Máy lọc nước Kangen® là gì? Công nghệ tạo nước Kangen® là gì?

Khi nhắc đến “Máy lọc nước Kangen”, vẫn còn nhiều người khá xa lạ với thiết bị này. Theo những thông tin trên tạp chí hay báo đài, máy lọc nước này tạo ra loại nước mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như được các chuyên gia hiện nay khuyên dùng.

Loại nước từ máy lọc này có thật sự tốt như vậy không?

Nước Kangen® là gì?

Nước Kangen® là loại nước có tính kiềm cao, độ pH > 7.0. Được sản xuất bằng công nghệ điện giải và được tạo ra từ quá trình tách nước điện giải thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước và tạo ra hai nhóm: nhóm nước kangen độ pH > 7.0 và nhóm nước điện giải ion axit có độ pH < 7.0.

Nước kangen có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, rất phù hợp để uống hàng ngày nhằm cải thiện tình trạng sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương…

Khi nhắc đến nước kangen dường như mọi người chỉ nghĩ đến nước ion kiềm nhưng quên đi nước ion axit. Nước ion axit sẽ còn được dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh (lưu ý nước ion axit không dùng để uống).

Đọc thêm: Kangen Water® hay Nước Kangen là gì?

Nguồn gốc công nghệ tạo nước Kangen® là gì?

Từ xa xưa, trên Thế Giới đã có nhiều quốc gia phát hiện ra các mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có tác dụng chữa bệnh điển hình như ở Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc… Các loại nước này được biết đến có khả năng chữa được cả béo phì, các bệnh đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt, hang nước Lourdes ở Pháp đã trở thành nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.

Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích các nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này có các tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa cực mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Trên cơ sở đó, vào những năm 1940, các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước kỳ diệu này. Các nhà khoa học gọi loại nước này là nước kangen.

Những tên gọi khác của nước Kangen®

Theo cách gọi phổ thông đây là nước kangen, nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline.

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  • Tên tiếng Nhật: nước Kangen (Nước hoàn nguyên)
  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water (Nước điện giải ion kiềm)
  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)
  • Nước Pi: Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này
  • Nước Hydro: Trong quá trình tạo ra nước kangen sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử, đây chính là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Với công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi nước kangen là nước hydro, nước hydrogen, nước ion kiềm giàu hydro.

Trong tiếng Nhật, Kangen có nghĩa là ““trở về nguyên thủy”. Do vậy, nước kangen có hai đặc điểm chính:   nước được trở lại trạng thái tự nhiên ban đầu trước khi trái đất trở nên ô nhiễm và nước giúp đưa cơ thể chúng ta trở lại trạng thái ban đầu khi còn là trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, nước Kangen còn là thương hiệu của công ty Nhật Bản Enagic đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên Thế Giới. Nước Kangen đã trở thành một từ thông dụng, phổ biến rộng rãi và hiện nay đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản khuyên dùng.

Đọc thêm: 5 loại nước Kangen giúp cuộc sống hoàn hảo hơn + Những lưu ý khi uống nước Kangen

Máy lọc nước Kangen® là gì?

Máy lọc nước kangen là máy sử dụng công nghệ lọc nước kết hợp với công nghệ điện phân tạo ra nguồn nước uống tốt có nhiều công dụng cho sức khỏe. Bên cạnh đó, máy lọc nước Kangen là máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế nổi tiếng của Nhật Bản, hiện đã có mặt trên 150 quốc gia: Mỹ, Canada, Pháp, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia…

Với 8 tấm lá điện phân để tách ion và tạo ra nhiều cấp độ pH khác nhau, nhằm đáp ứng hầu hết các nhu cần chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho mọi người. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu duy nhất có thể tạo ra nước ion kiềm có độ pH 11.5. Và nếu bạn hỏi máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất hiện nay thì máy lọc nước Kangen – Enagic chính là cái tên sáng giá nhất trong bảng vàng.

Tính đến hiện nay, Kangen – Enagic là nhà sản xuất máy điện giải nước ion kiềm lâu đời nhất, đơn vị duy nhất đạt con dấu vàng WQA, lượng hydrogen cao độ ORP khoảng -800 đến -850.

Máy lọc nước Kangen – Enagic tạo ra sản phẩm có độ pH rộng nhất từ 2.5 – 11.5, nước kiềm mạnh của máy Kangen có khả năng bóc tách mạnh nhất, vì lên cao được đến mức 11.5.

Một số tiêu chí đánh giá máy lọc nước ion kiềm tốt

Máy lọc nước ion kiềm có tốt hay không thì cần phải xem xét những tiêu chí đánh giá của bạn là gì trước phải không nào? Với bạn, máy tạo nước kangen mang đến điều gì thì sẽ được đánh giá là tốt cho sức khỏe? Hay nhu cầu tìm đến nguồn nước tốt của bạn cụ thể là gì?

Chất lượng của nước kangen (về độ pH, độ hydro,…) cũng là một trong các tiêu chí đánh giá xem máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhất.

Trên thị trường hiện nay có 2 chuẩn để đánh giá máy lọc nước ion kiềm nào tốt, chính là chuẩn thiết bị y tế và chuẩn thiết bị gia dụng chăm sóc sức khỏe. Các tính chất: giàu tính kiềm, cấu trúc phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng ở hai chuẩn gần như xấp xỉ nhau, chỉ khác biệt ở tính chất chống oxy hóa. Máy lọc nước ion kiềm đạt chuẩn thiết bị y tế sẽ có tính chống oxy hóa cao hơn và ổn định hơn.

Công suất tạo nước cũng là một tiêu chí để đánh giá máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt. Thành phần ảnh hưởng quyết định đến công suất tạo nước chính là số lượng tấm điện cực. Với mỗi nhu cầu của người sử dụng, chúng ta sẽ có các máy lọc nước với số lượng tấm điện cực phù hợp.

Với gia đình từ 2 – 3 người, bạn có thể chọn máy tạo nước ion kiềm có 3 tấm điện cực, hoặc bạn có nhu cầu sử dụng nước tốt hơn, hoặc gia đình từ 3 – 5 người, bạn nên sử dụng máy điện giải nước ion kiềm có 5 tấm điện cực.

Máy tạo nước ion kiềm có 7 – 12 tấm điện cực phù hợp cho các công ty, nhà hàng, spa, bệnh viện, nhà trẻ hoặc những nơi cần dùng nhiều nước rửa rau và nước vệ sinh, khử trùng.

Do đó, trước khi tìm hiểu máy lọc nước kangen nào tốt các bạn nên xác định nhu cầu về nước của gia đình hoặc công ty của mình là gì, sau đó hãy tìm hiểu và chọn xem máy tạo nước ion kiềm nào tốt nhất cho nhu cầu mà mình đã đặt ra nhé!

Hy vọng qua bài viết mà Nuochoisinh.vn giới thiệu trên, các bạn sẽ phần nào hiểu về nguồn gốc, xuất xứ cũng như tiêu chí chọn máy lọc nước Kangen. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chủ đề để hiểu thêm chi tiết về loại máy lọc nước đặc biệt này nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

[thrive_leads id=’8783′]