Xu hướng sử dụng thực phẩm tốt năm 2019: Ăn đồ Healthy và Uống nước điện giải

Xu hướng sử dụng các thực phẩm như rau xanh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hay ăn các đồ ăn healthy, sử dụng nước tốt như nước điện giải đang lên ngôi. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm tới sức khỏe nhiều hơn và việc ăn gì, uống gì ngày càng trở nên quan trọng hơn cả. 

Xu hướng sử dụng đồ ăn healthy tốt cho sức khỏe

Việc lựa chọn các đồ ăn healthy đang trở thành một lối sống mà nhiều người hướng tới, bởi những lợi ích của nó đối với cơ thể con người. Đặc biệt là những sản phẩm mang tính kiềm cao. Ở trạng thái cân bằng tự nhiên, độ pH của cơ thể từ 6,8 – 7,4. Trong điều kiện này, các quá trình hóa học của cơ thể hoạt động một cách có hiệu quả nhất. Tất cả các chất thải đều được khử nhanh chóng. Tuy nhiên, khi ăn các thức ăn có tính axit quá nhiều, sẽ khiến độ pH của cơ thể giảm xuống. Độ pH thấp, các cơ quan thanh lọc máu (lá lách, gan, tim, thận) phải làm việc quá mức khiến chúng suy yếu dần, từ đó gây nên bệnh tật. Ý thức được điều này, trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, họ luôn chú trọng một chế độ ăn với phong phú các loại thực phẩm giàu tính kiềm. Những thực phẩm có màu xanh đậm như: Dưa chuột và cần tây có rất nhiều kiềm do hàm lượng nước dồi dào của chúng. Rau lá xanh (cải xoăn, cải xanh collard, rau bina, cải cầu vồng), cỏ lúa mì non (wheat grasses), rau mầm (sprouts) và rau mini (micro-greens) cũng rất tốt do chúng giúp tăng lượng oxy mà máu có thể hấp thụ.

Bên cạnh việc ăn rau xanh thì việc sử dụng các loại quả để bổ sung dưỡng chất cũng là điều cần thiết. Bạn có thể ăn Các loại trái cây họ cam quýt (chanh, bưởi, quýt) là những loại trái cây có tính kiềm nhiều nhất mà chúng ta ăn hiện nay. Axit citric có trong trái cây họ cam quýt khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành nước và các chất kiềm khác, vì vậy bạn nên thêm chanh vào khẩu phần nước mỗi ngày. Một trong số các loại rau có tính kiềm cao nhất là rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ, bắp cải và bắp cải con (brussels spout). Rau họ cải có chứa isothiocyanate, một phân tử giúp chống lại sự phát triển của tế bào ung thư bên trong cơ thể con người. Vì thế bạn hãy ăn nhiều rau họ cải để tăng độ kiềm cho cơ thể và chống lại ung thư. Bên cạnh đó, người Việt hạn chế dung nạp các thực phẩm mang tính axit vì nó có thể gây khó khăn cho cơ thể trong quá trình tiêu hóa. Một số thực phẩm mang tính axit tiêu biểu như: Thịt gia súc, gia cầm, bơ, sữa, thịt gia cầm. Không cần loại bỏ hoàn toàn, bạn chỉ bổ sung khoảng 20% lượng thực phẩm bạn tiêu thụ mỗi ngày là hợp lý nhất.

Uống nước điện giải – Xu hướng sử dụng nước tốt trên toàn thế giới

Nước điện giải có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó được tạo ra nhờ công nghệ điện phân. Nó được phát hiện ra nhờ những nhà khoa học Nhật Bản vào những năm 1974. Lúc đầu việc sử dụng nước uống điện giải chỉ phổ biến ở Nhật nhưng về sau đã lan ra khắp thế giới nhờ những ưu điểm cũng như là những lợi ích của nó. Nước điện giải có những đặc tính quý mà bạn khó có thể tìm thấy được ở những loại nước thông thường. Đó cũng là lý do mà, người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới, khoảng 74,5 tuổi. Một trong những thói quen của người dân nơi đây là uống nước ion kiềm giàu hydro hay còn gọi là nước điện giải.Có một loại máy lọc nước điện giải đã và đang được người Nhật Bản yên tâm sử dụng đó là máy điện giải Kangen do tập đoàn Enagic Nhật Bản sản xuất. Các kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm chính hãng Nhật Bản đã khẳng định, chỉ có những dòng máy lọc nước ion kiềm nào có điện cực hiệu suất cao mới tạo ra được nước ion kiềm có hàm lượng hydro hoạt tính cao mà không làm tăng độ pH của nước. Và với hiệu suất 95%, máy lọc nước ion kiềm giàu hydro Kangen là thương hiệu duy nhất trên thế giới sản xuất ra lượng nước ion kiềm có hàm lượng hydro cao nhất. Và điều này đã được hiệp hội ion kiềm Nhật Bản – một tổ chức uy tín công nhận.

Hiện nay máy lọc nước điện giải Kangen đã có mặt tại Việt Nam qua những Viatmia – đơn vị phân phối chính hãng các dòng máy Kangen Nhật Bản. Kangen có 5 dòng máy khác nhau: máy Kangen K8, Máy Kangen SD501, Kangen SD501 Platinum, Kangen Super SD501. Mỗi loại có một đặc tính khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên điểm chung của nó đó là tạo ra nguồn nước điện giải giàu ion kiềm tốt cho sức khỏe. Loại nước này lần đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản năm 1931, đến 1965 hiệu quả nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản. Vậy, nước ion kiềm mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe vậy? Nước điện giải Kangen giúp cơ thể chống lại gốc tự do – nguyên nhân gây bệnh tật cho con người, Đảm nhận nhiệm vụ cân bằng độ pH trong cơ thể, Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, Tăng cường khả năng hấp thụ nước trong cơ thể… Chính vì thế, đây chính là xu hướng nước uống của người Việt, nhất là trong năm 2019.