Cách dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ

may-loc-khong-khi-cho-gia-dinh-boneco-p400-nhap-khau-thuy-si

Máy lọc không khí phòng ngủ là một “chiến binh thầm lặng” giúp bảo vệ giấc ngủ của chúng ta sâu và ngon hơn, giúp lưu thông và tuần hoàn máu tốt hơn. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa biết cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết về cách dùng máy lọc không khí trong phòng ngủ hiệu quả nhất.

"Cách

Nên đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ gần nguồn gây ô nhiễm nhất

Theo đánh giá của các nhà sản xuất, máy lọc không khí có thể khắc phục, lọc sạch không khí nhanh chóng nếu được đặt gần nguồn gây ô nhiễm. Nếu bạn đang sử dụng một loại máy lọc không khí có bộ lọc mạnh với mục đích để loại bỏ mùi hôi trong phòng, bạn nên đặt máy gần nguồn gây mùi thì sẽ không ngửi thấy mùi khó chịu đó nữa. Bởi vì máy lọc không khí nếu được đặt gần nơi có vấn đề, thì sẽ có thể cải thiện nguồn không khí trong phòng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Ví dụ: Nếu bạn nuôi một chú cún con và chú cún con có sở thích chui vào phòng ngủ của bạn để ngủ, nhưng lại để lại những mùi vô cùng khó chịu. Bạn hãy để chiếc máy lọc không khí gần với vị trí mà chú cún con của bạn hay nằm thì máy lọc không khí sẽ phát huy tác dụng tối ưu nhất trong việc khử mùi hôi của cún.

 

Nên lựa chọn máy lọc không khí phù hợp với kích thước phòng ngủ của bạn

Kích thước phòng ngủ của bạn cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến độ hiệu quả của máy lọc không khí. Bạn không nên đặt một chiếc máy lọc không khí có công suất quả nhỏ trong một phòng ngủ có diện tích quá lớn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lọc qua máy, đồng thời máy lọc không khí cũng sẽ không thể lọc sạch được toàn bộ nguồn không khí trong phòng. Hoặc bạn cũng không thể đặt một chiếc máy lọc không khí có công suất quá lớn trong một căn phòng ngủ có diện tích quá nhỏ, bởi máy sẽ lọc lại nguồn không khí đã được lọc sạch, điều này sẽ gây lãng phí điện và ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy về lâu dài. 

Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp diện tích phòng
Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp diện tích phòng

Ngoài ra kích thước phòng ngủ cũng sẽ là tiêu chí để bạn cân nhắc lựa chọn dòng máy lọc không khí với lưu lượng gió phù hợp. Cụ thể:

– Bạn nên dùng máy lọc không khí có lưu lượng gió 180m3/h nếu diện tích phòng ngủ của bạn khoảng 15m2.

– Bạn nên lựa chọn máy lọc không khí có lưu lượng gió 180m3/h nếu diện tích phòng ngủ của bạn trong khoảng từ 15-20m2.

– Trong trường hợp phòng ngủ của bạn có diện tích lớn từ 20-30m2, thì một chiếc máy lọc không khí có lưu lượng gió từ 240m3 trở lên sẽ phù hợp. 

Nên đặt máy lọc không khí trong phòng ngủ gần cửa phòng ngủ

Lời khuyên của các chuyên gia đối với những ai có ý định mua máy lọc không khí cho phòng ngủ đó là nên đặt máy ở gần cửa ra vào, khi ấy máy sẽ giống như một người bảo vệ của căn phòng. Cụ thể, máy lọc không khí sẽ có thể hút toàn bộ các nguồn bụi, mùi ô nhiễm ở lối vào phòng ngủ, và sẽ hạn chế tối đa sự xâm nhập của các nguồn ô nhiễm vào không gian nghỉ ngơi của gia đình. 

Hạn chế để máy lọc không khí gần với các thiết bị điện tử 

Máy lọc không khí cũng là một loại thiết bị điện tử, điều này có nghĩa là hoạt động của máy lọc không khí cũng dựa trên bước sóng của các thiết bị điện tử khác trong phòng ngủ của bạn. Nhiều dòng máy lọc không khí tương đối “nhạy cảm” với các thiết bị điện tử khác trong phòng như TV, điện thoại di động,.. khiến hoạt động của máy lọc không khí bị ảnh hưởng và thiếu chính xác.

Bên cạnh đó, máy lọc không khí cũng có khả năng làm nhiễu sóng các thiết bị điện tử khác trong trường hợp được đặt gần các thiết bị điện tử có cùng bước sóng. Chính vì thế, bạn nên đặt máy lọc không khí tránh xa các đồ điện từ khác.

 

Xác định vị trí đặt máy lọc kgoong khí trong phòng ngủ

Đối với các sản phẩm máy lọc không khí thông thường, hoặc cả những dòng máy lọc không khí cao cấp như máy lọc không khí tạo oxy tươi Vigo OXY’Z thì bạn cũng nên đặt chúng cách xa đầu của bạn với khoảng cách từ 1-2m.

Nên tránh để cho máy lọc không khí thổi trực tiếp luồng không khí vào mặt khiến cho giấc ngủ của bạn không thoải mái. Nhiều người dùng hiện nay tương đối nhạy cảm với các luồng gió, nếu để máy lọc không khí thổi trực tiếp vào mặt hoặc đầu sẽ gây ra tình trạng đau đầu, ngạt mũi vào sáng sớm. 

Cách tốt nhất là đặt cửa hút gió của máy hướng đến giường ngủ của bạn, điều này giúp cho không khí xung quanh giường được lọc trước không khí ở các khoảng không gian khác trong phòng. 

Như vậy nuochoisinh.vn vừa gửi tới bạn đọc những thông tin bổ ích về cách sử dụng máy lọc không khí trong phòng ngủ. 

Vitamia - Nhà phân phối tiên phong máy lọc nước Kangen tại Việt Nam
Vitamia – Nhà phân phối tiên phong máy lọc Không khí tại Việt Nam

Vitamia là nhà phân phối tiên phong các dòng máy lọc không khí và máy tạo oxy tươi nhập khẩu tại Việt Nam. 

Để đặt mua các dòng sản phẩm máy lọc không khí, hoặc tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến các sản phẩm, vui lòng liên hệ theo số hotline: 056 919 8888 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.