Bật mí cách chuyển đổi nước máy thành nước uống an toàn

Sử dụng phèn chua để làm sạch nước

Hiện nay, còn rất nhiều gia đình sử dụng nguồn nước máy là nước sinh hoạt hàng ngày. Nguồn nước này vẫn còn nhiều ô nhiễm thậm chí là nhiều chất độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Vậy để tận dụng nguồn nước này thì các bạn cần nắm được những cách chuyển đổi nước máy thành nước uống an toàn như sau.

Tại sao cần phải chuyển đổi nước máy thành nước uống an toàn?

Cần  phải chuyển đổi nguồn nước máy thành nước uống an toàn
Cần  phải chuyển đổi nguồn nước máy thành nước uống an toàn

Để biết cách chuyển đổi nước máy thành loại nước uống an toàn trước hết các bạn cần nắm được những lý do bắt buộc phải chuyển đổi nguồn nước này. Nước máy là nguồn nước được bơm lên từ mạch nước ngầm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều mạch nước ngầm ô nhiễm nghiêm trọng gây ra rất nhiều bệnh tật và nguy hiểm cho con người.

Nguồn nước ngầm bị ô nhiễm do sự tác động của con người như sự phát triển công nghiệp hay con người sử dụng phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật. Nguồn nước này nếu sử dụng sẽ vô cung gây hại. Chính vì vậy, mọi người nhất định phải chuyển đổi nguồn nước máy thành nước uống an toàn nhất.

Cách chuyển đổi nước máy thành loại nước uống an toàn

Có rất nhiều cách chuyển đổi khác nhau mà mọi người có thể áp dụng. Cụ thể như:

Sử dụng phèn chua

Đây là một trong những phương pháp chuyển đổi nước an toàn được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Nguồn nước sau khi được tạo ra đảm bảo sạch sẽ và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên, nếu sử dụng lượng phèn không đúng liều lượng thì sẽ làm cho nước nhiễm phèn và càng gây nguy hiểm.

Sử dụng phèn chua để làm sạch nước
Sử dụng phèn chua để làm sạch nước

Phèn chua ở dạng bột khi bạn cho vào nước chúng sẽ phản ứng với phốt pho tạo ra những kết tủa. Sau khi chúng kết tủa hết bạn hãy sử dụng một bể lọc khác để đưa nước sạch qua đó. Như vậy, bạn đã có nước sạch sử dụng hàng ngày.

Than hoạt tính

Cách chuyển đổi nguồn nước tiếp bạn có thể áp dụng đó chính là sử dụng than hoạt tính. Nhờ có than hoạt tính mà bạn có thể lọc sạch mọi cặn bẩn cùng vi trùng có trong nước. Than hoạt tính được sử dụng phổ biến trong các máy lọc nước hiện nay.

Tuy nhiên, than hoạt tính chỉ phát huy tác dụng với những nguồn nước ô nhiễm bình thường. Với nguồn nước ô nhiếm nặng thì cần phải kết hợp với nhiều vật liệu lọc khác nhau.

Xây bể lọc

Đây là phương pháp phức tạp tốn nhiều thời gian và công sức hơn tuy nhiên chúng đem lại kết quả lâu dài. Để xây bể lọc phải cần đến các vật dụng như ống dẫn nước, đá sỏi, cát nhỏ, cát thạch anh, than hoạt tính….. Việc xây bể cũng khá đơn giản không có khó khăn gì nhiều.

Xây bể lọc để lọc nguồn nước máy
Xây bể lọc để lọc nguồn nước máy

Sử dụng máy lọc nước

Cách đơn giản và hiệu quả nhất đó chính là sử dụng những máy lọc nước có trên thị trường hiện nay. Máy lọc nước có khả năng lọc sạch mọi  bụi bẩn, vi khuẩn và những chất độc hại trong nước. Hơn thế nữa, chung còn giữ lại những khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe con người.

Máy lọc nước hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.  Hiện có dòng máy lọc nước RO, Nano, và máy điện giải. Trong số đó thì máy lọc nước điện giải được đánh giá  là tốt nhất vì tạo ra nguồn nước giàu tính kiềm tự nhiên tốt cho sức khỏe con người.

Với những chia sẻ nêu trên về cách chuyển đổi nước máy thành nước uống an toàn hy vọng mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích và thú vị nhất. Các bạn nên chuyển đổi nguồn nước máy gia đình đang sử dụng để đảm bảo mang đến một sức khỏe tốt nhất cho mọi người trong  gia đình.