Liệu rằng bạn đã thực sự hiểu về nước ion kiềm?

Nước ion kiềm là gì? Nguồn gốc và tác dụng vượt trội trong cải thiện sức khỏe và điều trị bệnh hiện nay.

1. Nước ion kiềm là gì? Nguồn gốc và quá trình 

Các loại nước suối, nước khoáng khác nhau sẽ đem lại các công dụng khác nhau. Nhưng không phải bất kỳ loại nước nào cũng phù hợp để chúng ta uống lâu dài và sử dụng hằng ngày. Vì vậy, nước ion kiềm xuất hiện tại Việt Nam là loại nước tốt cho sức khỏe, phù hợp để uống hằng ngày cùng các tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải ion kiềm, nước Hydrogen, nước Pi, người Nhật gọi là nước Hoàn Nguyên. Được sử dụng phổ biến tại các nước phát triển hàng đầu thế giới. Nghiên cứu đã chỉ ra, nước kiềm giàu Hydro có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, tăng sức đề kháng chống lại tác nhân nguy hiểm của các gốc tự do, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh mạn tính…Sử dụng công nghệ điện giải từ Nhật Bản giúp tạo ra nước ion kiềm tốt nhất. Đây là loại nước ion có tính kiềm tự nhiên, rất giàu Hydrogen. Được dùng để uống hàng ngày với các tính chất khác biệt và có tác dụng nâng cao sức khỏe bản thân.

Nước ion kiềm có nguồn gốc?

Nước ion kiềm không phải được tìm thấy ban đầu tại Nhật Bản, Nhật Bản chỉ là nơi nghiên cứu loại nước này đồng thời phát triển ra loại máy tạo nước ion kiềm. Tại nhiều nước phát triển như Lourdes của Pháp, Tại Nordenau của Đức, Himalayas tại Trung Quốc,  Delhi tại Ấn Độ, Tlacote của Mexico…đã tìm ra nguồn nước ngầm tốt cho sức khỏe, giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tật, từ đó cải thiện cuộc sống gia đình bạn. Năm 1931, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra loại nước có các tính chất rất đặc biệt như giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu Hydro, dạng ion, cấu trúc siêu nhỏ…

Quy trình tạo ra loại nước ion kiềm

3 giai đoạn chính tạo nên nước điện giải ion kiềm tốt cho sức khỏe tại Việt Nam gồm: Tiền xử lý, lọc nước, điện phân nước. 

Giai đoạn 1: Tiền xử lý

Đối với các nước Nhật Bản, Mỹ là những nước có nền kinh tế phát triển. Nguồn nước máy của họ sạch và an toàn, có thể dùng uống tươi tại vòi. Đây là nguồn nước đã đạt tiêu chuẩn đầu vào cho các dòng máy lọc nước ion kiềm. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chất lượng nước chưa đảm bảo, nguồn nước máy dễ bị ô nhiễm, phải cần bộ tiền xử lý lọc qua 1 lần nước giúp nước loại bỏ bớt tạp chất, vi khuẩn. Việc dùng tiền xử lý giúp bảo vệ máy điện giải (bộ phận điện cực) hoạt động ổn định, chất lượng nước tốt hơn, tuổi thọ cao hơn.

Giai đoạn 2: Lọc nước

Quá trình lọc nước sạch sẽ giữ được khoáng chất, tính tự nhiên nhất của nước có lợi cho sức khỏe. Sau khi đã lọc qua tiền xử lý sẽ đáp ứng đầy đủ các chuẩn đầu vào của máy điện giải ion kiềm. Sau đó, bộ phận lọc nước từ máy giúp loại bỏ các vi khuẩn, chất độc hại, kim loại nặng còn dư thừa. 

Giai đoạn 3: Điện phân nước

Quá trình điện phân của máy điện giải diễn ra sau khi nước đã được lọc sạch. 2 dòng nước khác nhau: nước ion kiềm và nước ion axit được tạo ra do sự phân tách nước qua tấm điện cực. Nước ion axit có lượng H+ nhiều hơn OH- được sản xuất ở cực dương, nước ion kiềm có lượng OH- nhiều hơn H+ được sản xuất ra ở cực âm của máy.

Đặc tính của nổi bật từ loại nước điện giải giàu hydro

Khác với tất cả các loại nước chúng ta đã sử dụng như nước suối, nước khoáng, nước lọc từ RO, Nano… Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải có đặc tính riêng là loại nước uống tốt cho sức khỏe gia đình được các bác sĩ tin dùng.

Giàu chất chống oxy hóa mạnh – Hydrogen/Hydro phân tử

Hàm lượng Hydro được xem là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng nước ion có tốt hay không hiện nay. Là một chất chống oxy hóa cực mạnh, cực nhỏ, có tác dụng loại bỏ tạp chất gây hại do các gốc tế bào có trong nước.

Giàu tính kiềm tự nhiên như các loại rau xanh

Môi trường axit-kiềm có pH từ 8.5 – 9.5 như rau xanh có tác dụng giúp cân bằng tính kiềm. Cải thiện hệ thống tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh do thừa nhiều axit gây nguy hiểm như gout, trào ngược axit, dạ dày…

Giàu chất khoáng có lợi cho cơ thể (Na+, Mg2+, Ca2+, K+)

Chất khoáng có trong nước là chất khoáng thanh khiết (không giống các chất nhân tạo). Các vi khoáng này thường có lợi cho cơ thể, có tác dụng bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch, phòng ngừa loãng xương…

Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 nanomet)

Nước ion kiềm có thể hấp thụ tốt và thẩm thấu nước nhanh hơn, thanh lọc và đào thải độc tố cơ thể cũng tốt hơn. Tồn tại dưới dạng ion và khác với các loại nước thường hay sử dụng nên có kích thước nhỏ (khoảng 0.5 nanomet). 

Những giá trị thiết thực cho người sử dụng

Nước ion kiềm giàu Hydrogen có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như tiểu đường, phổi, gout, huyết áp và nhiều bệnh do oxy hóa gây ra. Nhận định từ Tiến sĩ Hayashi Hidemitsu – Viện trưởng viện Nước Nhật Bản. Hydrogen trong nước điện giải giúp ngăn ngừa lão hóa, bệnh tật, ổn định các nhiễm sắc thể trong tế bào bị lão hóa. Theo Viện đào tạo sau Đại học của Kyoto năm 2009. Ngoài ra, nước ion kiềm còn chống dư thừa axit gây ra nhiều bệnh: chống oxy hóa, thanh lọc, giải độc, tăng cường miễn dịch. Giúp giảm cân, ngăn ngừa tế bào ung thư, tiêu hóa tốt, hỗ trợ điều trị tiểu đường, đau dạ dày, trào ngược thực quản, gout, cao huyết áp, loãng xương…

Trên đây là tất cả những thông tin đã được nghiên cứu từ các nhà khoa học về nước ion kiềm.  Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin về loại nước tốt cho sức khỏe, mang đến cuộc sống lành mạnh và an toàn.