Thông tin chi tiết: Máy lọc nước kiềm ion giàu Hydro

Với thị trường máy lọc nước ngày càng phát triển như ngày nay, có rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro là gì? Nó có khác gì biệt so với máy lọc nước thông thường. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về máy lọc nước này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Máy lọc nước kiềm ion giày Hydro là gì?

Máy lọc nước kiềm ion giày Hydro không giống với các loại là máy lọc nước thông thường đang được bán trên thị trường. Máy lọc nước này không những có khả năng tạo ra nguồn nước sạch. Mà máy còn tạo ra các loại nước ion kiềm tốt cho sức khỏe phòng chống và hỗ trợ điều trị rất nhiều loại bệnh mạn tính. Hiện này máy lọc nước ion kiềm đã được sử dụng rất nhiều đất nước trên thế giới, tuy nhiên ở Việt Nam thì người tiêu dùng lại chưa có nhiều thông tin

Máy lọc nước ion kiềm hay còn được gọi là máy điện giải kangen, máy lọc nước điện giải, máy tạo nước ion kiềm, máy điện giải… Đây là một sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật bản được các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện ra. Khác với dòng máy lọc nước RO và Nano thì máy lọc nước ion kiềm còn có thêm buồng điện phân. Nhờ vào buồng điện phân mà  máy này có thể điện phân ra các loại nước điện giải với mức pH khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Máy có 2 bộ phận chính: bộ phận lọc máy (bộ lọc tinh) và buồng điện phân. Phần lọc tinh thường sử dụng 1 đến 2 lõi lọc với các tầng lọc khác nhau. Phần buồng điện phân gồm 3 đến 11 tấm điện cực tùy loại.

Bộ phận quan trọng và được ví như là “trái tim” của máy lọc nước điện giải này nằm ở những tấm điện cực. Ở máy lọc nước điện giải các tấm điện cực sẽ có số lượng khác nhau nhưng đều được phủ một lớp kim loại quý titanium phù platinum. Chính bởi vậy,người hiện nay thường chọn mua máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro dựa trên số lượng tấm điện cực, tấm điện cực càng nhiều thì lượng Hydrogen càng cao. Nhưn để đánh giá chất lượng nước thì số lượng tấm điện cực còn phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng tấm điện cực và công nghệ điện cực.

Cách làm việc của máy lọc nước kiềm ion

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro được sản xuất với công nghệ điện giải Nhật Bản. Nó được xem như một cuộc cách mạng, một phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản. Đây cũng được xem là bí quyết trẻ lâu và sống thọ của người dân Nhật Bản. Cơ chế hoạt động của một chiếc máy lọc nước ion kiềm như sau:

Giai đoạn 1: Lọc nước

Nguồn nước máy ở địa phương thường chứa các chất độc hoặc những vi khuẩn, tạp chất không nhìn thấy có hại cho sức khỏe và gây ra mùi hôi. Và nếu thường xuyên sử dụng chỉ cần một lượng nhỏ các chất này tích tụ trong cơ thể cũng có thể gây ra rối loạn thể chất.

Giai đoạn 2: Điện phân

Nước đầu vào sau khi được lọc sạch ở giai đoạn 1 sẽ được đưa  vào buồng điện phân công suất cao 3 tấm điện cực. Ở giai đoạn này nước sẽ được phân tách và tái cấu trúc phân tử nước, nước ion kiềm được sản sinh ở cực âm, nước ion axit (nước có tính axit) sẽ được sản sinh ở cực dương.

Cách sử dụng máy lọc nước kiềm ion 

Máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra 5 loại nước:

Nước Kangen pH 8.5 – pH 9.5

Nước giàu kiềm và khoáng chất phù hợp để uống hàng ngày, rất tốt cho sức khỏe

Nước Trung tính pH 7.0

 Dùng hàng ngày cho em bé từ 6 tháng – 2 tuổi. Pha sữa, nấu ăn cho bé dưới 2 tháng tuổi

Nước làm đẹp pH 6.0

Sử dụng để tắm, rửa mặt, gội đầu giúp làn da mịn màng, se khít lỗ chân lông, giúp tóc chắc khỏe

Nước Kiềm mạnh 

Rửa sạch rau quả, thịt cá, gạo và loại bỏ chất bảo quản, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt thực phẩm. 

Nước axit mạnh

Để diệt khuẩn, sát trùng và khử mùi. Sát trùng dao thớt, chén bát và dụng cụ nhà bế

Sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm như thế nào để đạt hiệu quả cao

Bước 1: Rửa sạch bằng nước kangen 1 pH 8.5 – 9.5

Bước 2: Đối với rau sống và thịt cá nhúng trong nước Strong Axit pH 2.5 (trên 30s – 1p) đề khử khuẩn 

Bước 3: Ngâm trong nước pH 11.5 khoảng 5-15 phút với rau trái cây, khoảng 3-5 phút với gạo để rửa sạch thuốc sâu.

Bước 4: Dùng nước pH 7.0 hoặc nước Kangen 9.5 để rửa lại rau củ, trái cây và nấu cơm lần cuối.

Máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro mới nhất hiện nay  

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau nhưng để có máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro. Có thể kể đến máy lọc nước Kangen K8 của tập đoàn Enagic Nhật Bản. Đây là sản phẩm sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu Nhật Bản và được trang bị tới 8 tấm điện cực giúp nước được lọc ra sạch hơn mà vẫn giàu có chất dinh dưỡng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về dòng máy lọc nước này TẠI ĐÂY