Tại sao nên mua máy lọc nước ion kiềm? Công dụng nước ion kiềm

tai-sao-mua-may-loc-nuoc-ion-kiem

Máy lọc nước ion kiềm có gì tốt hơn các loại máy lọc nước khác hiện có trên thị trường? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm ra câu trả lời.

Nước là một trong các thành phần thiết yếu của sự sống con người. Nước có tầm quan trọng như vậy nhưng hiện tượng ô nhiễm nguồn nước tự nhiên ngày càng nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu ra hàng loạt loại máy lọc nước, đáng kể nhất là máy lọc nước RO, máy lọc nước tia cực tím (UV), máy lọc nước UF… Tiêu biểu trong số đó là máy lọc nước ion kiềm, đây cũng là loại máy sở hữu công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay. Tại sao nên mua máy lọc nước ion kiềm? Cùng tham khảo bài viết sau:

1. Tại sao nên mua máy lọc nước ion kiềm?

Máy lọc nước ion kiềm không chỉ lọc bỏ các tạp chất có trong nước thường mà còn giúp trung hòa các axit có hại. Chúng cũng làm tăng độ pH của nước, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh. Và một điều thú vị là máy lọc nước ion kiềm làm giảm sự lãng phí nước trong quá trình lọc.

may-loc-nuoc-ion-kiem-kangenMáy lọc ion hóa nước hoạt động đơn giản với cơ chế hút bớt nước gần cực âm. Khi nước được hút ra từ đầu cực âm, lúc này nước có chứa mức độ hydroxit (OH−) tăng lên. Khi đó độ pH của nước cao hơn, tính kiềm sẽ nhiều hơn. Bên cạnh đó, máy vẫn đảm bảo được các chức năng lọc nước, loại bỏ các tạp chất, các kim loại nặng gây hại cho cơ thể con người. Đảm bảo cho người dùng có được nguồn nước tiệt trùng, tinh khiết nhất.

2. Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là loại nước có chứa nồng độ PH cao hơn so với nước thường. Nồng độ PH trung tính là 7. Độ PH càng cao thì nước càng có tính kiềm. Ngược lại độ  PH càng thấp thì càng có tính axit. Nước ion kiềm sẽ có nồng độ PH khoảng 8 – 9PH.

Cân bằng độ PH trong cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Hiện nay, rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nước máy thông thường có tỷ lệ axit cao. Từ đó thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, nếu bạn duy trì uống nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể bạn duy trì PH. Cơ thể bạn sẽ tránh được một số bệnh tật. 

3. Tác dụng của nước ion kiềm đối với cơ thể

Giúp độ PH luôn được cân bằng trong cơ thể của bạn

Cơ thể của chúng ta luôn cố gắng duy trì mức độ PH một cách tự nhiên. Nhưng khi bạn nạp vào cơ thể nước hoặc đồ ăn có tính axit cao. Lúc này các cơ quan trong cơ thể phải làm nhiều hơn để cân bằng lại độ PH. Hơn nữa, độ axit trong cơ thể cao. Nó sẽ cản trở các hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, uống nước ion kiềm giúp cơ thể bạn không phải quá tải trong việc cân bằng lại nồng độ PH.

Giúp cơ thể giải độc

Một trong những lợi ích chính của việc uống nước ion kiềm là giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Nước ion kiềm làm tăng độ PH trong nước tiểu. Do đó giúp cải thiện chức năng lọc của thận. Từ đó giúp cơ thể lọc các chất gây hại để bài xuất ra ngoài cơ thể.

Giúp cải tiến hệ thống miễn dịch

Uống nước ion kiềm thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Môi trường kiềm trong cơ thể giúp hệ thống miễn dịch hoạt động có hiệu quả hơn. Không những thế, nước ion kiềm có khả năng trung hòa các nguyên tử không bền vững. Đây chính là nguyên nhân hay gây ra bệnh tật và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa trong cơ thể.

Giúp bạn giảm cân, dáng đẹp

Khi chúng ta hấp thụ lượng lớn axit qua thức ăn, để cân bằng độ axit này cơ thể sẽ phải tạo ra một các tế bào mỡ. Vì vậy, sau một thời gian dài, lượng mỡ này rất khó để biến mất. Nó khiến cơ thể bạn lên cân nhanh chóng. Nhưng khi bạn duy trì uống nước ion kiềm. Đồng thời bạn có chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn duy trì được cơ thể trong trạng thái hoàn hảo nhất.

Với tầm quan trọng của nước ion kiềm kể trên, các nhà khoa học đã cho ra đời loại máy lọc nước ion kiềm. Đây không là nguồn cung cấp nước tinh khiết nhất mà còn đảm bảo và cải thiện sức khỏe của chúng ta hàng ngày.

Bài viết trên xin cung cấp một số thông tin cơ bản nhất liên quan đến máy lọc nước ion kiềm. Hy vọng sẽ giúp độc giả có thêm được các hiểu biết liên quan đến loại máy này, từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn nhất trong thị trường máy lọc nước hiện nay.