Tìm hiểu về máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc công nghiệp mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Hiện nay nhiều xí nghiệp, nhà máy đều cung cấp suất ăn và nước uống cho công nhân làm việc, chính vì thế nhu cầu sử dụng nước sạch để đảm bảo an toàn cho người lao động là điều luôn được chú trọng. Nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp giải được bài toán khó đó, máy lọc công nghiệp đã ra đời. Với nhiều người hẳn đây là một khái niệm khá mới nên bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về máy lọc nước công nghiệp một cách chi tiết nhất, hãy cũng theo dõi nhé!

  1. Tìm hiểu về máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc công nghiệp được sử dụng trong các xí nghiệp, nhà máy
Máy lọc công nghiệp được sử dụng trong các xí nghiệp, nhà máy

.

Để tìm hiểu sâu hơn về máy lọc công nghiệp này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tên gọi và nguyên lý hoạt động của nó.

– Khái niệm máy lọc nước công nghiệp

Máy lọc công nghiệp cũng sử dụng các công nghệ lọc như máy lọc nước gia đình nhưng có công suất lọc lớn hơn gấp nhiều lần, vì vậy nó thường được gọi với cái tên khác là dây chuyền lọc nước.

Chính vì công suất lớn nên nó cũng được thiết kế riêng và mang tính đặc thù để có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch ở các nhà máy, xí nghiệp hay các địa điểm đông người. Hiện nay có 4 loại máy lọc công nghiệp nhưng để đáp ứng được cả nhu cầu sử dụng nước để ăn uống và sinh hoạt chỉ có hệ thống lọc công nghệ RO mới có thể đáp ứng được. 

Màng lọc RO với khe lọc siêu nhỏ sẽ loại bỏ mọi cặn bã và các tạp chất, vi khuẩn và cho ra nước sạch tinh khiết 100% chính vì thế các doanh nghiệp sản xuất nước đóng chai đều dùng máy lọc nước công nghệ RO có công suất lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

– Nguyên lý hoạt động

Cơ chế hoạt động của máy lọc bao gồm các bước: Đầu tiên nước đi qua hệ thống lọc thô để loại bỏ tạp chất, sau đó nước được bơm cao áp đẩy lên 3 cột áp lực chứa các vật liệu lọc để lọc hoàn toàn 80% tạp chất, tiếp đến nguồn nước này được đưa đến hệ thống màng lọc RO để trở thành nước tinh khiết.

Khâu cuối cùng để cho ra nước tinh khiết hoàn toàn chính là công đoạn sục Ozone và hệ thống lọc xác khuẩn để loại bỏ vi khuẩn, virus, khi đó nước đã có thể sử dụng để uống và sinh hoạt.

  1. Ưu điểm vượt trội của máy lọc nước công nghiệp
Hệ thống lọc công nghiệp mang nhiều ưu điểm vượt trội.
Hệ thống lọc công nghiệp mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Lý do để mọi doanh nghiệp, nhà máy đều cần sử dụng máy lọc công nghiệp chính là nhờ những ưu điểm vượt trội sau:

– Hệ thống lọc hoàn hảo có thể lọc được tất cả các nguồn nước để tạo ra nguồn nước tinh khiết sau khi lọc.

– Hệ thống lọc công nghiệp có thể đáp ứng nhu cầu về nước uống cho những nơi có số lượng người từ vừa đến rất lớn .

– Nước sau khi lọc được đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người sử dụng.

– Có nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhiều quy mô của các xí nghiệp, nhà máy giúp lọc nước nhanh, tiết kiệm thời gian tối đa.

  1. Ứng dụng của máy lọc nước công nghiệp
Máy lọc công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.
Máy lọc công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Máy lọc công nghiệp được ứng dụng ở mọi mặt trong đời sống cũng như trong sản xuất.

– Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát,…. đều sử dụng hệ thống lọc một cách rộng rãi và phổ biến.

– Đối với các nhà hàng, cafe, khách sạn sử dụng hệ thống lọc công nghiệp RO để pha chế đồ uống trở nên thơm ngon hơn.

– Đặc biệt, trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hệ thống lọc công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong quá trình lọc nước.

– Màng lọc RO trong hệ thống lọc nước công nghiệp rất cần thiết tại các phòng thí nghiệm để quá trình nghiên cứu có độ chính xác tuyệt đối. Còn trong lĩnh vực y tế được dùng để khử trùng, rửa dụng cụ y tế và góp một phần rất lớn trong quá trình chạy thận nhân tạo được an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về máy lọc nước công nghiệp cũng như những ưu điểm và sự cần thiết của nó trong đời sống của chúng ta. Nếu doanh nghiệp của bạn cần được tư vấn về các dòng máy lọc công nghiệp, bạn vui lòng liên hệ đến hotline 091 334 8818 để được cung cấp thêm thông tin nhé/