Kangen Water® hay Nước Kangen là gì?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, vấn đề nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe ngày càng được con người quan tâm, chú trọng hơn. Điều đó khiến cho nước Kangen ngày càng đến gần hơn với người tiêu dùng. Vậy nước Kangen là gì? Mời bạn cùng Nước Hồi Sinh tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen còn được gọi là nước điện giải. Trong Tiếng Anh, nước điện giải được gọi là Alkaline Ionized Water – nghĩa là nước ion kiềm (theo WikiPedia). Trong Tiếng Nhật, nước điện giải được gọi là Kangen – nghĩa là nước hoàn nguyên. Theo ngôn ngữ khoa học, nước điện giải là Electrolyzed Reduced Water (viết tắt là ERW – nghĩa là nước chiết xuất điện phân. Dù là theo cách gọi của ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Nhật hay ngôn ngữ của khoa học nói chung thì đều dùng để chỉ một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân. Chúng có tính chất tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống bởi có các tính chất đặc trưng như: giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy hóa và gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ.

Nước điện giải được sản xuất từ máy lọc nước công nghệ điện giải (hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm). Loại máy này gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện giải. Bộ phận lọc thông thường sử dụng 1 hoặc 2 lõi lọc, trong đó có các vật liệu lọc và màng lọc UF (màng siêu lọc) hoặc màng Hollow Fiber (gồm hàng ngàn các ống sợi rỗng).

Nước đầu vào thông thường là nước máy hoặc nước ngầm đã qua xử lý được chảy qua bộ phận lọc gồm nhiều lớp vật liệu lọc để tạo ra nước tinh khiết giàu khoáng chất. Nguồn nước này sau đó được đổ vào buồng điện giải, bản cực điện phân sẽ phân tách các ion và tạo thành hai dòng nước là nước điện giải và nước axit nhẹ (còn gọi là axit điện giải).

Tác dụng của nước điện giải đã được công bố trong nhiều nghiên cứu của Học viện Y khoa Hoa Kỳ. Theo đó, nước điện giải có tác dụng hỗ trợ, điều trị rất nhiều căn bệnh nan y. Nước điện giải cũng nhận được rất nhiều những nhận xét tích cực từ nhiều bác sĩ, nhà khoa học cũng như trong nhiều tài liệu nghiên cứu lâm sàng.

Nước Kangen được phát hiện từ khi nào?

Thế kỷ 17-18, các nguồn nước như các mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có khả năng chữa bệnh trên thế giới đã được tìm ra. Có thể kể đến như: Giếng Nordenau – Đức, Tlacote – Mê hi cô, Nadana – Ấn Độ có khả năng chữa được cả béo phì, cholesterol, cho đến ung thư ruột, các bệnh tiêu hóa và cả làm đẹp da; hang nước Lourdes ở Pháp là nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.

Cũng trong khoảng thời gian này, Giáo sư nông nghiệp Akihiro Yamashita, ĐH Nagoya của Nhật Bản đã tìm ra nước điện giải (nước Pi) khi ông đang nghiên cứu: “cơ chế nụ nở thành hoa” của các loài thực vật. Đó là một thứ nước diệu kỳ, ban đầu được ông tạm gọi là “nước cơ thể” bởi nước này tồn tại trong các cơ thể sống. Chúng không phải là hoóc môn, cũng khác với nước thông thường. Loại nước này giúp cơ thể miễn dịch, chống bệnh tật và ngăn quá trình lão hóa tế bào.

Vào những năm 1950, máy lọc nước công nghệ điện giải (máy lọc nước ion kiềm) được sử dụng trong một số bệnh viện ở Hàn Quốc và Nhật Bản

Năm 1958, máy lọc nước ion kiềm được thiết kế thu nhỏ và đưa vào sử dụng trong gia đình. Đồng thời, chúng được công nhận là thiết bị y tế dùng trong gia đình.

Cho đến thời điểm này, sự phát triển của xã hội càng thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu nâng cao chất lượng sống và nâng cao sức khỏe, tuổi thọ đã khiến cho máy lọc nước ion kiềm ngày càng trở nên gần gũi, cần thiết hơn. Trên thực tế, rất nhiều người đã quan tâm, chọn lựa sử dụng để có thể tự tạo ra nguồn nước an toàn, tốt cho sức khỏe của gia đình mình.

Nước Kangen® và thương hiệu gần 50 năm đến từ Nhật Bản

Ngày nay, nước Kangen® được biết đến là thức uống có mùi vị thơm ngon được tạo ra từ công nghệ nước tiên tiến của Tập đoàn Enagic, Nhật Bản – thương hiệu được tạo dựng từ năm 1974, với mong muốn tạo ra nguồn nước tốt có thể nâng cao cho sức khỏe cho mọi người. Trong Tiếng Nhật, Kangen™ có nghĩa là “hoàn nguyên – trở về nguồn cội”,  thể hiện sứ mệnh của Enagic: tạo ra nguồn nước tinh khiết, nguyên sơ trong lành, giúp cơ thể con người thanh lọc các chất ô nhiễm và khôi phục lại trạng thái cân bằng như thiên nhiên ban đầu. Cụm từ “nước Kangen” (Kangen Water) đã trở thành một danh từ rất thân thuộc và hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Nhật cũng như toàn thế giới.

Những thiết bị trong máy lọc nước Kangen của Enagic không chỉ lọc nước từ vòi (nước phông tên) mà còn sản xuất nước kiềm ion hóa (nước điện giải hay nước hoàn nguyên) và nước có tính axit thông qua quá trình điện phân. Những loại nước này có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau như: nấu ăn, uống, làm đẹp và vệ sinh làm sạch…