Đánh giá chi tiết máy lọc nước TRIM ION HYPER

NỘI DUNG CHÍNH

Đánh giá chung về Trim Ion Hyper

Nói về máy lọc nước ion kiềm Trim Ion thì sẽ không có gì là thô lỗ khi khen ngợi về thiết kế của dòng máy này. Có thể trước đây, đó là một câu chuyện khác, nhưng kể từ khi Trim Ion NEO ra mắt năm 2010, các dòng máy Trim Ion đã trở thành một sản phẩm nhỏ gọn và phong cách. Và Trim Ion Hyper cũng thừa hưởng từ những điều này, một trong những máy lọc nước ion kiềm nhỏ gọn và được ưa chuộng nhất tại Nhật Bản.

Với nhiều chức năng mới, cải tiến hơn, điều mà Trim Ion Hyper thu hút được sự quan tâm chính là khả năng “HIỂN THỊ NỒNG ĐỘ HYDRO HÒA TAN

Nếu bạn quan tâm đến nước Hydro điện phân, đó không phải là chức năng bạn cần quan tâm sao?

Khi nói về việc đo nồng độ Hydro hòa tan, các thiết bị để làm được việc này thường rất đắt, chưa nói đến các quy định về quản lý và chất lượng đo lường. Chúng tôi không dám nói rằng, Trim Ion Hyper có thể thay thế được các thiết bị như vậy, nhưng rõ ràng về mặt lý thuyết, nó có thể thay thế.

Tính năng mới tiếp theo đã trở thành mối quan tâm của người tiêu dùng chính là “CHỨC NĂNG TURBO”. Chất lượng nước khác nhau tùy vào từng khu vực và cũng có thể có những khu vực có nguồn nước rất khó để điện phân. Với chức năng Turbo của Trim Ion Hyper, dù nước có khó bị điện phân đến đâu đi chăng nữa, thì đều có thể bị  điện phân mạnh hơn so với chế độ điện phân thông thường mà nhiều dòng máy lọc nước khác có.

Điều ngạc nhiên nhất mà Trim Ion Hyper đem lại chính là khả năng phát thông báo bằng giọng nói. (:D)

Khi chúng tôi thử nghiệm, cho nước chảy vào thân chính của máy, chúng tôi nghe thấy một thông báo bằng giọng nói đại loại là “Lượng nước quá nhiều!”. Thật ngạc nhiên. Tính năng này không chỉ thông báo cho người sử dụng biết để thận trọng hơn khi sử dụng, mà nó còn có thể thông báo khi nào cần thay thế bộ tiền lọc. Thực tình, chúng tôi rất muốn tính năng có trên tất cả các dòng sản phẩm máy lọc nước điện giải không chỉ của Trim Ion mà còn cả của Kangen, Panasonic hay bất cứ hãng nào khác.

Vâng, đó là những đánh giá từ chính những trải nghiệm thực tế mà chúng tôi có được khi thử nghiệm, sử dụng thực tế trong chính gia đình mình.

Với những thông tin tổng quát như vậy có lẽ chưa đủ để bạn quyết định rằng: Trim Ion Hyper là một sản phẩm hấp dẫn, cần thiết cho gia đình mình. Vì vậy, dưới dây là những đánh giá chi tiết hơn về chức năng, cách thức hoạt động, đặc điểm kỹ thuật và các lý do tại sao máy Trim Ion Hyper lại được cho là dòng máy lọc nước ion kiềm số 1 tại Nhật Bản.

Thông tin cơ bản về máy lọc nước Trim Ion Hyper

 • Hãng sản xuất: Tập đoàn Nihon Trim
 • Sản xuất thiết bị y tế và cấp giấy chứng nhận kinh doanh số: 226AGBZX00012000
 • Bảo hành:  5 Năm
 • Bảo trì: Theo chính sách bảo trì trọn đời sản phẩm của nhà phân phối.
 • Tỷ lệ xả nước = 5: 1
 • Chi phí vận hành: Khoảng 6 yên nhật/lít (tương đương 1.200đ/lít) với giả định một gia đình sử dụng 21 lít/ngày trong 5 năm (Tương đương khoảng 25.000đ/ngày)

Máy lọc nước điện giải Trim ion Hyper sử dụng 5 tấm điện cực bằng titan phủ bạch kim tạo ra 7 chế độ nước khác nhau có độ pH từ 3.5 đến 10.5.  Nồng độ hydro hiển thị trực tiếp trên màn hình giúp chúng ta theo dõi ppb và chỉ số ORP một cách chính xác nhất.

Trim ion Hyper là sản phẩm của tập đoàn NIHON TRIM. NIHON TRIM là tập đoàn hàng đầu Nhật Bản trong việc nghiên cứu và chế tạo máy lọc nước điện giải. Từ thập niên 40, Trim ion đến nay Trim ion chiếm 70% thị phần máy lọc nước điện giải tại Nhật Bản. Ngoài những chức năng như một máy lọc nước điện giải thông thường Trim ion tạo ra những giá trị nước uống mà khó hãng nào có thể đạt được.

Chức năng chính của Trim Ion Hyper (Cách thức hoạt động)

TRIM ION HYPER có thể tạo ra nước ion kiềm có hàm lượng Hydro cực cao (1 tính năng quan trọng)

Điểm sáng của sản phẩm Trim ion Hype chính là tạo ra nguồn nước ion kiềm có hàm lượng Hydro cực cao, lượng hydro hòa tan trong nước đạt đến mức 800 ppb. Chính nhờ đặc tính ưu việt này mà chiếc máy này được sử dụng rất nhiều tại các bệnh viện Nhật Bản và trên thế giới.

Trim ion HYPER điện phân nước để tạo ra hydro điện phân. Vào thời điểm đó, các khoáng chất có trong nước bị hút vào tấm điện cực và hiệu suất điện phân sẽ giảm nếu nó được sử dụng trong một thời gian dài. Do đó, Trim ion HYPER áp dụng hệ thống thay đổi tự động kép (Hệ thống chéo thay đổi điện cực 2 chiều, công nghệ độc quyền toàn cầu) để ngăn ngừa sự kết dính của khoáng chất và thực hiện điện phân ổn định.

Xem thêm: Nước Hydrogen là gì? 21 Công dụng của nước Hydrogen đã được các nghiên cứu khoa học kiểm chứng

TRIM ION HYPER có thể tạo ra 8 loại nước khác nhau với các công dụng và mục đích sử dụng khác nhau

 • Nước axit pH 3.0-3.5:  Dùng để rửa kính, rửa bát đũa, ấm chén, sát khuẩn.
 • Nước axit pH 5.5: Dùng để xịt mặt, có độ pH bằng với nước hoa hồng
 • Nước tinh lọc pH 7.0-7.5:  Uống thuốc, trẻ em dưới 3 tuổi
 • Nước Hydro mức 1: Cho người mới uống nước kiềm (1 tuần)
 • Nước Hydro mức 2: Cho người mới uống nước kiềm (2 tuần)
 • Nước Hydro mức 3: Uống ổn định tại mức này (sau 3 tuần)
 • Nước Hydro mức 4: Nấu ăn, pha trà, ca phê, …
 • Nước Hydro Turbo siêu kiềm:  Ngâm tẩy rau củ quả.

HYPER có thể tạo ra lượng giàu Hydro hòa tan tối đa lên tới hơn 800ppb, giúp cho nước Trim ion có khả năng chống Oxy hóa cao nhất trên thế giới hiện nay so với các máy cùng phân khúc.

TRIM ION HYPER có thể lọc được 13 loại tạp chất với tỷ lệ hơn 80% bằng tiêu chuẩn lọc JIS

Lọc theo tiêu chuẩn JIS chỉ định lọc 13 loại tạp chất ,8 tấn (hơn 80% tỷ lệ loại bỏ):

 • Kết quả kiểm tra trong_JIS S 3201 (tốc độ dòng chảy lọc kiểm tra 3 lít / phút)
 • Hiệp hội máy lọc nước tiêu chuẩn nhật : 3 tạp chất, 8 tấn (hơn 80% tỷ lệ loại bỏ)
 • Hiệp hội máy lọc nước thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn của các kết quả thử nghiệm (thử nghiệm tốc độ dòng chảy lọc 3 lít / phút)
 • Hiệp hội máy lọc nước thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn của các kết quả thử nghiệm (thử nghiệm tốc độ dòng chảy lọc 3 lít / phút) (Tùy thuộc vào cách sử dụng, chất lượng nước và áp lực nước, nhưng nó có thể được sử dụng trong khoảng một năm, nếu bạn sử dụng 1 ngày 21 lít)
 • 13 tạp chất: Clo dư, Chất đục, tất cả trihalomethanes, chloroform, dichloromethane Bromo, dibromo clorua metyl, bromoform, tetrachloroethylene, trichloroethylene, 1,1,1-trichloroethane, CAT (thuốc trừ sâu), 2 -MIB (mốc mùi), chì hòa tan
 • 3 tạp chất: geosmin (mốc mùi), phenol, thuốc tẩy rửa

Đặc điểm nổi bật của máy Trim Ion Hyper

TRIM ION HYPER có Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, hiện đại

So với các dòng máy đời cũ có thiết kế vòi nước gắn trực tiếp lên máy điện giải, Trim ion Hyper được thiết kế vòi và máy tách biệt, điều này giúp cho Hyper có thể được lắp đặt linh hoạt bằng cách để trên bồn bếp hoặc treo lên tường, tùy điều kiện không gian của từng gia đình.

TRIM ION HYPER có màn hình LED Hiển thị trực quan

Hyper thân thiện với mọi lứa tuổi bằng phân biệt màu sắc cho các loại nước, âm thanh thông báo cho người già, thông số hiển thị trên bảng LED.

TRIM ION HYPER được sản xuất 100% tại Nhật Bản bởi Tập Đoàn Nihon Trim

Dòng sản phẩm TRIM ION được sản xuất bởi hãng Nihon Trim – hãng chuyên nghiên cứu về nước sức khỏe ứng dụng trong gia đình, trong y tế (lọc thận, lọc máu) và trong nông nghiệp công nghệ cao.

Từ khi thành lập cho tới ngày nay, hãng chỉ tập trung vào nghiên cứu công nghệ tạo nước sức khỏe, kết hợp với các tổ chức chính phủ, các trường đại học để đưa kinh nghiệm nghiên cứu, thành tựu y khoa trong thực tế để đưa vào ứng dụng trong công nghệ tạo nước sức khỏe. Vì vậy hãng luôn đi đầu trong ngành với các công nghệ tiên tiến số 1 thế giới trong lãnh vực, chiếm 65% thị phần cùng ngành tại Nhật Bản (theo nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu thị trường Yano, nắm 2017)

Tập đoàn Nihon Trim hiện là hội viên của nhiều hiệp hội như Hiệp hội kinh tế Nhật Bản, Hiệp hội nước ion kiềm Nhật Bản, Hội nghiên cứu nước điện giải lọc thận,…

Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro Trim ion được sản xuất 100% tại Nhật Bản tại nhà máy của hãng với qui trình sản xuất theo ISO9001 về quản lý chất lượng và ISO13485 chuyên cho lãnh vực sản xuất thiết bị Y tế.

TRIM ION HYPER được chứng nhận là Thiết bị y tế do Bộ Y tế Nhật Bản cấp

Trim ion được chứng nhận là thiết bị Y tế y tế, mỗi thiết bị có mã quản lý thiết bị y tế do bộ y tế của Nhật Bản cấp.

TRIM ION HYPER được chứng nhận là sản phẩm có thể xuất khẩu được

Sản phẩm Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro (hay ở Nhật Bản còn được gọi là Máy tạo nước Hydro) được sản xuất và tiêu dùng tại thị trường nội địa Nhật Bản, và được chứng nhận là sản phẩm có thể xuất khẩu được và sử dụng tại nước ngoài.

Tham khảo Website của hãng tại đây:  http://nihon-trim.co.jp/

Đặc điểm kỹ thuật của Trim Ion Hyper

Điện áp AC100V
Tần số định mức 50-60Hz
Dòng điện AC5.0A
Điện áp điện giải DC55V (tối đa)
Công suất tiêu thụ 300W (chế độ chờ: khoảng 0.6W)
Ô điện giải 4 ô (8-cell)
Điện cực (số lượng) Platin phủ điện cực (5 tấm)
Độ bền điện cực Quy đổi thời gian điện phân 1400 giờ
(Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng như sử dụng và chất lượng nước.)
Hệ thống tạo nước H2 Hệ thống 2 chiều
Đánh giá lượng nước (Nước hydro điện phân) về 4L / phút (tối đa)
(Nước có tính axit) về 4L / phút (tối đa)
(Làm sạch nước) về 5L / phút (tối đa)
Áp lực nước cho đường ống 50kPa ~ 700kPa
Chiều dài dây điện Khoảng 2.7m
Trọng lượng Khoảng 2.8kg
Kích thước 234 (W) x 239 (H) × 112.5 (D) mm

Xin lưu ý:

※ Vì sản phẩm này có thể thay đổi do cải tiến mà không cần thông báo trước, một số khác biệt có thể xảy ra với sản phẩm.
※ Màu sắc của sản phẩm được đăng có thể khác với màu thực tế.
※ Thiết kế sản phẩm có thể được thay đổi mà không cần thông báo trước để cải tiến, v.v
※ Tùy thuộc vào khu vực, chất lượng nước (nước ngầm, v.v.), có thể không thu được đủ pH.
Vui lòng tham khảo ý kiến ​​đại lý của bạn trước khi mua.

Trim Ion Hyper được sử dụng như thế nào?

Trim Ion Hyper khi lắp đặt thực tế trông như thế nào?

Hiện nay, Trim ion đã đón nhận hàng trăm khách hàng tại nhiều địa điểm, tỉnh thành khác nhau khác nhau trên toàn quốc, tập trung tại các khu đô thị, nhà ở và chung cư cao cấp như Vinhomes, Ciputra, Splendora, Ecopark,…, một số Spa cao cấp, Phòng khám Nha khoa,…

Chế độ bảo hành, Bảo trì, dịch vụ hậu mãi khi mua Trim Ion Hyper

Bảo hành:  5 Năm

Bảo trì: Theo chính sách bảo trì trọn đời sản phẩm của nhà phân phối.

Là đơn vị đối tác chiến lược của Công ty TNHH Thương mại COSMOS – đơn vị phân phối độc quyền Trim Ion tại Việt Nam, chúng tôi cam kết đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng và trải nghiệm sản phẩm, mang tới nguồn nước sạch và khỏe cho gia đình bạn.

[thrive_leads id=’9444′]

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Trim Ion Hyper

Lý do chọn máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION

 • TRIM ION là sản phẩm đồng bộ 100%, được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật bởi tập đoàn NIHON TRIM – Tập đoàn chuyên nghiên cứu về nước số 1 tại Nhật Bản
 • TRIM ION là hàng nội địa 100%, được người dân Nhật Bản yêu thích tin dùng, chiếm gần 70% thị phần tại Nhật Bản. Và là sản phẩm bán chạy tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan…
 • TRIM ION được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận là loại nước có khả năng chữa bệnh đường ruột, bệnh tiêu hóa và phòng chống hơn 100 loại bệnh phổ biến khác.
 • TRIM ION được Bộ Y Tế và Cục Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Nhật Bản công nhận lợi ích đối với sức khỏe và khuyến khích người dân sử dụng.
 • TRIM ION đạt tất cả các chứng nhận về tiêu chuẩn của JIS, Hiệp Hội nước Nhật Bản, Bộ Y Tế Nhật Bản và Bộ Y Tế Việt Nam
 • NIHON TRIM thành lập trung tâm nghiên cứu kỹ thuật riêng Kato tại Việt Nam để đảm bảo xử lý mọi vấn đề về bảo hành, về kỹ thuật cho khách hàng nhanh nhất, tốt nhất, đảm bảo nhất.
 • Bộ lọc thô KatoSui được các chuyên gia Nhật Bản thiết lập cấu hình riêng cho nguồn nước tại vị trí lắp đặt sau khi được phân tích nước đầu vào.
 • TRIM ION sử dụng hệ điện cực Titan phủ Platium khó bám bẩn và với công nghệ làm sạch tự động kép có thể tự động rửa điện cực giúp tuổi thọ điện cực kéo dài hơn 15 năm mà vẫn giữ nguyên tính năng của máy.
 • TRIM ION không những loại bỏ 16 tạp chất, giữ nguyên khoáng chất mà còn làm tăng 20% lượng vi khoáng chất trong nước
 • TRIM ION tạo ra chỉ số ORP lên tới -1500Mv – Chỉ số chống oxy hóa cao nhất thị trường
 • TRIM ION tạo ra lượng Hydro lớn có khả năng chống lão hóa cao nhất
 • TRIM ION giàu kiềm và có thể tạo ra 8 loại pH khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu về nguồn nước trong gia đình
 • TRIM ION tạo ra cụm phân tử nước siêu nhỏ có thể thẩm thấu cực nhanh vào các tế bào.
 • NIHON TRIM cộng tác  với hãng Grohe  của Đức cho ra đời dòng máy cao cấp thiết kế riêng vòi nước cảm ứng hiện đại với độ bền trên 15 năm
 • TRIM ION được cấp bằng sáng chế, được nghiên cứu bởi các nhà khoa học hàng đầu của Nhật Bản, hội tụ tính năng cao nhất, công nghệ tốt nhất trên thế giới và giá thành thấp nhất so với dòng công nghệ tương đương

Có sự khác biệt giữa máy TRIM ION xách tay và máy TRIM ION chính hãng không?

Câu trả lời là “Có”. Sự khác biệt gia tăng lợi ích cho khách hàng: chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành. Do điều kiện nước sinh hoạt ở Việt Nam chứa quá nhiều tạp chất và các chất có hại cho sức khoẻ, khác với nước nguồn đầu vào rất sạch ở Nhật, nên máy xách tay không thể hoạt động tương thích với nguồn nước tại Việt Nam, không thể tạo ra nước tiêu chuẩn đầu vào cho máy khiến cho máy giảm hiệu suất, dễ bị hỏng.

 • Máy TRIM ION là sự kết hợp của hai quá trình lọc: Lọc thô qua lõi lọc KatoSui được nghiên cứu bởi các chuyên gia Nhật hàng đầu, phát triển riêng cho thị trường Việt Nam và lõi lọc tinh tích hợp trong máy TRIM HYPER- hàng nội địa Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Bộ lọc thô KatoSui được cấu thành từ 6 lõi lọc: Lõi lọc PP, lõi CTO1, lõi CTO2, lõi PAC, lõi SOFTENER , lõi NANO BIO. Nước qua 6 lõi lọc sẽ được lọc bỏ các tạp chất bẩn và kim loại nặng, khử mùi, khử Clo, làm mềm nước (khử muối, tạo CO2 cân bằng độ pH) và đèn UV kháng khuẩn giúp diệt khuẩn triệt để. Nước sau khi được lọc qua bộ lọc thô KatoSui, sẽ được lọc qua lõi lọc tinh được tích hợp trong máy TRIM ION. Lõi lọc tinh trong máy TRIM ION được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản, có khả năng loại bỏ 16 các loại tạp chất khác nhau. Do đó, đảm bảo được hiệu suất sử dụng tối đa của máy. Hơn nữa, COSMOS là nhà phân phối độc quyền TRIM ION tại Việt Nam đưa ra gói bảo hành, bảo dưỡng định kỳ giúp đảm bảo tuổi thọ của máy.

Sự khác nhau giữa máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION với máy RO và NANO?

 • Máy lọc nước RO: Sử dụng màng lọc RO để lọc sạch các loại tạp chất, khử mùi vị, chất hóa học, vi khuẩn có trong nước. Công nghệ sử dụng màng lọc RO này cho ra nước sạch gần như nguyên chất do màng lọc RO lọc sạch hoàn toàn các khoáng chất kể cả có lợi và có hại trong nước, điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể. Đó là lý do nhà sản xuất phải lắp thêm rất nhiều lõi khác nhau sau màng lọc RO để bù khoáng chất đã bị mất đi trong quá trình lọc.
 • Máy lọc nước Nano: Sử dụng công nghệ của Nga với lõi lọc Aragon là vật liệu lọc tập hợp tất cả các ưu việt của vật liệu lọc truyền thống với hiệu quả xử lý nước vượt trội như lọc bằng cơ học, lọc bằng hấp thụ, lọc bằng trao đổi ion và lọc khử khuẩn bằng bạc. Nước sau khi qua máy lọc bằng công nghệ Nano đảm bảo được lọc sạch mà giữ nguyên được các khoáng chất cần thiết có lợi cho cơ thể.
 • Máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION: Máy tạo ra nước với đặc điểm là có tính kiềm mạnh, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và khả năng chống oxy hóa cao với yêu cầu là uống trực tiếp giúp ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Để đảm bảo yêu cầu này, chúng tôi sử dụng công nghệ Nhật Bản nghiên cứu nguồn nước tại Việt Nam và thiết kế riêng bộ lọc KatoSui để đảm bảo nước nguồn đầu vào sẽ được lọc sạch hoàn toàn qua bộ lọc thô KatoSui trước khi đi vào máy lọc nước TRIM ION và ở đầu ra người sử dụng có thể uống trực tiếp. Bộ lọc KatoSui gồm có 6 lõi lọc trong đó bao gồm: 1 lõi lọc PP, 2 lõi CTO, 1 lõi PAC, 1 lõi SOFTENER, 1 lõi NANO BIO. Hiện tại trên thị trường chưa có nhà sản xuất nào cung cấp lõi lọc tích hợp được tất cả các chức năng này.

Tại sao giá bán của máy tạo nước ion kiềm thường bị phàn nàn là đắt?

 • Bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước của máy ion kiềm là tấm điện cực. Máy tạo nước ion kiềm loại tốt thường sử dụng vật liệu nền cho các tấm điện cực là Titanium, bên ngoài các tấm Titanium này sẽ được phủ Platinum (thường được gọi là bạch kim hay vàng trắng). Do hai loại vật liệu này an toàn với cơ thể người và đều là các kim loại quí hiếm nên đây là nhân tố chính làm tăng giá thành của máy.
 • Máy tạo nước ion kiềm loại tốt phải là loại có điện cực được sản xuất tại Nhật, đó cũng là lý do làm cho giá thành máy cao hơn. Với các máy có điện cực sản xuất tại Trung Quốc thường có giá thành rẻ hơn nhiều lần.
 • Máy tạo nước ion kiềm sử dụng bộ đổi nguồn kiểu chuyển mạch (SMPS) cũng có giá thành cao hơn máy dùng bộ đổi nguồn kiểu biến áp do độ bền cao hơn.
 • Máy tạo nước ion kiềm sử dụng công nghệ làm sạch điện cực tự động cũng có giá thành cao hơn các loại công nghệ khác.

Tầm quan trọng của việc khảo sát trước khi lắp đặt máy?

Khảo sát trước khi lắp đặt máy là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm về máy tạo nước ion kiềm TRIM ION. Nhân viên kỹ thuật sẽ trực tiếp khảo sát nguồn nước, lấy mẫu nước để phân tích các thành phần có trong nước tại khu vực lắp máy. Sau đó mẫu nước sẽ được chuyển về trung tâm nghiên cứu để phân tích, và kết quả sẽ được chuyển đến cho bộ phận sản xuất để có thể điều chỉnh lõi lọc thô phù hợp với đặc điểm của nguồn nước tại nơi lắp máy.

Khi hoạt động máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION có tạo ra nước thải không?

Nguyên tắc hoạt động của máy tạo nước ion kiềm là tách riêng nước kiềm, nước axit và nước trung tính. Do vậy khi ta lấy nước kiềm để sử dụng thì đồng thời máy sẽ thải ra nước axit với tỷ lệ 5:1, nước axit này vẫn có thể tận dụng để dùng trong việc giặt giũ, vệ sinh. Đây là tỷ lệ nước dùng/nước thải nhỏ nhất trên thị trường máy tạo nước ion kiềm hiện này. Mức phổ biến là tỷ lệ nước dùng/nước thải là tương đương.

Nước lấy ra từ máy tạo ion kiềm giàu Hydro phải bảo quản như thế nào?

 • Lý tưởng nhất là uống ngay từ vòi sau khi lấy nước vì lúc này lượng H2 cao nhất, trường hợp cần phải mang theo để sử dụng trong ngày thì nước ion kiềm nên được bảo quản trong chai hoặc bình tối màu đặt ở chỗ tối có nắp đậy kín với gioăng cao su, tránh ánh sáng mặt trời tiếp xúc với nước. Nếu đựng nước trong chai đựng trong hoặc sáng màu thì chỉ số ORP sẽ mau chóng bị mất đi.
 • Chai hoặc bình đựng nước ion kiềm tốt nhất nên làm bằng gốm, thủy tinh hoặc bằng nhựa an toàn. Tuyệt đối không dùng bình đựng bằng kim loại, đặc biệt là bình bằng nhôm hoặc đồng do nước ion kiềm sẽ tác dụng với hai loại kim loại này.

Nước ion kiềm có mùi vị gì khác so với nước thường?

Nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ nên nước ion kiềm khi uống có cảm giác mềm hơn nước thường đồng thời có vị ngọt mát tự nhiên giống như nước mưa.

Sự khác nhau giữa máy tạo nước ion kiềm và nước ion kiềm đóng chai?

 • Máy tạo nước ion kiềm tạo ra nước kiềm nhờ phản ứng điện phân dùng dòng điện một chiều với điện cực làm bằng Titanium phủ Platinum rất an toàn cho cơ thể. Nước lấy ra từ máy cho độ kiềm hóa mạnh với nhiều mức lựa chọn độ kiềm khác nhau cùng với chỉ số ORP cao (Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION cho chỉ số ORP âm tối đa đến -1500Mv).
 • Bình tạo nước ion kiềm sử dụng khoáng chất để tạo ra nước kiềm. Ngoài ưu điểm về giá thành, bình tạo nước ion kiềm bộ lộ một số hạn chế như sau:
 • Do sử dụng khoáng chất để tạo độ kiềm nên nước ion kiềm được tạo ra không có nhiều lựa chọn về mức độ kiềm tính và chỉ số ORP. Do không trải qua quá trình điện phân nên không sinh ra các ion có lợi cho cơ thể, và không có tác dụng chống oxy hoá mạnh.
 • Chỉ số ORP không mạnh bằng nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. Theo như quảng cáo thì chỉ số ORP tối đa của bình tạo nước ion kiềm chỉ đạt tối đa -300Mv.
 • Độ kiềm và chỉ số ORP được tạo ra có chất lượng không ổn định như máy lọc nước ion kiềm do bình sử dụng càng lâu, các khoáng chất hao mòn dần thì các chỉ số này càng kém đi.

Nước từ máy tạo ion kiềm có thể uống được trực tiếp hay phải đun sôi lên?

Nước máy đã lọc qua hệ thống lọc thô bên ngoài và hệ thống lọc tinh trong máy lọc nước ion kiềm có thể uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi để đảm bảo đặc tính về độ kiềm và chỉ số ORP của máy ngoại trừ nước ở mức kiềm chuyên dùng cho việc ngâm rau quả và nấu ăn thì phải đun sôi lên khi sử dụng. (Tham khảo về cách dùng nước ion kiềm ở Mục 7. Sử dụng nước Trim ion đúng cách).

Cơ thể có trở nên quá kiềm khi dùng nước ion kiềm hàng ngày?

Câu trả lời là “Không” do cơ thể chúng ta càng ngày càng trở nên bị axit hóa do thức ăn đưa vào giàu tính axit cũng như những căng thẳng trong cuộc sống (stress). Hơn nữa, thức ăn chúng ta tiêu thụ hàng ngày có đến 80% là chứa axit khiến cho cơ thể chúng ta luôn ở trạng thái dư thừa axit. Để duy trì sức khỏe tối ưu chúng ta nên duy trì một chế độ ăn cân bằng độ pH thông qua việc sử dụng hợp lý nước và các loại thực phẩm có tính kiềm như trái cây và rau quả

Kết luận về Trim Ion Hyper

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc nước điện giải mạnh mẽ, linh hoạt với nhiều tính năng tự động thân thiện với người dùng và tiết kiệm năng lượng hoặc bạn cần chế biến thức ăn ngon hơn và sử dụng nước ion kiềm giàu Hydro để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình thì TRIM ION HYPER là dành cho bạn! TRIM ION được là sản phẩm 100% nội địa của Nhật Bản, sản xuất bởi hãng Nihon Trim -hãng chuyên về nước sức khỏe chiếm 65% thị phần Nhật Bản.

 • Tư vấn kĩ thuật Miễn phí
 • Thi công lắp đặt trọn gói với giá thấp
 • Chất lượng sản phẩm tốt nhất
 • Giao hàng tận nơi

[thrive_leads id=’9444′]

ĐÁNH GIÁ TRIM ION HYPER

Tổng quan về Trim Ion

Trim ion là một thương hiệu máy điện giải nội địa Nhật Bản được sản xuất bởi tập đoàn Nihon Trim với hai mẫu máy được nhiều người ưa chuộng là Trim ion GraciaTrim ion Hyper. Cả hai mẫu máy này đều có những ưu điểm nổi bật khiến những ai yêu thích thương hiệu Trim ion luôn phải đau đầu chọn lựa.

Sending
User Review
4.67 (3 votes)