Nước điện giải là gì? Nước điện giải có thực sự tốt cho cơ thể con người 

Nước điện giải là một loại nước không còn xa lạ đối với người dân trên thế giới nữa, tuy nhiên ở Việt Nam khái niệm về “nước điện giải là gì ?” còn khá mới mẻ. Người tiêu dùng chúng ta cũng chưa thực sự biết về công dụng cũng như tác động của loại nước này đối với cơ thể con người. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp đến bạn câu hỏi “Nước điện giải là gì? Nó có tác dụng như thế nào đến cơ thể con người”.

Định nghĩa “Nước điện giải là gì”?

Nước điện giải là một loại nước có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó khác với loại nước thông thường chúng ta vẫn uống đó là nó có tính kiềm và tính chất giàu hydrogen. Đây đều là những tính chất mà những loại nước thông thường khó có thể nào có được. Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0 Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0. Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mãn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương… 

Những đặc tính và công dụng của loại nước điện giải

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã biết được nước điện giải là loại nước gì rồi đúng không? Nước điện giải nói gọn là một loại nước giàu tính kiềm. Nhưng cụ thể loại máy lọc nước này có tác dụng gì với cơ thể con người. Nước có độ pH từ 8.5 đến 9.5 được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì nó có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên, Chống oxi hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên. 

Nước điện giải giàu tính kiềm 

Như đã nói nước điện giải chính là nước kiềm bởi loại nước này có độ pH rất lý tưởng để cho cơ thể con người hấp thụ từ 8.5-9.5 pH. Cơ thể bên trong con người hoạt động theo môi trường kiềm nhưng hầu hết thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể mang tính axit. Và nếu như tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự mất cân bằng cơ thể. Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống. Công dụng: Độ pH của nước từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn:Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể; Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên; Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa; Đặc biệt giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này. 

Nước điện giải giúp chống oxy hóa 

Một đặc tính nữa của nước điện giải đó chính là giàu chất chống oxy hóa mạnh, một chất giúp ngăn ngừa khả năng lão hóa của con người, giúp chúng ta tận hưởng tuổi thanh xuân lâu hơn nữa. Để có được chất chống oxy hóa này đó là nhờ vào tính chất nước điện giải chứa hydrogen, đây là một loại khí quen thuộc với chúng ta. Nhưng khi nó tồn tại trong nước lại có tác dụng thần kỳ với cơ thể con người. Nước điện giải kiềm hóa (nước ion kiềm) chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh. ​Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do. 

Nước điện giải có phân tử nước siêu nhỏ 

So với những loại nước thông thường mà chúng ta hay sử dụng, nước điện giải có kích thước cực nhỏ là 0.5 nano mét so với kích thước nước là 2,5 nano mét chỉ bằng ⅕ những phân tử nước thông thường. Với những phân tử nước có kích thước nhỏ sẽ giúp: Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào; Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài ; Nước uống chống khát nhanh; Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả; Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu; Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh; Nước uống để cấp nước nhanh cho người tập thể thao, người lao động cường độ cao.

Nước điện giải giàu vi khoáng tự nhiên

Những loại nước chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày được lọc bằng những loại máy lọc thông thường sẽ không chứa vi khoáng tự nhiên. Bởi trong quá trình lọc tạp chất, bụi bẩn thì chất khoáng tự nhiên cũng bị lọc đi mất. Còn nước điện giải ion kiềm vẫn bảo toàn được các vi khoáng tự nhiên trong nước ở mức độ phù hợp với cơ thể. Trên thị trường hiện tại có nhiều loại máy điện giải lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn gửi đến bạn để giải đáp cho câu hỏi: Nước điện giải là gì? Nó có tác dụng gì với con người? Hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin bổ ích.