiên cứu lâm sàng trên con người, và kết quả nghiên cứu trên động vật, chúng ta có thể giải thích được cơ chế tác động dựa trên các thông tin nghiên cứu trực tiếp trên tế bào.

Kết quả nghiên cứu khoa học về công dụng của Hydro được ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

 1. Công dụng làm đẹp
 2. Tác dụng giảm cân
 3. Chống lão hóa
 4. Trị mụn
 5. Ung thư
 6. Dị ứng da Atopy
 7. Tác dụng phụ
 8. Bệnh tiểu đường
 9. Bệnh Parkinson
 10. Bệnh viêm khớp
 11. Bệnh trầm cảm
 12. Thể thao
 13. Đau cơ
 14. Bệnh răn
 15. Cơ chế
 16. Bệnh thận
 17. Mắt
 18. Triệu chứng rối loại trao đổi chất
 19. Vô sinh
 20. Thải độc cơ thể
 21. Chống say
 22. Sơ vữa động mạch
 23. Chức năng tim
 24. Máu nhiễm mỡ (Cholesterol cao)
 25. Phẫu thuật cấy ghép nội tạng.

Kết luận

Nước hydrogen là nước có chứa Hydro, uống tốt cho sức khỏe vì giúp trung hòa lượng axit dư thừa và loại bỏ hiệu quả các tác nhân gây hại trong cơ thể.

Công dụng của nước Hydrogen có những điểm nổi bật như sau:

 • Loại bỏ các chất oxy hóa mạnh và các tác nhân gây lão hóa.
 • Cải thiện việc giảm năng lượng bằng hỗ trợ trung hòa các gốc tự do (tác nhân gây ung thư, tiểu đường, tăng huyết áp và nhiều bệnh khác).
 • Cung cấp khoáng chất tự nhiên như: Ca2+ , K+, Na+, Fe2+ và Mg2+ cho nguồn nước, làm nước có vị ngọt tự nhiên.
 • Giúp quá trình hấp thu khoáng chất nhanhbù nước hiệu quả.
 • Làm sạch thực phẩm: Nguồn nước kiềm cũng giúp loại bỏ chất hữu cơ dư lượng trên bề mặt thực phẩm hiệu quả hơn so với nước máy.
 • Chăm sóc da: Nước giàu Hydro được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc sắc đẹp nhờ tốc độ thẩm thấu nhanh qua da. Hydro hoạt hóa giúp làm chận hơn quá trình lão hóa.

Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin. Đây cũng không phải là lời khuyên y tế. Thông tin được cung cấp theo đúng sự thật và bạn phải tự chịu trách nhiệm tất cả rủi ro từ việc sử dụng, không sử dụng và sử dụng không đúng cách thông tin này.