Review chi tiết từ A-Z về máy nước điện giải ion kiềm

Hiện nay máy nước điện giải ion kiềm được xem như máy lọc nước hiện đại và mang nhiều ưu điểm rất phù hợp để sử dụng bảo vệ sức khỏe gia đình. Tuy vậy, nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu hết về loại máy lọc nước này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ review chi tiết máy nước điện giải ion kiềm để người sử dụng hiểu rõ hơn và dễ dàng trong việc đưa ra quyết định có nên mua hay không?

Máy nước điện giải ion kiềm hoạt động như thế nào?

Máy nước điện giải ion kiềm cũng giống hầu hết các máy lọc nước khác, nhiệm vụ chính của nó là lọc sạch nước, loại bỏ các nguồn tạp chất, vi khuẩn có trong nước. Nó giúp tạo cho con người những nguồn nước sạch. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất và có giá trị nhất của máy lọc nước ion kiềm đó là nó có khả năng tạo ra nước điện giải hay nước ion kiềm. Đây là một loại nước có tác dụng và ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và cơ thể con người. Cấu tạo và hoạt động của máy được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Nguồn nước khi đi vào thiết bị sẽ được lọc qua bộ lọc tinh của máy. Giai đoạn này có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng,… có trong nguồn nước nhưng vẫn giữ lại các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Giai đoạn 2: Nguồn nước khi đã được lọc qua lõi lọc tinh tiếp tục đi vào buồng điện giải, qua các tấm điện cực để phân tách các ion nước và tái cấu trúc lại các phân tử nước. Từ đó sẽ tạo ra hai dòng nước là nước ion kiềm và nước ion axit

Máy nước điện giải ion kiềm còn được biết đến với nhiều cái tên khác nữa như: máy lọc nước ion kiềm, máy pi, máy tạo nước tốt, máy tạo nước ion kiềm…Những loại máy lọc nước ion kiềm đầu tiên có nguồn gốc từ Nhật Bản và sau bao nhiêu năm phát triển nó đã được công nhận và được sử dụng trên toàn thế giới từ Châu Á sang Châu Âu.

Máy lọc nước điện giải có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi máy lọc nước điện giải có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu một vài lợi ích của nó đến sức khỏe con người:

  • Thứ nhất máy nước điện giải ion kiềm có khả năng tạo ra nước uống sạch giàu kiềm. Các loại máy lọc nước điện giải có khả năng tạo ra các loại nước với độ pH khác nhau để phục vụ mỗi mục đích khác nhau của mình. Với nước có độ pH 8.5-9.5 thì đây là loại nước hoàn hảo để uống trực tiếp. Nước giàu hydro, khử hydro này có tác dụng phục hồi cơ thể bạn về trạng thái kiềm hơn, tối ưu cho sức khỏe.
  • Thứ hai nước được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có thể giúp bạn làm đẹp. Với độ pH là 2,5, dòng nước này rất tốt để các chị em phụ nữ dùng chăm sóc da và tóc. Có hiệu quả trong việc làm săn chắc và làm săn chắc làn da của bạn.Sử dụng nước này thay vì dầu xả sau khi gội đầu, bạn sẽ có được một mái tóc đen bóng chắc khỏe.

  • Thứ 3 nước điện giải có khả năng sát khuẩn, nước điện giải với độ pH 11.0 là một loại nước mạnh. Nó có khả năng bóc tách đồng thời loại bỏ các chất trừ sâu còn tồn dư trong thực phẩm. Hơn thế nữa nó còn giúp làm sạch bát đĩa một cách hoàn hảo mà không cần sử dụng quá nhiều đến nước rửa bát.
  • Thứ 4 đây là dòng nước tuyệt vời để nấu ăn, bạn sẽ cảm nhận được trọn vị tự nhiên của thức ăn mà không cần phải sử dụng quá nhiều gia vị. Vì tính chất có phân tử nước siêu nhỏ nên dễ ngấm vào thức ăn, làm thức ăn mềm và nhanh chín hơn.

Máy lọc nước ion kiềm loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy lọc nước đến từ những quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…Nhưng theo chúng tôi đánh giá máy nước điện giải ion kiềm Nhật Bản là máy lọc nước ổn nhất và được rất nhiều phản hồi tích cực từ người sử dụng. Trong các dòng máy lọc nước đến từ Nhật Bản thì máy lọc nước Kangen đến từ tập đoàn Enagic đang nhận được sự tin tưởng từ người tiêu dùng. Các dòng máy lọc nước của Kangen bao gồm:

Giá máy lọc nước Kangen trên thị trường hiện nayMáy lọc nước Kangen K8: Đây là dong máy mới nhất và được trang bị tới 8 tấm điện cực, giúp máy có công suất lớn hơn đồng thời cũng có thể tạo ra dòng nước sạch hơnMáy lọc nước SD501: Máy lọc nước quốc dân được bán chạy nhất trong số những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm của tập đoàn Enagic

  • Máy lọc nước JRII: được trang bị 3 tấm điện giải có khả năng tạo ra 3 loại nước tốt với độ pH khác nhau. Ưu điểm lớn nhất của máy là rất tiết kiệm năng lượng và phù hợp với các cặp đôi hoặc những người sống độc thân.

Trên đây là bài Review chi tiết từ A-Z về máy nước điện giải ion kiềm. Hy vọng thông qua bài viết bạn đọc đã có thêm kiến thức cũng như thông tin về máy lọc nước này.